เปิดตัว iPod เฉลิมพระเกียรติ

เปิดตัว iPod เฉลิมพระเกียรติ

งานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการของ iPod เฉลิมพระเกียรติ นำโดยคุณมินท์ อิงค์ธเนศ และคุณเทอดศักดิ์ สกุลยงค์ร่วมแถลงข่าวพร้อมเผยรายละเอียดที่มาในการจัดทำโครงการหนึ่งเดียวในโลก iPod เฉลิมพระเกียรติ

 

คุณมินท์ อิงค์ธเนศได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับความเป็นมาของโครงการ iPod เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งริเริ่มขึ้นในช่วงปลายปีที่แล้วโดยร่วมมืือร่วมใจกับบริษัทแอปเปิ้ล คอมพิวเตอร์ ประเทศไทยเสนอแนวคิดเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการจัดทำโครงการนี้ขึ้นมาและสำเร็จลุล่วงด้วยดีโดยทำออกมาเพียง 9,999 เครื่องเท่านั้น โดยแต่ละเครื่องจะสลักเลเซอร์รูปสัญลักษณ์ฉลองศิริราชสมบัติครบ 60 ปี พร้อมเลขรหัสประจำเครื่องเป็นตัวเลขไทย

 

 

ด้านคุณเทอดศักดิ์ สกุลยงค์ได้กล่าวว่ารู้สึกดีใจมากที่ได้จัดทำโครงการนี้ขึ้นมา ตนเองปลาบปลื้มใจในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ โดย iPod เฉลิมพระเกียรติ 9,999 เครื่องแบ่งเป็น iPod เฉลิมพระเกียรติ 60 GB จำนวน 4,999 เครื่องและ iPod nano เฉลิมพระเกียรติ 4 GB จำนวน 5,000 เครื่อง โดย iPod ทุกเครื่องจะบรรจุในกล่องผ้าไหมพร้อมใบประกาศนียบัตรระบุหมายเลขประจำเครื่องโดยแต่ละเครื่องจะมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

โครงการ “หนึ่งเดียวในโลก” ในดวงใจของคนไทยทั้งชาติ จะเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจเป็นเจ้าของเครื่อง iPod เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งทำจำกัดเพียง 9,999 เครื่องเท่านั้น และบริษัทฯ จะจัดให้มีการประมูล iPod เฉลิมพระเกียรติ สำหรับเครื่องที่มีเลขรหัสสวย โดยจะจัดประมูลในงานคอมมาร์ท เอ็กซ์เจนไทยแลนด์ 2006 ระหว่างวันที่ 8-11 มิถุนายน 2549 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

 

 

ทั้งนี้ รายได้จากการจำหน่าย iPod เฉลิมพระเกียรติภายหลังหักค่่าใช้จ่ายแล้วจะนำขึ้นทูลเกล้าฯถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ผ่านมูลนิธิชัยพัฒนา มูลนิพระดาบส และมูลนิธิอานันทมหิดล iPod เฉลิมพระเกียรติพร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนนี้เป็นต้้นไป สำหรับผูที่สนใจสามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายแอปเปิ้ล ร้านไอที ซิตี้ และเอสวีโอเอ เซ็นเตอร์ทั่วประเทศ

 

 

รายละเอียด

iPod เฉลิมพระเกียรติ 60 GB (ราคา 19,999 บาท)

 • กล่องผ้าไหม
 • ใบประกาศนียบัตร
 • ซองหนังประทับตราสัญลักษณ์ฉลองศิริราชสมบัติครบ 60 ปี
 • วิดีโอพระราชประวัติความยาวประมาณ 7 นาที
 • วิดีโอ 9 โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ความยาวประมาณ 30 นาที
 • ภาพบางส่วนอันเนื่องมาจากโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และพระอัจฉริยภาพ


iPod nano เฉลิมพระเกียรติ 4 GB (ราคา 11,990 บาท)

 • กล่องผ้าไหม
 • ใบประกาศนียบัตร
 • ซองหนังประทับตราสัญลักษณ์ฉลองศิริราชสมบัติครบ 60 ปี
 • ออดิโอบุ๊ค 9 โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ความยาวประมาณ 30 นาที
 • ภาพบางส่วนอันเนื่องมาจากโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และพระอัจฉริยภาพ


You May Also Like:

Tim Cook ให้สัมภาษณ์เหตุที่ไม่ทำ iPod (ClickWheel) ต่อ เพราะอะไหล่เริ่มหายากไม่คุ้มกับต้นทุน

Tim Cook ซีอีโอแอปเปิ้ลให้ข้อมูลเองเลยว่าเหตุที่เลิกทำ iPod (ClickWheel) เพราะชิ้นส่วนในเครื่องเริ่มหายาก ..

รีวิว : หูฟัง Beats – Solo2

แม้จะมีข่าวเรื่องแอปเปิ้ลซื้อ Beats ไปแล้ว แต่หูฟัง Beats ก็ยังออกรุ่นใหม่อยู่เช่นเดิม โดยครั้งนี้เราได้รับ Beats Solo2 ที่ว่ากันว่าได้รับการปรับปรุงเรื่องเสียงให้ดีขึ้นกว่ารุ่นเดิม ..

ทำไมต้อง Designed by Apple in California

หลายๆ คนอาจจะคงเคยนึกสงสัย ว่าทำไมผลิตภัณฑ์ของแอปเปิ้ลต้องมีสลักคำว่า Designed by Apple in California นั่นสิ??? ..

Share

Tweet

Email