มีติด iPod ไว้ไม่ผิดหวัง : Broadway Project – In Finite

มีติด iPod ไว้ไม่ผิดหวัง : Broadway Project – In Finite

วันนี้ขอแนะนำยกอัลบั้มเลยแล้วกันครับ กับอัลบั้ม In Finite ของ Broadway Project จำไม่ได้แล้วว่าไปได้ยินเพลงมาจากที่ไหนตอนแรก รู้สึกว่าดนตรีมันโดนมาก หมายถึงทั้งด้านความฉลาดของตัวดนตรี แล้วการมิกซ์เสียงต่างๆ ลงตัวมากๆ ยิ่งหลังจากที่ได้เอากลับมาฟังกับลำโพงดีๆ ยิ่งรู้สึกประทับใจเข้าไปใหญ่ ปกติผมเป็นคนฟังเพลงหลายประเภทอยู่แล้ว แต่ส่วนมากจะหนักไปทาง Rock ยิ่งช่วงนี้จะฟังพวก Metal หนักๆ ซะส่วนใหญ่ แต่พอได้ฟังเพลงชุดนี้แล้วรทำให้หยุดฟัง Rock ไปหลายวันเลย


ดนตรีในชุดนี้ก็จะเป็นดนตรีประเภท…ที่หาคำอธิบายที่จะเอามาแบ่งประเภทยากมาก (สำหรับผมนะ) เหมือนการผสมผสานอะไรหลายๆ อย่างเข้าด้วยกัน แต่ผสมกันดีมากจนแยกมันไม่ออกเลยว่ามันคืออะไร หรือเคยเป็นอะไรมากก่อน ส่วนประกอบหลักๆ ก็จะมีพวก Rock, Electronic, Fusion, Jazz, Ambient, Classical, Hip hop และอีกหลายอย่าง

เสียงเปียโน กับเสียงกลองแบบ Electronic ซึ่งมีกลิ่น Rock หน่อยๆ บวกกับเสียงประสาน Harmony แบบแจ๊ส มันเข้ากันสุดๆ ไปเลย นั่งฟังทั้งอัลบั้ม แต่รู้สึกเหมือนได้ฟังเพลงหลายๆ แบบ ในเวลาเดียวกัน ลองไปหาดูข้อมูลเลยได้รู้ว่าเจ้าของอัลบั้มเนี่ย (Dan Berridge) เคยแต่งเพลงประกอบพวกรายการ TV ด้วย แถมที่เวปไซต์เขายังมีเพลงให้โหลดมาฟังได้ด้วย ยังไงก็ลองไปหามาฟังนะครับ น่าสนใจมากกับงานแบบนี้ (เวลาฟังก็ตั้งใจฟัง สิ่งที่เขาพยายามสื่อสารกับเราด้วยนะครับ นอกจากคำร้องแล้ว ตัวดนตรีมันก็มีความหมายซ่อนอยู่เยอะเหมือนกัน)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ใครอยากพูดคุยเกี่ยวกับเพลงที่แนะนำสามารถส่งอีเมลมาได้ที่ kataroek@siampod.comkangg

You May Also Like:

ยอดขายเพลงดิจิตอลดาวน์โหลดในอเมริกาลดลงในรอบ 10 ปี

นับตั้งแต่ iTunes Store เริ่มขายเพลงในปี 2003 ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมายอดขายเพลงแบบดิจิตอลดาวน์โหลดสูงขึ้นมาโดยตลอด ผ่านมา 10 ปีก็ถึงจุดที่มียอดขายลดลงบ้างแล้ว ..

#MUSICinSPACE – หวังว่าจดหมายฉบับนี้จะส่งถึงมือคุณนะ เพลงรักอบอุ่นหอมกลิ่น Soul จากชายที่ชื่อ R. Kelly

หลายวันก่อนผมคุยกับเพื่อนคนนึงเรื่องการเขียนจดหมายที่เป็นฉบับจริงๆ ส่งถึงกันครับ พูดกันถึงเรื่องที่ว่าเมื่อก่อนการจะติดต่อกับคนรักที่อยู่ทางไกลก็ล้วนแล้วแต่ใช้การเขียนจดหมายส่งถึงกันทั้งนั้น ความรู้สึกถึงการได้ลุ้นว่าจดหมายจะถึงมือผู้รับมั้ยหรือความตื่นเต้นที่จะได้รับจดหมายตอบกลับหรือว่าจะเป็นการส่งสารโดยการโทรศัพท์เข้าไปในรายการวิทยุเพื่อบอกรักคนที่แอบชอบหรือกล่าวคำขอโทษเพื่อขอคืนดี ทั้งหมดทั้งมวลนี้มันชวนให้อมยิ้มเสียจริง ..

‘ขอใจเธอแลกเบอร์โทร’ เพลงลูกทุ่งเพลงแรกที่ติด Top 5 เพลงขายดีใน iTS (TH)

ตามปกติที่เราเห็นเพลงฮิต ๆ เพลงขายดีใน iTunes Store (TH) จะเป็นเพลงไทยป็อปทั่วไป, เพลงจากอเมริกาบ้าง เพลงเกาหลีบ้าง ซึ่งใน 10 อันดับแรกยังไม่เคยมีเพลงลูกทุ่งขึ้นมายึดหัวหาดมาก่อน แต่ตอนนี้วันนี้เพลงลูกทุ่งอย่าง 'ขอใจเธอแลกเบอร์โทร' ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 5 เพลงขายดีแล้ว ..

Share

Tweet

Email