Siampod พาเดินงาน ComMart 2006

Siampod พาเดินงาน ComMart 2006

ปีนี้งาน Commart 2006 ก็คึกคักไปด้วยร้านค้ามากมาย ร้านเล็ก ร้านใหญ่ต่างขนของมากันให้พรึบ Siampod ขออาสาพาไปเยี่ยมชมสินค้าที่เกี่ยวกับไอพอดในงานมางาน Commart คราวนี้เองครับ       เริ่มต้นกับ iPod Hi-Fi ที่เอาตัวเป็ืนๆมาโชว์ในงานนี้ iPod Hi-fi ถือว่าเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPod ที่ได้รับการจับตามากเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นเรื่องคุณภาพเสียงและราคาขายในประเทศไทย

ในด้านเสียงเท่าที่ได้ทดลองก็ถือว่าอยู่ในขั้นไม่น้อยหน้าใคร เสียงเบสเท่่าที่ได้ฟังก็คงสาแก่ใจวัยรุ่น แน่นอน แต่ดูเหมือนว่าเสียงจะยังลงไม่ลึกเท่าไหร่นัก (อาจจะเป็นเพราะเพลงที่ใช้ทดสอบก็เป็นได้) รายละเอียดเสียงมาครบครันเพราะบางเพลงที่ฟังกับหูฟังแบบธรรมดาก็ไม่เคยได้ยิน

พวกรายละเอียดเล็กๆน้อยเหล่านั้น แต่พอนำ iPod ไปฟังกับเจ้า iPod Hi-Fi กลับได้ยินรายละเอียดเสียงเล็กๆน้อยๆขึ้นมาด้วยเรียกว่าสามารถเติมเต็มเสียงให้ครบสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น แต่ที่ไม่ค่อยน่าประทับใจเห็นจะเป็นเรื่องความกว้างของเสียงที่ค่อนข้างจำกัดเฉพาะเสียงตรงหน้าเท่านั้น เพราะเมื่อลองไปยืนได้ข้างลำโพงรู้สึกได้ทันทีว่ารายละเอียดเสียงหายไปทันที (อย่าลืมนะครับว่าทดสอบในที่โล่ง) เอาเป็นว่าถ้าได้เจ้า iPod Hi-Fi มาทดสอบเมื่อไหร่ คงทดสอบในเรืื่องนี้กันอีกทีแล้วกัน ส่วนสนนราคาอยู่ที่ 19,900 บาท

ถัดมาวางใกล้ๆกันก็เป็น Harman kardon drive + play เป็นอุปกรณ์สำหรับ iPod ไว้ใช้ในรถยนตร์ โดยในชุดจะมีการอุปกรณ์มาให้ทั้งหมด 3 ชิ้นได้แก่ หน้าจอแสดงผลแบบขาว-ดำ,ตัวควบคุมแบบ 5 ปุ่มที่จำลองการใช้งาน Click Wheel มา และสุดท้ายกับชุดสมองกลควบคุมการทำงาน เท่าที่ได้สัมผัสต้องบอกว่าเป็นอุปกรณืสำหรับใช้งานภายในรถได้ดีมากๆชิ้นหนึ่ง สามารถใช้งานร่วมกับ iPod ที่เชื่อมต่อกับ Dock ได้ทุกรุ่น โดยเมื่อเสียบไอพอดเข้าไปแล้วหน้าจอแสดงผลจะเปรียบเสมือนหน้าจอ iPod ทันทีโดยที่เราไม่ต้องละสายตาจากการขับรถเพิ่อมามองที่หน้าจอ iPod เพราะเราสามารถชายตาไปมองที่หน้าจอได้ทันที (เมื่อติดอยู่ในตำแหน่งระดับสายตา) และให้อีกมีือที่ว่างอยู่ควมคุม iPod ได้ทันที ทดสอบการใช้งานแบบคร่าวๆ สามารถใช้งานได้ดีแต่ติดตรงที่ว่าเจ้า drive + play ไม่สนับสนุนกานแสดงผลเป็นภาษาไทย นอกเหนือจากนี้ยังสามารถใช้ควบคุมวิทยุในรถได้อีกด้วย ส่วนข้อจำกัดของ drive + play  เท่าที่ทราบในตอนนี้คือไม่สามารถติดตั้งกับรถ BMW Serie 3,5,6,7 ที่ใช้ระบบ iDrive ได้ ราคาสมน้ำสมเนื้ออยู่ที่ 9,900 บาท (ไม่รวมค่าติดตั้ง)

