รีวิว : Targus on the move

รีวิว : Targus on the move

ลำโพงขนาดพกพาของ Targus เห็นครั้งแรกถูกใจยิ่งนักกับหน้าตาจิ้มลิ้ม แถมมาพร้อมกับกระเป๋าคาดเอวไว้ส่ของได้อีกต่างหาก หน้าตาของลำโพงอันนี้ไม่ได้หนีไปจากลำโพงพกพาทั่วๆไปเลย แต่จุดเด่นคือฟังก์ชั่นการใช้่งานที่ไม่ได้เกี่ยวเนื่องกับคุณภาพเสียงลำโพงเลย

หน้าตาน่ารัก

ด้านหลังลำโพง

ขอบป้องกันซิปขูดกับตัวเครื่อง

หน้าตาของลำโพง Targus ด้านหน้าประกอบไปด้วยดอกลำโพง 2 ดอกใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ขนาด AAA 3 ก้อน โดยรูปลักษณ์ของลำโพงมาในรูปแบบกระเป๋าซิป ตัวกระเป๋าสามารถเปิดได้ 180 องศา โดยเมื่อเปิดซิปออกมาดูด้านในแล้วจะเห็นแจ๊กต่อหูฟังกับเครื่องเล่นต่างๆทั้ง iPod, CD Player หรือเครื่องเล่นอื่น ๆ ซึ่งมีความยาวของสายไม่มากนัก (ประมาณ 20 ซ.ม.) ด้านหลังลำโพงมีช่องในแบตเตอรี่ที่สามารถเปิดออกได้ง่าย และสวิทช์ ON/OFF กระเป๋าด้านในอีกด้านจะเป็นช่องตาข่ายใส่ของหรือเอาไว้ใส่เครื่องเล่นเพลงขนาดเล็กอย่าง iPod nano ได้แบบสบาย ๆ แต่ถ้านำเครื่อง iPod รุ่นใหญ่จะไม่สามารถนำมาใส่ในช่องตาข่ายนี้ได้ ต้องวางเครื่องไว้ด้านนอกช่องนี้ โดยลองนำเครื่อง iPod 5G (30GB) ใส่ลงไปก็สามารถใส่ได้แบบฟิตพอดีไม่มีส่วนใดเกินออกมาอันจะทำให้ปิดซิปไม่ได้ ส่วนตัวซิปที่ถือว่าเป็นจุดเล็กๆน้อยๆที่หลายเจ้าไม่ค่อยได้ใส่ใจเท่าไหร่ แต่ Targus ก็ออกแบบตรงส่วนนี้ได้ดีด้วยการมีตัวรองซิปช่วยป้องกันตัวซิปไม่ให้ไปขูด iPod นั้นเอง

กระเป๋าคาดเอว

กระเป๋าใส่ของได้จุใจ

ตัวล็อกด้านหลังกระเป๋า

สำหรับกระเป๋าคาดเอวที่ให้มาด้วย ก็มากับสีดำสลับกับสีส้ม ซึ่งด้านในกระเป๋าเมื่อเปิดดูแล้วต้องบอกว่าสามารถใส่อุปกรณ์ gadget ได้หลายอย่างในเวลาเดียวกันไม่ว่าจะเป็น iPod, PDA, โทรศัพท์มือถือ และของต่างๆที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก โดยกระเป๋ามาพร้อมกับเข็มขัดคาดเอวแบบเป็นคลิปล็อคที่สามารถปรับสายคาดให้เหมาะกับแต่ละคนได้

ในการทดสอบเรื่องเสียงแน่นอนว่าเสียงของลำโพงอันนี้คงไม่ได้มีจุดเด่นอะไรในด้านคุณภาพเสียงมากมายนัก แต่ถ้าลองเปรียบเทียบลำโพงที่มีระดับราคาไล่ๆกันก็ไม่น้อยหน้าใครเช่นกัน เรื่องความดังของเสียงลำโพงถือว่าน่าประทับใจเมื่อเทียบกับขนาดของลำโพงในแบบพกพา คือความดังของเสียงจัดอยู่ในระดับที่ดี ทดลองเปิดเพลงหลายแนวทั้ง Pop, Rock, Hiphop, Jazz พบว่าเสียงกลางทำได้ค่อนข้างดี เสียงต่ำไม่ดีนักเนื่องจากลำโพงมีขนาดเล็ก และจุดประสงค์ของลำโพงอันนี้ก็เพื่อการพกพาไม่ได้เน้นเรื่องเสียงมากนัก ลองทดสอบด้วยการเร่งเสียงจาก iPod ไปดังสุดเมื่อเจอเพลงที่มีเบสหนักๆก็ตามระเบียบคือเสียงพร่า แต่ถ้าทั่ว ๆ ไปได้ลองฟังในห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่นักก็สามารถฟังได้แบบคลอบคลุมพื้นที่ในห้องได้ทั้งหมด สำหรับระยะเวลาในการใช้ฟังเพลงต่อการใช้แบตเตอรี่ 1 ชุดสามารถใช้ได้นานราวๆ 8 ชั่วโมง

สำหรับการทดสอบครั้งนี้ค่อนข้างประทับในด้านต่าง ๆ อย่างเช่นขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์พกพาได้สะดวก กระเป๋าคาดเอวที่ให้มาด้วยชื่อชั้้นของ Targus เรียกได้ว่าคุณภาพในการตัดเย็บไม่เป็นรองใครในยุทธจักรนี้ ตัดสินใจแบบไม่คิดมากใครอยากซื้อกระเป๋าคาดเอวมีคุณภาพแถมได้ลำโพงพกพามาอีกอัน แค่นี้ก็คุ้มเกินคุ้มแล้วครับ

จุดสังเกตุ

  • ขนาดและน้ำหนักค่อนข้างเบา พกพาสะดวก
  • กระเป๋าที่ให้มาสามารถจุของได้เยอะพอควร
  • ไม่มีช่องเสียบกับ AC อแดปเตอร์
  • ไม่สามารถปรับเสียงจากตัวลำโพงได้

ราคา : 1,800 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : UficonYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเปิดขายลำโพง HomePod วันที่ 9 ก.พ.ในอเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย

ในที่สุดลำโพง HomePod แอปเปิ้ลก็ได้ฤกษ์เปิดขายสักที โดยจะเริ่มจำหน่ายใน 3 ประเทศได้แก่ อเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย ในวันที่ 9 ก.พ. นี้ ..

ลำโพง Fender – Monterey และ Newport

Fender ในยุคใหม่นอกจากหูฟังที่ออกมาพักใหญ่ ตอนนี้มีลำโพงไร้สายออกมาด้วยเหมือนกันกับรุ่น Monterey และ Newport  ..

รีวิว : ลำโพง JBL – Pulse 3

ผมให้นิยามว่าเป็นลำโพงที่สนุกมาก เพราะไม่ใช่แค่เสียงแต่ลำโพงที่เราสามารถเลือกแสงที่อยู่บนตัวลำโพงได้ตามใจชอบอีกด้วยกับ JBL - Pulse 3  ..

Share

Tweet

Email