ซอฟท์แวร์กล้องถ่ายรูปของ iPhone 2.0.x ยังทำงานผิดพลาด

ซอฟท์แวร์กล้องถ่ายรูปของ iPhone 2.0.x ยังทำงานผิดพลาด

ตั้งแต่มีการอัพเดทเฟิร์มแวร์ 2.0 สำหรับไอโฟนก็มีปัญหามาให้เห็นกันอยู่เรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการตอบสนองช้าลงจากการที่เราจ้ิมนิ้วลงไปที่หน้าจอเพื่อเรียกใช้งานในส่วนต่าง ๆ ไม่รับเรื่องการซิงค์ข้อมูลที่ค่อนข้างช้าอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับเฟิร์มแวร์ 1.1.4 ซึ่งพอมีเฟิร์มแวร์ 2.0.1 ออกมาให้อัพเดทกันก็ดูเหมือนว่าปัญหาเรื่องการตอบสนองช้าจะดีขึ้นมาเล็กน้อย การซิงค์ข้อมูลกับไอทูนส์ก็ดูเหมือนจะเร็วขึ้น

แต่ปัญหาอีกหลายอย่างก็ยังไม่ได้รับการแก้อย่างกรณีกล้องถ่ายรูปที่มีการคำนวณค่าผิดพลาดทำให้รูปที่ถ่ายได้จะเป็นรูปไม่เต็มเฟรมบ้าง หรือรูปที่มีความผิดพลาดของตำแหน่งรูปบ้าง (ตามรูปตัวอย่าง) ปัญหานี้เกิดจากความผิดพลาดของตัวซอฟท์แวร์ของกล้องถ่ายรูปที่ทำงานผิดพลาดมาตั้งแต่ 2.0 แล้ว โดยเท่าที่พบปัญหาจะเป็นบ้างในบางครั้งไม่เลือกว่าจะมีวัตถุในภาพถ่ายมากหรือน้อยสามารถเกิดปัญหาตำแหน่งของวัตถุผิดพลาดแบบนี้ได้ตลอดเวลา

ฉะนั้นใครเจอปัญหาแบบนี้ระหว่างถ่ายรูปก็ใจเย็น ๆ ยังไม่ต้องรีบไปให้ช่างที่ไหนตรวจซ่อมเครื่องไอโฟน รออัพเดทจากแอปเปิ้ลกันก่อน ซึ่งก็หวังว่าเฟิร์มแวร์รุ่นต่อไปจะได้รับการแก้ไขปัญหานี้ด้วย

รูปถ่ายที่ซอฟท์แวร์กล้องถ่ายรูปทำงานผิดพลาด

รูปถ่ายที่ซอฟท์วแวร์กล้องถ่ายรูปทำงานแบบปกติYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

รีวิว : เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens

สำหรับคนที่ใช้ iPhone 7 Plus และชอบถ่ายรูปหลากหลายมุมมอง น่าจะสนใสเคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เพราะใช้งานสะดวกและทำให้เราได้ภาพที่หลากหลายมากขึ้น ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

Share

Tweet

Email