รีวิว : Nike+Sport Armband for iPod nano

รีวิว : Nike+Sport Armband for iPod nano

เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยไปแล้วกับ Nike+iPod ที่จะทำให้การว่ิงออกกำลังกายของคุณสนุกสนานขึ้นอีกเยอะ ซึ่งนอกจากตัวเซนเซอร์ Nike+ Kit ที่ได้รีวิวไปแล้วนั้นมาคราวนี้เรานำสายรัดต้นแขน Nike+ Sport Armband for iPod nano มารีวิวให้ดูว่ามีดีอะไรกันบ้าง

รูปร่างหน้าตา

สายรัดต้นแขนของ Nike+ นี้เป็นลักษณะผ้ายืดสีดำแซมด้วยลวดลายสีแดงเข้าชุดกับรองเท้า Nike Air Zoom Moire+ พอดิบพอดี (อะไรจะขนาดนั้น) ด้านหน้าของสายรัดจะมีสกรีนสัญลักษณ์ปุ่มกดบน Clickwheel และตรงกลางจะทำเป็นปุ่มนูนเล็กน้อยให้สามารถกดปุ่มได้ง่ายขึ้นมาให้ ส่วนแนวผ้าด้านหน้าทึบตลอดทั้งแนวไม่ได้เว้นช่องไว้สำหรับโชว์หน้าจอเครื่อง ตัวสายรัดสามารถถอดออกได้โดยใช้ตีนตุ๊กแกแควก ๆ ขนาดใหญ่ ด้านหลังมีช่องใส่ iPod nano พร้อมกับเว้นช่องด้านล่างไว้เผื่อตัวรับสัญญาณ Nike+ Receiver ไว้ด้วย นอกจากนั้นยังเว้นช่องไว้สำหรับสายหูฟังแยกไว้ต่างหากอีกหนึ่งช่อง โดยรวมแล้วสายรัดของไนกี้อันนี้ดูไม่โดดเด่นอะไรมากถ้าเกิดต้องใช้งานในชีวิตประจำวัน

การใช้งาน

การนำสายรัดแขนของ Nike+ อันนี้ไปใช้งานตามหลักแล้วทำมาเพื่อใช้งานร่วมกับ Nike+ Kit ที่ไว้ใช้ว่ิงออกกำลังกาย เมื่อนำ iPod nano ต่อเข้ากับตัวรับสัญญาณแล้วนำไปใส่ด้านหลังสายรัดก็จะพอดีกับตัวเครื่องไม่ทำให้เครื่องดิ้นหลุดไปไหน ส่วนใครยังกังวลอยู่ว่าเวลาว่ิงตัวเครื่องจะหลุดร่วงรึเปล่านั้น ก็ต้องขอบอกว่าไม่หลุดง่าย ๆ แน่นอนตัวขอบยางตรงช่องใส่ตัวเครื่องจะเป็นตัวช่วยป้องกันเครื่องไปด้วยในตัว การควบคุมการทำงานต่าง ๆ ขณะว่ิงนั้นก็ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรมากนักเพราะขณะว่ิงออกกำลังกายเราก็คงไม่ได้มาพะวงดูหน้าจอเป็นแน่ ดังนั้นการไม่ได้เว้นช่องหน้าจอให้ก็ไม่เป็นปัญหาอะไรเวลาว่ิงออกกำลังกาย เพราะเมื่อใช้งานกับ Nike+iPod นั้นขณะว่ิงเราสามารถกดปุ่มตรงกลางเพื่อให้ตัวเครื่องบอกรายละเอียดข้อมูลการว่ิงในขณะนั้นได้ตลอดเวลาทั้ง ระยะทาง, เวลา และเวลาว่ิงเฉลี่ย สำหรับสายรัดที่เห็นเล็ก ๆ แบบนี้ก็เถอะ สามารถยืดตัวได้เยอะมากทีเดียวใครที่ต้นแขนใหญ่มาก ๆ ก็ไม่ต้องกังวลไปสามารถใช้ได้แน่นอน ส่วนที่ดูจะเป็นปมด้อยสำหรับสายรัดอันนี้ก็เห็นจะเป็นการที่ต้องการถอดตัวเครื่องออกมาเหมือนจะเป็นการถอด 2 จังหวะคือต้องถอดสายหูฟังออกก่อนแล้วค่อยนำตัวเครื่องออกมา ซึ่งในบางครั้งถ้าเกิดลืมก็รูดพรวด ๆ ขึ้นมาก็ต้องใส่กลับเข้าไปแล้วก็ค่อยถอดสายหูฟังออก นอกนั้นถือว่าสายรัดอันนี้ทำได้ตรงตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ส่วนใครกลัวเรื่องที่เวลาออกกำลังกายแล้วเหงื่อจะซึมผ้าเข้าไปโดนตัวเครื่อง iPod nano จนเปียกนั้นด้วยเทคโนโลยี DRI-FIT ของตัวผ้าจะทำหน้าที่ป้องกันน้ำหรือเหงื่อได้ในระดับหนึ่ง แต่ถ้าคุณเป็นคนที่เหงื่อออกเยอะมากนั้นก็คงทำ

