แอปเปิ้ลยันไอพอดใช้ได้อย่างน้อย 4 ปี

แอปเปิ้ลยันไอพอดใช้ได้อย่างน้อย 4 ปี

Natalie Kerris โฆษกหญิงจากแอปเปิ้ลได้ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ Chicago Tribune ว่ามั่นใจในเรื่องประสิทธิภาพการใช้งานของไอพอดว่ามีอายุการใช้งานอย่างน้อย 4 ปี โดยมีอัตราการเสียต่ำกว่า 5 % ซึ่งต่ำกว่าอุปกรณ์อีเล็กโทรนิคส์อื่น ๆ

ซึ่งจากผลสำรวจของเว็บไซท์ Macintouch จากผุ้ใช้ประมาณ 9,000 คนเมื่อปีที่ผ่านมาพบว่าอัตราการเสียอยู่ที่ 13.7% ซึ่งส่วนใหญ่มาจากฮาร์ดไดรว์และแบตเตอรี่ ซึ่งการเปลีี่ยนมาใช้หน่วยความจำแบบแฟลชเมโมรี่นั้นได้ลดอัตราการเสียลงไปอย่างมาก ซึ่งทาง Rob Enderle จาก Enderle Group กล่าวว่า 15% ของเครื่องไอพอดทั้งหมดส่วนใหญ่จะเสียในช่วงปีแรก และเมื่อเทียบกับอุปกรณ์พกพาด้วยกันพบว่าไอพอดซ่อมได้ยากกว่า

ที่มา : Chicagotribune.com

อัพเดทล่าสุดทางหนังสือพิมพ์ได้ออกมายอมรับว่าได้มีการสื่อความหมายผิดพลาดจาก for years เป็น four years ไปนั้น ตอนนี้ก็ได้มีการลงข่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้คือตัวเครื่องสามารถใช้งานได้หลายปีโดยไม่ได้ระบุระยะเวลาขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละบุคคล

ขอบคุณ คุณ DrRider มา ณ ที่นี้ด้วยครับ

ที่มา : appleinsider.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

Share

Tweet

Email