รีวิว : Bang & Olufsen A8

รีวิว : Bang & Olufsen A8

Bang & Olufsen A8 หูฟังไฮเอ็นอีกรุ่นหนึ่งที่ได้รับการกล่าวขวัญถึงมากพอควรไม่ว่าจะเมืองนอกเมืองไทยทั้งในด้านการดีไซน์ที่ได้รับรางวัลมาหลายสถาบัน และคุณภาพเสียงที่ทำได้ไม่แพ้ใครเมื่อเทียบกับหูฟังแบบเดียวกัน

 

 

 

ด้านการออกแบบ B&O A8 ถูกออกแบบมาอย่างดีโดยดีไซน์เนอร์ชื่อ Anders Hermansen ตัวหูฟังมีลักษณะเป็นก้านทำจากอลูมิเนียมที่สามารถยืดหดได้เพื่อให้ตัวหูฟังเหมาะกับขนาดหูของแต่ละคน และมีตัวเกี่ยวหูหุ้มด้วยยางสีดำที่สามารถกางออกมาเพื่อให้เหมาะกับความกว้างใบหูของแต่ละคนเช่นกัน เรียกว่าเป็นการออกแบบที่หมดจดและยังไม่มีใครเลียนแบบในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จุดเด่นอีกอย่างก็คือน้ำหนักของหูฟังที่มีน้ำหนักเพียง 8 กรัมในแต่ละข้าง ซึ่งเมื่อรวมทั้งหมดจะมีน้ำหนักรวม 22 กรัมถือว่าเป็นหูฟังที่มีน้ำหนักเบามากอีกตัวหนึ่ง ตัวหูฟังมาพร้อมกับกระเป๋าสำหรับเก็บหูฟังโดยเฉพาะทำจากหนังสีดำชนิดแข็งดูเข้ากันได้ดีกับหูฟัง

สำหรับเสียงต้องบอกว่า B&O A8 ทำได้ดีจนบางครั้งดีจนเกินตัว สำหรับเสียงกลาง เสียงร้องจัดอยู่ในระดับจัดจ้านชัดใสเสียงกังวาน สำหรับเสียงต่ำทำได้ในระดับแค่พอตัวเสียงเบสไม่จัดจ้านมากนัก จุดเด่นของ A8 คือเหมาะกับเพลง Jazz,Easy Listening ทีี่ต้องการเสียงร้องเป็นจุดเด่น จุดด้อยของการที่มีเสียงกลางที่ชัดเจนคือเวลาฟังเพลงจากคอนเสิร์ทเสียงร้องจะกลบเสียงอื่นๆหายไปเกือบหมด และในบางช่วงของเพลงที่มีเสียงผู้ชมผสมเข้ามาด้วยยิ่งไปกันใหญ่ รายละเอียดเสียงอืื่นๆหายไปหมด แต่ถ้าเป็นการฟังคอนเสิร์ทพวก unplug จะทำให้ดึงความเด่นของตัวหูฟังออกมาได้ชัดเจน เสียงเครื่องดนตรีต่างๆได้ยินแบบครบถ้วนไม่ขาดตกบกพร่อง

บทสรุปของ B&O A8 ต้องบอกว่าเสียงจัดจ้านเกินพอดีไปหน่อย เหมาะสำหรับแนวเพลงที่เน้นเสียงร้องมากเป็นพิเศษ เสียงต่ำทำได้ไม่ประทับใจ ไม่เหมาะกับผู้ที่คลั่งไคล้ Hip-Hop,Rock มากเท่าไหร่นัก หักลบกลบกับเรื่องความสวยของการออกแบบแล้วถือว่าดีปานกลางถึงเกือบดีมากครับ

ข้อสังเกตุ

  • พลังเสียงจัดจ้าน
  • เสียงกลางเยี่ยม
  • ความจัดจ้านทำให้เป็นข้อด้อยในบางครั้ง เช่น การฟังเพลงคอนเสิร์ท
  • ไม่เหมาะกับการใส่ซ้อนกับแว่นตา

ราคา : 6,500 บาทYou May Also Like:

รีวิว : หูฟัง B&O Play H8i และ H9i

ได้รับข้อความสั้น ๆ มาว่าหูฟัง B&O Play H8i และ H9i มาแล้วจะเอาไปลองฟังมั้ย ไม่พลาดครับรีบดิ่งไปรับมาลองทันที ..

รีวิว : หูฟัง iFrogz – Impulse Wireless

ได้หูฟัง iFrogz - Impulse Wireless มาลองใช้งานพักใหญ่ พบว่าเป็นหูฟังไร้สายที่ราคาไม่แพงที่ให้เสียงได้โอเคเลยแหละ ..

[Hands-On] หูฟัง B&O Play E8

เพิ่งเปิดตัวไปเมื่ออาทิตย์ก่อนในงาน IFA 2017 สำหรับหูฟัง B&O Play E8 ตอนนี้เราได้มาให้ทุกคนชมกันแล้วครับ ..

Share

Tweet

Email