ใจเล็กน้อยว่าจะซึมเข้าไปบ้าง

สรุปสำหรับ Nike+ Sport Armband for iPod nano สามารถใช้งานได้ดีตรงตามวัตถุประสงค์ในการใช้งานว่ิงออกกำลังกาย ส่วนในการใช้งานปกติประจำวันคงไม่เหมาะที่จะใช้เพราะด้วยข้อจำกัดการไม่ได้โชว์หน้าจอและการถอดหูฟังก็ไม่ได้สะดวกเหมือนปกติ ใครที่กำลังการเคสหรือสายรัดไว้ไปออกกำลังกายลองเมียงมองสายรัดอันนี้ไว้เป็นตัวเลือกอีกอันแล้วกัน

จุดสังเกต

  • เหมาะสำหรับการใช้งานร่วมกับ Nike+iPod Sport Kit
  • ป้องกันตัวเครื่องไม่ให้เป็นรอยได้ดี
  • ไม่ได้เว้นช่องแสดงผลหน้าจอ
  • ป้องกันละอองน้ำและเหงื่อได้ในระดับหนึ่ง
  • ไม่เหมาะกับการใช้งานประจำวัน

ราคา : 1,605 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : ไนกี้ (ประเทศไทย)You May Also Like:

แอปเปิ้ลเริ่มดึงข้อมูล iPod nano และ iPod shuffle ออกจากหน้าเว็บ

สงสัยจะเลิกผลิตเลิกออกรุ่นใหม่จริง ๆ แล้ว เมื่อแอปเปิ้ลดึงข้อมูล iPod nano และ iPod shuffle ออกจากส่วน Online Store ..

แอปเปิ้ลอัพเดท iPod touch ใช้ชิป A8, กล้อง 8 ล้าน มีไฟแฟลช, ความจุสูงสุด 128GB

จากที่มีภาพมาให้เห็นใน iTunes 12.2 ว่า iPod มีสีใหม่ ตอนนี้ออกมาเรียบร้อยแล้ว โดย iPod touch อัพเดทมาใช้ชิป A8,  กล้อง 8 ล้าน มีไฟแฟลช, ความจุสูงสุด 128GB, ปรับสีเป็นโทนใหม่ ส่วน iPod nano และ iPod shuffle ก็ปรับมาใช้โทนสีใหม่เช่นกัน ..

รีวิว : Incase – iPhone 6 Sports Armband

สำหรับคนออกกำลังกายตอนนี้มีอาร์มแบนด์สำหรับ iPhone 6 ออกมาแล้ว เจ้าประจำอย่าง Incase - iPhone 6 Sports Armband ..

Share

Tweet

Email