แอปเปิ้ลเริ่มตรวจสอบโรงงานผลิด iPod

แอปเปิ้ลเริ่มตรวจสอบโรงงานผลิด iPod

หลังจากที่มีรูปภายในโรงงานผลิตไอพอดในประเทศจีนที่ดูแล้วไม่แตกต่างอะไรจากโรงงานที่ใช้แรงงานเถื่อนเผยแพร่ออกมา ล่าสุดทางโฆษกของแอปเปิ้ลนาย Steve Dowling ได้ออกมาแถลงการณ์ว่าทางแอปเปิ้ลเตรียมเข้าตรวจสอบโรงงานการผลิตในจีนทั้งหมด ซึ่งทุกโรงงานต้องมีสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ดี ค่าตอบแทนต้องได้รับแบบสมเหตุสมผล โดยทาง Foxconn คู่กรณีได้ชี้แจงว่าได้ทำตามกฏหมายแรงงานทุกอย่างและสามารถตรวจสอบได้ ซึ่งการตรวจสอบครั้งนี้ยินดีให้เจ้าหน้าที่จากเสินเจิ้นเข้าร่วมตรวจสอบด้วย

ที่มา : iLounge.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

Share

Tweet

Email