ข้อแนะนำสำหรับ iPod ในเทศกาลสงกรานต์

ข้อแนะนำสำหรับ iPod ในเทศกาลสงกรานต์

ใครจะพา iPod ไปเที่ยวในช่วงนี้ก็ต้องระวัง ๆ กันหน่อยนะครับ หลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีก หรือถ้าใครยังยืนยันจะต้องพา iPod ไปร่วมชื่นชมประเพณีสงกรานต์ด้วย เรามีข้อแนะนำนิดหน่อยครับ

เอาล่ะๆจะไปเที่ยวทั้งทีนอกจากจะเตรียมเสื้อผ้าให้ตัวเองด้วยแล้ว เล่นน้ำคราวนี้ยังต้องเตรียมเสื้อผ้าให้ iPod ด้วย นั้นคือซองใส่กันน้ำแบบต่างๆ มีมากมายหลายแบบ เราจะแนะนำตั้งแต่แบบเสียเงินไปจนแบบไม่ต้องเสียเงินอาจจะสามารถหาได้จากในครัวทุกบ้านก็เป็นได้

Lilipod

เจอได้ที่ไหน : ร้านขายอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPod

ราคา : ราว ๆ 2 พันบาท

อันนี้น่าจะเคยได้เห็นหรือได้ผ่านตากันมาบ้างแล้ว เป็น Hard case กันน้ำแบบครอบ iPod ไปทั้งอันตรงฝาเปิดจะซีลยางป้องกันน้ำไว้อีกชั้น อาจจะไม่สะดวกเวลาใช้งานเพราะต้องเปิดฝาออกมากดเพื่อใช้งานอยู่ดี แต่ว่าสามารถป้องกันน้ำ(สาด)ได้แบบ 100 %

ถุงซิปล็อค

เจอได้ที่ไหน : ครัว, ตู้ยาสามัญประจำบ้าน, ร้านขายยา, ซุปเปอร์มาร์เก็ต

ราคา :  0-200 บาท

ก็ถุงใส่ยาดีๆนี่ล่ะ ลองไปรื้อลิ้นชักหรือถามๆคนในบ้านน่าจะพอมีไซส์ใหญ่ให้ได้พอใส่ iPod บ้าง ถ้าหาในบ้านไม่ได้จริงๆ ลองเดินไปถามร้านขายยาดูว่าพอมีไซส์ที่ต้องการแบ่งขายมั๊ย ถ้าร้านขายยายังไม่ยอมขายให้อีกก็ต้องไปซุปเปอร์มาร์เก็ตกันแล้ว (มีแน่แต่แพงหน่อย) ข้อดีของถุงซิปล็อคยังสามารถกดใช้งานได้ขณะปิดถุง ข้อเสียก็คือไม่กันน้ำที่สาดมาโดนแรงๆ คือเอาเป็นว่าพอจะกันน้ำได้ในระดับหนึ่งแล้วกัน ถ้าใครคิดใช้วิธีนี้ล่ะก็ก่อนออกจากบ้านให้ตรวจสอบตรงซิปให้ดีว่าปิดแน่นสนิทแล้วหรือยัง ไม่งั้นจะหาว่าไม่เตือน

ถุงก๋วยเตี๋ยว + หนังสติ๊ก

เจอได้ที่ไหน : ครัว, ร้านก๋วยเตี๋ยว

ราคา : ฟรีๆๆ

ถ้าใครยังไม่ถูกใจที่แนะนำไปสองอันแล้ว ต้องอันนี้เลยถุงก๋วยเตี๋ยวมัดปากถุงด้วยหนังสติ๊ก หาง่ายที่สุดไม่ต้องดิ้นรนไปซื้อที่ไหน แย่สุดไปซื้อก๋วยเตี๋ยวหน้าปากซอยแล้วขอถุงมาสัก 3-5 ใบแค่นั้นเอง (หนังสติ๊กน่าจะมีทุกบ้านอยู่แล้วนะ) ข้อดีของถุงกันน้ำแบบนี้แน่นอนว่าฟรี แล้วยังสามารถใช้งานเวลาปิดถุงได้อีกด้วย แนะนำว่าถ้าใครเลือกวิธีนี้ให้ซ้อนถุงสัก 2 ชั้น แล้วค่อยเอาหนังสติ๊กมัดปากถุงให้แน่นที่สุด ข้อเสียคือการกันน้ำขึ้นอยู่กับการมัดปากถุงนั้นเอง


