แอปเปิ้ลยันไอพอดใช้ได้อย่างน้อย 4 ปี

แอปเปิ้ลยันไอพอดใช้ได้อย่างน้อย 4 ปี

Natalie Kerris โฆษกหญิงจากแอปเปิ้ลได้ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ Chicago Tribune ว่ามั่นใจในเรื่องประสิทธิภาพการใช้งานของไอพอดว่ามีอายุการใช้งานอย่างน้อย 4 ปี โดยมีอัตราการเสียต่ำกว่า 5 % ซึ่งต่ำกว่าอุปกรณ์อีเล็กโทรนิคส์อื่น ๆ

ซึ่งจากผลสำรวจของเว็บไซท์ Macintouch จากผุ้ใช้ประมาณ 9,000 คนเมื่อปีที่ผ่านมาพบว่าอัตราการเสียอยู่ที่ 13.7% ซึ่งส่วนใหญ่มาจากฮาร์ดไดรว์และแบตเตอรี่ ซึ่งการเปลีี่ยนมาใช้หน่วยความจำแบบแฟลชเมโมรี่นั้นได้ลดอัตราการเสียลงไปอย่างมาก ซึ่งทาง Rob Enderle จาก Enderle Group กล่าวว่า 15% ของเครื่องไอพอดทั้งหมดส่วนใหญ่จะเสียในช่วงปีแรก และเมื่อเทียบกับอุปกรณ์พกพาด้วยกันพบว่าไอพอดซ่อมได้ยากกว่า

ที่มา : Chicagotribune.com

อัพเดทล่าสุดทางหนังสือพิมพ์ได้ออกมายอมรับว่าได้มีการสื่อความหมายผิดพลาดจาก for years เป็น four years ไปนั้น ตอนนี้ก็ได้มีการลงข่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้คือตัวเครื่องสามารถใช้งานได้หลายปีโดยไม่ได้ระบุระยะเวลาขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละบุคคล

ขอบคุณ คุณ DrRider มา ณ ที่นี้ด้วยครับ

ที่มา : appleinsider.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email