คียบอร์ดไทยใน iPhone แอปเปิ้ลรับรู้แล้ว

คียบอร์ดไทยใน iPhone แอปเปิ้ลรับรู้แล้ว

แหล่งข่าวของเราได้รายงานว่าล่าสุดทางทีมงานพัฒนาไอโฟนนั้นได้รับรู้ (Known issue) เกี่ยวกับคีย์บอร์ดภาษาไทยแล้ว ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องดีที่ในอนาคตเราอาจจะได้เห็นคีย์บอร์ดภาษาไทยมากับเฟิร์มแวร์ทันทีแบบไม่ต้องมานั่งหาทางลงกันเองเหมือนในตอนนี้ ซึ่งความไม่แน่นอนที่พอจะมีแววอันนี้ก็ยังไม่รู้ว่าถ้าแอปเปิ้ลทำออกมจริง ๆ แล้วจะทำเป็นคีย์บอร์ดแบบ 3 หรือ 4 แถว เพราะในปัจจุบันนี้คีย์บอร์ดบนไอโฟนล้วนแต่เป็นแบบ 3 แถวทั้งสิ้น แต่คีย์บอร์ดไทยถ้าทำแบบ 3 แถวก็จะมองเห็นตัวอักษรไม่ครบทุกตัว ซึ่งถ้าแอปเปิ้ลทำคีย์บอร์ดภาษาไทยแบบ 4 แถวก็น่าจะเป็นประเทศแรกที่คีย์บอร์ดแปลกแยกออกมาจากที่มีอยู่

แก้ไข :

ส่วน Region Format ทางแอปเปิ้ลได้ขึ้นเป็น Behavior Correctly แอปเปิ้ลตั้งใจทำให้เป็นแบบนี้อยู่แล้ว โดยอาจจะยังได้รับหรือไม่ได้รับการแก้ไขก็ได้ ท้งนี้ขึ้นอยู่กับทีมงานYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email