ดีแทค ทรูมูฟเฮลั่น กทชอนุมัติ 3G แล้ว

ดีแทค ทรูมูฟเฮลั่น กทชอนุมัติ 3G แล้ว

คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กทช. มีมติให้บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค ได้รับการอนุมัติอัพเกรด 1,200 สถานีฐานเป็นระบบ 3G ได้แล้วบนคลื่นความถี่เดิม หลังจาก กทช. เลื่อนอนุมัติมาแล้ว 2 ครั้ง ด้านดีแทคพร้อมลงทุนนำร่อง 9 จังหวัดใหญ่ (กรุงเทพฯ, สมุทปราการม ปทุมธานี, ชลบุรี, ขอนแก่น, นครราชสีมา , ลำพูน, พิษณุโลก และสงขลา-หาดใหญ่) ส่วนทรูมูฟไม่น้อยหน้าได้รับสิทธิจาก กสท. อัพเกรด 656 สถานีฐานเป็น 3G เตรียมนำร่องใน 5 จังหวัด (กรุงเทพฯ, ภูเก็ต, เชียงใหม่, ขอนแก่น, มหาสารคาม และสงขลา-หาดใหญ่) นอกจากนี้ที่ประชุมฯ ยังมีมติให้บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ภายใต้สัมปทานของ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ก็ได้อนุมัตินำเข้าอุปกรณ์อัพเกรด 3G จำนวน 400 สถานีฐานด้วยเช่นกัน

ด้าน นายธนา เธียรอัจฉริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มงานพาณิชย์ ดีแทค กล่าวว่า ดีแทคขอขอบคุณคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทช.) เป็นอย่างยิ่ง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฯ ดีแทค กล่าวต่อว่าการอนุมัติของ กทช.ครั้งนี้ จะก่อให้เกิดประโยชน์ 3 ด้านไปพร้อมๆ กัน ได้แก่ ประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมโทรคมนาคมโดยรวม เนื่องจากเทคโนโลยี 3G จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการ ตื่น ตัว และพัฒนา ทั้งในส่วนของโอเปอเรเตอร์ และผู้ประกอบการธุรกิจที่เกี่ยวข้อง อาทิ เวนเดอร์มือถือ นักพัฒนาแอพลิเคชัน และผู้ผลิตคอนเทนท์ ประการที่ 2 คือ ประโยชน์ต่อผู้บริโภคที่จะได้รับโอกาสในการเข้าถึงบริการข้อมูลข่าวสารผ่านเครือข่ายโทรคมนาคมความเร็วสูงทัดเทียมกับประเทศอื่นๆ ประการสุดท้าย คือ ประโยชน์ต่อการพัฒนาเศรษฐกิจ และสังคมของประเทศ เนื่องจากระบบ 3G จะทำให้การเข้าถึงข้อมูลกระจายไปยังทุกภาคส่วนของประเทศ

รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฯ ดีแทค กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ ดีแทคเตรียมที่จะดำเนินการติดตั้งสถานีฐาน เพื่อรองรับเทคโนโลยี 3G ไว้แล้ว โดยจะติดตั้งสถานีฐานเพิ่มขึ้นประมาณ 1,600 สถานี ด้วยงบลงทุนในเฟสแรกประมาณ 5 พันล้านบาท เพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่ทั้งในกรุงเทพฯ ภูเก็ต และชลบุรี เมืองใหญ่ที่มีความต้องการด้านการตลาดค่อนข้างสูง ดีแทคเชื่อมั่นว่าจะดำเนินการติดตั้งแล้วเสร็จ และเปิดให้บริการเชิงพาณิชย์ได้ภายใน 1 ปี นับจากวันที่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการ

สำหรับคลื่นความถี่ 2100 MHz นั้นทาง กทช. พร้อมจะออกใบอนุญาตภายในต้นปี 2552

ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐYou May Also Like:

รายการ Planet of the Apps มีให้ดูใน Apple Music ของไทยแล้ว

จากเดิมที่รายการ Planet of the Apps จะมีให้ดูเฉพาะ Apple Music ในอเมริการเท่านั้น ตอนนี้รายการดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาสู่ Apple Music ในไทยแล้ว ..

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

ธนาคารไทยพาณิชย์สามารถกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ใช้บัตรได้แล้ว รับรหัสชั่วคราวจากแอพ SCB Easy แทน

เช้านี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้อัพเดทแอพ SCB Easy เวอร์ชั่น 3.0 มีฟีเจอร์การกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ต้องใช้บัตรแล้ว แต่จะรับรหัสชั่วคราวจากแอพแทน ..

Share

Tweet

Email