คียบอร์ดไทยใน iPhone แอปเปิ้ลรับรู้แล้ว

คียบอร์ดไทยใน iPhone แอปเปิ้ลรับรู้แล้ว

แหล่งข่าวของเราได้รายงานว่าล่าสุดทางทีมงานพัฒนาไอโฟนนั้นได้รับรู้ (Known issue) เกี่ยวกับคีย์บอร์ดภาษาไทยแล้ว ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องดีที่ในอนาคตเราอาจจะได้เห็นคีย์บอร์ดภาษาไทยมากับเฟิร์มแวร์ทันทีแบบไม่ต้องมานั่งหาทางลงกันเองเหมือนในตอนนี้ ซึ่งความไม่แน่นอนที่พอจะมีแววอันนี้ก็ยังไม่รู้ว่าถ้าแอปเปิ้ลทำออกมจริง ๆ แล้วจะทำเป็นคีย์บอร์ดแบบ 3 หรือ 4 แถว เพราะในปัจจุบันนี้คีย์บอร์ดบนไอโฟนล้วนแต่เป็นแบบ 3 แถวทั้งสิ้น แต่คีย์บอร์ดไทยถ้าทำแบบ 3 แถวก็จะมองเห็นตัวอักษรไม่ครบทุกตัว ซึ่งถ้าแอปเปิ้ลทำคีย์บอร์ดภาษาไทยแบบ 4 แถวก็น่าจะเป็นประเทศแรกที่คีย์บอร์ดแปลกแยกออกมาจากที่มีอยู่

แก้ไข :

ส่วน Region Format ทางแอปเปิ้ลได้ขึ้นเป็น Behavior Correctly แอปเปิ้ลตั้งใจทำให้เป็นแบบนี้อยู่แล้ว โดยอาจจะยังได้รับหรือไม่ได้รับการแก้ไขก็ได้ ท้งนี้ขึ้นอยู่กับทีมงานYou May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email