iPod touch รุ่นใหม่อาจเพิ่มปุ่มปรับเสียงด้านข้าง

iPod touch รุ่นใหม่อาจเพิ่มปุ่มปรับเสียงด้านข้าง

เว็บไซท์ iLounge ได้นำมาภาพที่ว่ากันว่าเป็นสัดส่วนของ iPod touch รุ่นใหม่ ซึ่งดูจากภาพร่างแล้วขนาดของ iPod touch จะดูคล้ายกับ iPohone 3G ที่ด้านหลังจากโค้ง ๆ เล็กน้อย ซึ่งยังไม่รู้ว่าวัสดุด้านหลังจะใช้เป็นพลาสติกเหมือน iPhone 3G ด้วยหรือไม่ ด้านข้างซ้ายตามรูปจะเห็นเป็นลักษณะคล้ายปุ่มปรับเสียงใน iPhone ซึ่งถ้ามีปุ่มปรับเสียงแยกมาต่างหากเลยก็ถือว่าเป็นเรื่องดีมากในการปรับปรุงโฉมครั้งนี้ ช่องหูฟังไม่ได้ถูกปรับตำแหน่งยังคงอยู่ด้านล่างเหมือนเดิม สุดท้ายก็คือเรื่องแบตเตอรี่ที่ต้องรอดูหลังจากเครื่องออกมาว่าแอปเปิ้ลได้เพิ่มความจุด้วยหรือไม่

ส่วน iPod nano 4G สัดส่วนจะกระเดียดไปทาง iPod nano 2G โดยมีความบางกว่าเดิมเล็กน้อย 6.08 มิลลิเมตร (iPod nano 2G หนา 6.5 มิลลิเมตร) สำหรับหน้าจออาจจะมีความโค้งเล็กน้อยในช่วงขอบ ช่องหูฟังคาดว่าจะอยู่ตำแหน่งเดิมไม่ได้ถูกย้ายขึ้นมาไว้ด้านบน

สำหรับภาพที่เห็นกันนี้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรนัก เพราะถ้ายังจำกันได้ว่าปีที่แล้วก็มีภาพของ iPod 3G ออกมาก่อน ซึ่งตอนนั้นใครเห็นก็ไม่ค่อยอยากเชื่อสายตาว่าแอปเปิ้ลเปลี่ยนรูปร่างเป็นน้องแป้น สุดท้ายออกมาจริง ๆ ก็เป็นไปตามภาพที่หลุดออกมา ถามว่าหลุดมาจากไหน ส่วนใหญ่ภาพพวกนี้หรือทำไมมีซิลิโคนเคสหลาย ๆ ยี่ห้อทำเคสออกมาแล้วทั้งที่เครื่องจริงยังไม่ออกวางจำหน่าย ก็ต้องบอกว่าหลุดมาจากโรงงานในประเทศจีนที่หลายโรงงานได้รับคำสั่งการผลิตเคสรอท่าไว้แล้ว โดยระยะเวลาที่คาดว่าโรงงานในประเทศจีนจะเห็นแบบร่างพวกนี้ก็ราว ๆ 2 -4 อาทิตย์ก่อนแอปเปิ้ลเปิดตัวสินค้า

ที่มา : ilounge.comYou May Also Like:

สาย ๆ วันอาทิตย์ (12 ส.ค. 55) : แอปเปิ้ลกับเลข 3

เป็นความบังเอิญที่นึกแล้วก็คิดว่าจริงหรือเปล่าเวลาแอปเปิ้ลทำแก็ดเจ็ทอย่าง iPod, iPhone, iPad พอถึงรุ่นที่ 3 มักจะเป็นรุ่นที่ดูแย่ที่สุดเสมอ ..

รีวิว : Griffin iFM Radio for iPhone/iPod

ไม่ใช่แค่แอพฯที่ซื้อจาก App Store เพียงอย่างเดียวที่จะทำให้ iPhone/iPod ฟังวิทยุได้ ตอนนี้มี Griffin iFM Radio for iPhone/iPod มาเป็นตัวเลือกอีกทาง ..

รีวิว : XtremeMac Sportwarp for iPod nano 4G

อีกหนึ่งเคสสำหรับ iPod nano 4G จาก ExtremeMac โดยเป็นเคสแบบรัดต้นแขนสำหรับผู้ที่ชอบออกกำลังกายเป็นพิเศษประมาณว่าออกกำลังกายไปด้วยฟังเพลงจากไอพอดไปด้วย ซึ่งเคส XtremeMac Sportwarp ก็น่าจะตอบสนองความต้องการได้ดี

 

 

 

..

Share

Tweet

Email