ถุงก็อบแก๊บ

เจอได้ที่ไหน : บ้าน, ร้าน 7-11 และทุกที่ๆมีขายซื้อของขายของ

ราคา : ฟรีๆๆๆๆ

ถุงก็อบแก๊บบางคนอาจเคยเห็นเวลาฝนตกแล้วเห็นคนเอาใส่คุมศรีษะ เดี๋ยวจะพาลนึกว่ามันกันน้ำได้ด้วย อันนี้ไม่ขอแนะนำด้วยประการทั้งปวง เพราะว่าเราจะมันปากถุงแน่เพียงใดมันก็ยงพอจะมีช่องให้น้ำเข้าไปได้อยู่ดี ส่วนถ้าหาเคสหรือถุงแบบอื่นไม่ได้จริง ๆ (ถุงก๋วยเตี๋ยวก็หาไม่ได้ ?) ก็ต้องจำใจพึ่งเจ้าถุงก็อบแก๊บแล้วล่ะ แนะนำสำหรับถุงแบบนี้ก็น่าจะใส่ถุงเล็ก ๆ แต่หลายชั้นมัดปาถุงให้แน่นทุกชั้น หลังจากนั้นก็ภาวนาอย่าให้โดนสาดน้ำแบบจังๆเลย…สาธุ


แล้วถ้า iPod เปีียกน้ำจะทำไงดี

( ร้องไห้สิ !!! ) เอาเป็นว่าถ้าเกิดอุบัติเหตุไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดก็ตาม ขั้นแรกให้ตั้งสติดี ๆ หาผ้ามาซับน้ำออกให้แห้งที่สุด ถ้าไอพอดดับไปต่อหน้าต่อตาอย่าพยายามเปิด เพราะอาจทำให้แผงวงจรภายในต่าง ๆ ลัดวงจรได้ นอกเหนือจากนี้ถ้าน้ำที่โดนสาดมาผสมแป้งแล้วล่ะก็ ให้รีบซับพวกเศษแป้งออกให้หมด (เท่าที่จะทำได้) เพราะถ้าคืนรีๆรอๆจนน้ำแห้งพวกเศษแป้งมันก็จะแห้งตามไปด้วย แล้วเราก็ไม่รู้ว่าพวกเศษแป้งมันจะเข้าไปเกาะตรงไหนบ้าง ซึ่งนั้นอาจเป็นเหตุให้ iPod เสียชีวิต อย่าเด็ดขาดที่จะนำเครื่องเป่าผมมาเป่าให้แห้ง เพราะความร้อนที่จ่อเป็นเวลานานอาจทำให้วงจรไฟฟ้าภายในละลายหรือเสื่อมสภาพได้ ทางที่ดีถ้าอยู่นอกบ้านให้พยายามหากระดาษหนังสือพิมพ์ (แบบแห้งนะ) มาห่อเพื่อให้ตัวกระดาษได้ดูดความชื้นออกไป ถ้ากลับบ้านมาแล้วให้เอาไปไว้ในถังข้าวสาร (วิธีโบราณแต่ได้ผล) ทิ้งไว้จนแน่ใจว่าเครื่องแห้งสนิทแล้วค่อยนำมาเปิดดูอีกครั้ง ถ้ายังไม่ติดแนะนำส่งศูนย์บริการโดยด่วน

เที่ยวสงกรานต์คราวนี้ขับรถแบบมีสติเมาไม่ขับ เล่นน้ำก็ต้องมีสติด้วยนะครับ


“สวัสดีวันปีใหม่ไทยครับ”kangg

You May Also Like:

Tim Cook ให้สัมภาษณ์เหตุที่ไม่ทำ iPod (ClickWheel) ต่อ เพราะอะไหล่เริ่มหายากไม่คุ้มกับต้นทุน

Tim Cook ซีอีโอแอปเปิ้ลให้ข้อมูลเองเลยว่าเหตุที่เลิกทำ iPod (ClickWheel) เพราะชิ้นส่วนในเครื่องเริ่มหายาก ..

รีวิว : หูฟัง Beats – Solo2

แม้จะมีข่าวเรื่องแอปเปิ้ลซื้อ Beats ไปแล้ว แต่หูฟัง Beats ก็ยังออกรุ่นใหม่อยู่เช่นเดิม โดยครั้งนี้เราได้รับ Beats Solo2 ที่ว่ากันว่าได้รับการปรับปรุงเรื่องเสียงให้ดีขึ้นกว่ารุ่นเดิม ..

ทำไมต้อง Designed by Apple in California

หลายๆ คนอาจจะคงเคยนึกสงสัย ว่าทำไมผลิตภัณฑ์ของแอปเปิ้ลต้องมีสลักคำว่า Designed by Apple in California นั่นสิ??? ..

Share

Tweet

Email