iPod nano รุ่นต่อไปเล่นวีดีโอได้ ?

iPod nano รุ่นต่อไปเล่นวีดีโอได้ ?

Shaw Wu จาก American Technology Research ได้วิเคราะห์ถึงไอพอดนาโนว่าในรุ่นต่อไปนั้นแอปเปิ้ลควรจะทำให้มันเล่นวีดีโอได้แล้ว และควรจะเพิ่มความจุให้มากกว่าที่เป็นอยู่…โดยเขาได้กล่าวไว้ว่า “แอปเปิ้ลควรจะเพิ่มความจุนาโนให้เป็น 4 GB และ 8 GB และควรจะให้นาโนเล่นวีดีโอได้เพื่อให้มีความจากคู่แข่งที่อยู่ในระดับเดีียวกัน ซึ่งเขาคิดว่าแอปเปิ้ลน่าจะออกนาโนตัวใหม่นี้มาในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ โดยมีข้อแม้ว่าราคาจะต้องไม่สูงไปกว่าเดิมและนั้นจะทำให้นาโนตัวใหม่่ขายดีเหมือนที่เคยทำมาแล้ว

นอกเหนือจากนี้เขายังเชื่อว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังซุ่มปรับปรุงแบตเตอรี่ของไอพอดวีดีโอให้ดีขึ้นกว่าเดิมไม่ใช่ดูวีดีโอได้เรื่องเดียวแล้วแบตก็ใกล้หมดเต็มที่ โดยรวมถึง 1. software ที่ดีขึ้น ที่ทำให้ Broadcom’s AlphaMosaic multimedia co-processor ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  2.ใช้แบตเตอรี่ก้อนใหญ่กว่าเดิม และ 3.ใช้หน่วยความจำแบบ NAND และ Microdrives และเชื่อว่าหูฟังไร้สายแบบ Bluetooth นั้นอาจจะไม่ได้บรรจุอยู่ในไอพอดตัวใหม่ และสุดท้ายเขาคิดว่าไอพอดที่จะออกมาใหม่น่าจะเป็นรุ่น high-end ไปเลยไม่ควรจะออกมาแทนไอพอดวีดีโอในปัจจุบัน ซึ่งเชือว่าจะมาให้ได้เห็นกันในเดือนธันวาคมนี้

ที่มา : iLounge.comYou May Also Like:

iPad 2 ที่ใช้ iOS 5 รองรับการเล่นวิดีโอแบบ Full HD (1080p)

ช่วงนี้ถือว่าเป็นช่วงค้นหาความสามารถของ iOS 5 ที่แอปเปิ้ลเพิ่งประกาศเปิดตัวไป ซึ่งบางความสามารถแอปเปิ้ลก็ยังไม่ได้บอกบนเวที แต่พอเอาเข้าจริงก็สามารถทำได้อย่างการเล่นไฟล์วิดีโอแบบ Full HD (1080p) บน iPad 2 ..

รีวิว : OWLE Bubo Camera Pack

อุปกรณ์เสริมสำหรับ iPhone ชิ้นนี้เชื่อว่าหลายคนคงคาดไม่ถึงว่ามีแบบนี้ด้วยเหรอกับ OWLE Bubo ที่ไว้ช่วยให้การถ่ายรูปและวิดีโอจาก iPhone เริ่มใกล้เคียงกับกล้องจริง ๆ มากขึ้น ..

iPod nano 8 GB

ลือกันรอบที่เท่าไหร่ก็จำไม่ได้แล้วเหมือนกันสำหรับ iPod nano รุ่นใหม่ ที่ส่วนใหญ่พุ่งเป้าไปที่ความจุที่ควรเพิ่มขึ้นเสียที โดยล่าสุดเว็บไซท์ digitimes ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมพร้อมจะออก iPod nano ตัวใหม่ในเร็วๆนี้ ซึ่งจะมาพร้อมเมโมรี่แบบ NAND ขนาดความจุ 8 GBที่สั่งจากยักษ์ใหญ่แดนกิมจิในเรื่องนี้คือ Samsung Electronics และ Hynix Semiconductor นอกเหนือจากประเด็นเรื่องความจุแล้วตอนนี้ยังไม่มีข่าวเกี่ยวกับการปรับปรุงอื่นๆของ iPod nano ใหม่แต่อย่างใด ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีความพยายามกระพือข่าวว่า iPod nano ตัวใหม่จะเล่นวีดีโอได้อีกด้วย ตอนนี้ก็รอดูกันต่อไปครับ ที่มา : digitimes.com ..

Share

Tweet

Email