เขยิบมาอีกหน่อยในบู๊ทเดียวกันนั้นคือเจ้า Denon S-101 ที่เป็น DVD Entertainment System ที่มีช่องเสียบกับ iPod ได้ทันทีและสามารถใช้รีโมทควบคุม iPod ได้ทันที สนนราคาอยู่ที่ 5 หมื่นกว่าบาท (-_-“) ถ้าเป็นรุ่นท๊อปก็เกือบแสนครับ

ส่วนในห้องโถงใหญ่ก็พบกับบู๊ทของแอปเปิ้ลที่มีร้านค้ามาร่วมออกบู๊ทเหมือนเคย โปรโมชั่นในงานนี้ถือว่าทำราคาได้ดีมากๆ อย่าง iPod 5G ทั้งสองรุ่นที่มีราคาถูกกว่าปกติเยอะมาก ทำให้หลายคนที่ทจดๆจ้องๆก็ตัดสินใจได้ไม่ยาก

Podcast to go

“dualGeek”

หลายๆคนที่ใช้งาน iPod คงจะรู้จักกัน Podcast กันอยู่แล้ว ซึี่งภายในงานยังได้รับเกีรยติจากคู่หู dualGeek มาจัดรายการ “dualGeek สัญจร” พูดคุยในเรื่องสบาย ๆ เกี่ยวกับแมคและสาธิตวิธีการทำ Podcast ด้วย Garage Band

พูดถึง Podcast แล้วตอนนี้คนไทยหลายๆคนก็เริ่มต้นรายการของตัวเองบ้างแล้ว ทั้งในส่วนการเตรียมความพร้อม หรือการทดลองทำตัวอย่างขึ้นมา ถึงตรงนี้แล้วอยากจะเชิญชวนคนที่อยากมีรายการวิทยุหรือทีวีเป็นของตนเองให้ลองมาทำ Podcast กันนะครับ

สำหรับงาน Commart คราวนี้คงต้องลากันไปก่อนนะครับ ไว้เจอกันในโอกาศต่อไปครับkangg

You May Also Like:

พบ Barba Store ครั้งแรกในงาน Commart 19-22 พ.ค. นี้

เตรียมพบกับหนึ่งในผู้สนับสนุนเว็บ siampod ในงาน Commart 19-22 พ.ค. นี้ โดยทาง Barbaiphone.com จะไปตั้งร้านค้า Barba Store เพื่อจำหน่ายอุปกรณ์เสริมของ iPhone มากมายในงานนี้ ..

สินค้าลดราคาจาก Vgadz ในงานคอมมาร์ท 17-20 มี.ค. นี้

เวียนมาครบรอบงานคอมมาร์ทอีกครั้ง โดย Vgadz ผู้สนับสนุนเว็บ siampod.com  ก็ได้เข้าร่วมงานนี้และนำสินค้ารายการมาลดราคาหลายรายการ ตั้งแต่วันที่ 17-20 มี.ค.  ..

Sennheiser ลด 10-20% ในคอมมาร์ท

สำหรับงานคอมมาร์ทช่วงวันที่ 18-21 มี.ค. 53 นี้ทางอีพีเอส ไอที พลัส ได้ใช้พื้นที่ร่วมกับ iStudio by Com7 (ลาน เพนเนอรี่ ฮอลล์) จัดโปรโมชั่นลดราคาหูฟัง Sennheiser ทั้งหมด 9 รุ่นด้วยกัน ..

Share

Tweet

Email