มีติด iPod ไว้ไม่ผิดหวัง : Snow Patrol

มีติด iPod ไว้ไม่ผิดหวัง : Snow Patrol

หลังจากที่นั่งกด link บน internet ไปเรื่อยๆ จนอยู่ๆ ไปโผล่ที่ youtube จนได้ฟังเพลงของ Snow Patrol ทำให้ผมอยากรู้จักวงนี้มากขึ้น ด้วยแนวเพลงธรรมดาๆ ฟังสบายๆ ร้องสบายๆ แต่แฝงไว้ด้วยอารมณ์มากมาย

วง Alternative Rock จากแหล่งวิสกี้ชั้นเลิศประเทศ Scotland ที่ผมว่าหลายๆ คนอาจจะรู้จักวงนี้แล้ว (แต่อาจจะจำชื่อไม่ได้) พวกเขาเคยฝากผลงานไว้เป็นเพลงประกอบ Spiderman 3 (เพลง “Signal Fire” เพลงนี้ก็เพราะเหมือนกัน) แต่เพลงที่จะแนะนำวันนี้ชื่อเพลง “Open Your Eyes” จากอัลบั้ม “Eyes Open” อัลบั้มที่เท่าไหร่ก็ไม่รู้ เพราะไม่เคยรู้จักวงนี้มาก่อน เพลงที่มีโครงสร้างเป็นแบบสามเหลี่ยมมุมฉาก (อันนี้เป็นทฤษฏีดนตรีแบบควอนตัม เหอๆ) แบบภาพตัวอย่างนี้

เริ่มจากน้อยๆ เบาๆ เครื่องดนตรีค่อยๆ เพิ่มเข้ามาทีละชิ้น เล่นอะไรมากขึ้นเรื่อยๆ จนไปถึงจุด Peak (สุดยอด) แล้วก็กลับมาเรียบๆ ลองดูวิดีโอในเวป youtube (ต้องดูให้จบแล้วจะประทับใจมาก)

ด้วยความที่ผมเลิกฟังเพลงแบบตั้งใจฟังเนื้อร้องมาซักพักแล้ว ทำให้ผมยังไม่ได้หาความหมายของเพลงนี้ แต่ก็อีกนั้นแหละ บางครั้งฟังดนตรีแบบฟังดนตรี มันทำให้เพลงเพราะโดยที่เราไม่ต้องใส่ใจมากเกินไป ยังไงถ้าใครชอบก็ลองไปหาฟังดูนะครับ CD น่าจะมีขายในประเทศไทย

Website – Snow Patrol Official Website

Wikipedia – Snow Patrolkangg

You May Also Like:

ยอดขายเพลงดิจิตอลดาวน์โหลดในอเมริกาลดลงในรอบ 10 ปี

นับตั้งแต่ iTunes Store เริ่มขายเพลงในปี 2003 ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมายอดขายเพลงแบบดิจิตอลดาวน์โหลดสูงขึ้นมาโดยตลอด ผ่านมา 10 ปีก็ถึงจุดที่มียอดขายลดลงบ้างแล้ว ..

#MUSICinSPACE – หวังว่าจดหมายฉบับนี้จะส่งถึงมือคุณนะ เพลงรักอบอุ่นหอมกลิ่น Soul จากชายที่ชื่อ R. Kelly

หลายวันก่อนผมคุยกับเพื่อนคนนึงเรื่องการเขียนจดหมายที่เป็นฉบับจริงๆ ส่งถึงกันครับ พูดกันถึงเรื่องที่ว่าเมื่อก่อนการจะติดต่อกับคนรักที่อยู่ทางไกลก็ล้วนแล้วแต่ใช้การเขียนจดหมายส่งถึงกันทั้งนั้น ความรู้สึกถึงการได้ลุ้นว่าจดหมายจะถึงมือผู้รับมั้ยหรือความตื่นเต้นที่จะได้รับจดหมายตอบกลับหรือว่าจะเป็นการส่งสารโดยการโทรศัพท์เข้าไปในรายการวิทยุเพื่อบอกรักคนที่แอบชอบหรือกล่าวคำขอโทษเพื่อขอคืนดี ทั้งหมดทั้งมวลนี้มันชวนให้อมยิ้มเสียจริง ..

‘ขอใจเธอแลกเบอร์โทร’ เพลงลูกทุ่งเพลงแรกที่ติด Top 5 เพลงขายดีใน iTS (TH)

ตามปกติที่เราเห็นเพลงฮิต ๆ เพลงขายดีใน iTunes Store (TH) จะเป็นเพลงไทยป็อปทั่วไป, เพลงจากอเมริกาบ้าง เพลงเกาหลีบ้าง ซึ่งใน 10 อันดับแรกยังไม่เคยมีเพลงลูกทุ่งขึ้นมายึดหัวหาดมาก่อน แต่ตอนนี้วันนี้เพลงลูกทุ่งอย่าง 'ขอใจเธอแลกเบอร์โทร' ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 5 เพลงขายดีแล้ว ..

Share

Tweet

Email