ดีแทค ทรูมูฟเฮลั่น กทชอนุมัติ 3G แล้ว

ดีแทค ทรูมูฟเฮลั่น กทชอนุมัติ 3G แล้ว

คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กทช. มีมติให้บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค ได้รับการอนุมัติอัพเกรด 1,200 สถานีฐานเป็นระบบ 3G ได้แล้วบนคลื่นความถี่เดิม หลังจาก กทช. เลื่อนอนุมัติมาแล้ว 2 ครั้ง ด้านดีแทคพร้อมลงทุนนำร่อง 9 จังหวัดใหญ่ (กรุงเทพฯ, สมุทปราการม ปทุมธานี, ชลบุรี, ขอนแก่น, นครราชสีมา , ลำพูน, พิษณุโลก และสงขลา-หาดใหญ่) ส่วนทรูมูฟไม่น้อยหน้าได้รับสิทธิจาก กสท. อัพเกรด 656 สถานีฐานเป็น 3G เตรียมนำร่องใน 5 จังหวัด (กรุงเทพฯ, ภูเก็ต, เชียงใหม่, ขอนแก่น, มหาสารคาม และสงขลา-หาดใหญ่) นอกจากนี้ที่ประชุมฯ ยังมีมติให้บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ภายใต้สัมปทานของ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ก็ได้อนุมัตินำเข้าอุปกรณ์อัพเกรด 3G จำนวน 400 สถานีฐานด้วยเช่นกัน

ด้าน นายธนา เธียรอัจฉริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มงานพาณิชย์ ดีแทค กล่าวว่า ดีแทคขอขอบคุณคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทช.) เป็นอย่างยิ่ง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฯ ดีแทค กล่าวต่อว่าการอนุมัติของ กทช.ครั้งนี้ จะก่อให้เกิดประโยชน์ 3 ด้านไปพร้อมๆ กัน ได้แก่ ประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมโทรคมนาคมโดยรวม เนื่องจากเทคโนโลยี 3G จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการ ตื่น ตัว และพัฒนา ทั้งในส่วนของโอเปอเรเตอร์ และผู้ประกอบการธุรกิจที่เกี่ยวข้อง อาทิ เวนเดอร์มือถือ นักพัฒนาแอพลิเคชัน และผู้ผลิตคอนเทนท์ ประการที่ 2 คือ ประโยชน์ต่อผู้บริโภคที่จะได้รับโอกาสในการเข้าถึงบริการข้อมูลข่าวสารผ่านเครือข่ายโทรคมนาคมความเร็วสูงทัดเทียมกับประเทศอื่นๆ ประการสุดท้าย คือ ประโยชน์ต่อการพัฒนาเศรษฐกิจ และสังคมของประเทศ เนื่องจากระบบ 3G จะทำให้การเข้าถึงข้อมูลกระจายไปยังทุกภาคส่วนของประเทศ

รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฯ ดีแทค กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ ดีแทคเตรียมที่จะดำเนินการติดตั้งสถานีฐาน เพื่อรองรับเทคโนโลยี 3G ไว้แล้ว โดยจะติดตั้งสถานีฐานเพิ่มขึ้นประมาณ 1,600 สถานี ด้วยงบลงทุนในเฟสแรกประมาณ 5 พันล้านบาท เพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่ทั้งในกรุงเทพฯ ภูเก็ต และชลบุรี เมืองใหญ่ที่มีความต้องการด้านการตลาดค่อนข้างสูง ดีแทคเชื่อมั่นว่าจะดำเนินการติดตั้งแล้วเสร็จ และเปิดให้บริการเชิงพาณิชย์ได้ภายใน 1 ปี นับจากวันที่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการ

สำหรับคลื่นความถี่ 2100 MHz นั้นทาง กทช. พร้อมจะออกใบอนุญาตภายในต้นปี 2552

ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐYou May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email