คียบอร์ดไทยใน iPhone แอปเปิ้ลรับรู้แล้ว

คียบอร์ดไทยใน iPhone แอปเปิ้ลรับรู้แล้ว

แหล่งข่าวของเราได้รายงานว่าล่าสุดทางทีมงานพัฒนาไอโฟนนั้นได้รับรู้ (Known issue) เกี่ยวกับคีย์บอร์ดภาษาไทยแล้ว ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องดีที่ในอนาคตเราอาจจะได้เห็นคีย์บอร์ดภาษาไทยมากับเฟิร์มแวร์ทันทีแบบไม่ต้องมานั่งหาทางลงกันเองเหมือนในตอนนี้ ซึ่งความไม่แน่นอนที่พอจะมีแววอันนี้ก็ยังไม่รู้ว่าถ้าแอปเปิ้ลทำออกมจริง ๆ แล้วจะทำเป็นคีย์บอร์ดแบบ 3 หรือ 4 แถว เพราะในปัจจุบันนี้คีย์บอร์ดบนไอโฟนล้วนแต่เป็นแบบ 3 แถวทั้งสิ้น แต่คีย์บอร์ดไทยถ้าทำแบบ 3 แถวก็จะมองเห็นตัวอักษรไม่ครบทุกตัว ซึ่งถ้าแอปเปิ้ลทำคีย์บอร์ดภาษาไทยแบบ 4 แถวก็น่าจะเป็นประเทศแรกที่คีย์บอร์ดแปลกแยกออกมาจากที่มีอยู่

แก้ไข :

ส่วน Region Format ทางแอปเปิ้ลได้ขึ้นเป็น Behavior Correctly แอปเปิ้ลตั้งใจทำให้เป็นแบบนี้อยู่แล้ว โดยอาจจะยังได้รับหรือไม่ได้รับการแก้ไขก็ได้ ท้งนี้ขึ้นอยู่กับทีมงานYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email