เกิดเหตุไฟไหม้สำนักงานแอปเปิ้ล (อเมริกา)

เกิดเหตุไฟไหม้สำนักงานแอปเปิ้ล (อเมริกา)

มีรายงานข่าวเหตุไฟไหม้บริเวณสำนักงานแอปเปิ้ลในอเมริกา โดยเวลาประมาณเวลา 22.00 น.คืนวันอังคาร (เวลา 12.00 น.วันพุธ ตามเวลาประเทศไทย) ได้เกิดเหตุโกลาหลมีกลุ่มควันลอยเข้ามาในสำนักงานแอปเปิ้ลในส่วนของ R & D ทำให้หัวฉีดดับเพลิงอัตโนมัติกว่า 60 จุดภายในสำนักงานแอปเปิ้ลฉีดน้ำออกมาและมีเสียงสัญญาณเตือนเหตุไฟไหม้ดังถึง 3 ครั้งด้วยกัน ซึ่งต้นเพลิงเกิดเหตุอยู่บริเวณตึก Valley Green 6 ภายในบริเวณสำนักงานของแอปเปิ้ล ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงก็เข้าควบคุมเพลิงไว้ได้ในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง อย่างไรก็ตามยังโชคดีที่ไม่มีรายงานของผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้

สำนักข่าว Mercury News ได้รายงานว่าพนักงานของแอปเปิ้ลบางคนที่วิ่งออกมาและเห็นเหตุการณ์ก็หยุดวิ่งแล้วควักไอโฟนขึ้นมาถ่ายภาพเหตุการณ์ครั้งนี้ไว้ด้วย

จะตายแหล่ไม่ตายแหล่ก็ยังมีกระจิตกระใจหยุดถ่ายรูปอีก -_-”

ที่มา :cbs5.com (วิดีโอ) mercurynews.comYou May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email