รีวิว : Switch Easy – Colors

รีวิว : Switch Easy – Colors

ซิลิโคนเคสที่ว่ากันว่าเป็นยี่ห้อที่คุ้มค่าน่าซื้อหามากที่สุดยี่ห้อหนึ่งนั้นคือ Switch Easy เรียกว่าของแถมที่มาด้วยเกินคุ้ม มาคราวนี้ทำซิลิโคนเคสรุ่น Colors สำหรับ iPhone 3G สีสรรสดใสสุด ๆ แน่นอนว่าของแถมยังเยอะเหมือนเดิม

รูปร่างหน้าตา

สำหรับ Switch Easy – Colors มีอุปกรณ์ในชุดดังนี้

  • ตัวเคสซิลิโคน
  • แผ่นฟิลม์กันรอยหน้าจอ 2 อัน (สำหรับ iPhone 3G เท่านั้น)
  • จุกปิดช่องหูฟังและช่อง Dock Connector
  • ผ้าเช็ดหน้าจอ
  • แผ่นกระดาษแข็งสำหรับช่วยติดฟิลม์

รูปร่างหน้าตาของ Colors แลดูธรรมดาไม่มีอะไรพิเศษจะมีจุดเด่นก็อยู่ที่สีสรรที่ทำได้สดใสมาก ๆ นอกจากนั้นตรงปุ่ม Home ยังทำเป็นปุ่มยางขนาดใหญ่ช่วยให้เรากดปุ่มได้ง่ายขึ้น ตัวเนื้อซิลิโคนถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีไม่หนาไม่บางจนเกินไป พื้นผิวด้านหลังของตัวเคสจะมีความลื่นกว่าซิลิโคนเคสทั่วไปเล็กน้อย จุดสังเกตจะมีก็แค่รอยตะเข็บรอบตัวเคส ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติของซิลิโคนเคสอยู่ที่ต้องมีรอยตะเข็บในการผลิตอยู่แล้ว

การใช้งาน

เนื่องจากไม่มี iPhone 3G มาให้ลองเลยขอนำ iPhone รุ่นแรกมาใช้ในการร่วมทดสอบ ซึ่ง Colors ก็สามารถใช้งานร่วมกับ iPhone รุ่นแรกได้ด้วย แต่ด้านหลังของตัวเครื่องจะเหลือพื้นที่ว่างเพราะตัวซิลิโคนทำมารองรรับกับหลังเครื่องของ iPhone 3G ที่มีความโค้งมากกว่า แน่นอนว่าถ้าใส่ iPhone 3G เข้าไปก็จะพอดีกับตัวเครื่องไม่เหลือช่องว่างดังกล่าว

การใช้งานทั่วไปถือว่าใช้ได้ดีทีเดียวด้วยความที่เนื้อซิลิโคนไม่หนามากและด้านหลังยังมีความลื่นกว่าทั่วไปทำให้เวลานำเครื่องใส่ในกระเป๋ากางเกงแล้วต้องการหยิบขึ้นมาก็จะทำให้หยิบขึ้นมาง่ายไม่หนึบหนับติดกับผ้าด้านในกระเป๋ากางเกง ส่วนจุกปิดช่องหูฟังทดลองนำมาใส่ดูก็ปิดได้สนิทดี แต่เกรงว่าถ้าใช้งานในชีวิตประจำวันที่ต้องหยิบเข้าหยิบออกบ่อย ๆ อาจจะทำให้จุดปิดช่องหูฟังหลุดหายได้ ส่วนที่ปิดช่อง Dock Connector ปิดได้สนิทเรียบร้อยดีลองจับ ๆ โยก ๆ ดูแล้วค่อนข้างแน่นกว่าจุกปิดหูฟังด้านบน สำหรับปุ่มยางอันใหญ่ตรงปุ่ม Home ก็ช่วยให้เรากดปุ่มได้แม่นยำมากขึ้น ซึ่งปุ่มยางอันนี้ในตอนแรกก็นึกว่าแค่แปะลงไปกับตัวเคส แต่เมื่อลองพลิกดูด้านหลังจึงพบว่าเป็นการผนึกลงไปในตัวเคสเลยทำให้หมดห่วงว่าเจ้าปุ่มอันนี้จะหลุดออกมาได้เลย

แดง Colors (ซ้าย) เทียบกับแดง Rebel (ขวา)

สำหรับจุดเด่นตามชื่อ Colors ก็คือเรื่องสีสรรที่ต้องยอมรับว่า Switch Easy ทำออกมาได้ใจมาก คือแดงก็แดงสุดฤทธิ์ ฟ้าก็ฟ้าจริง ๆ ไม่ใช่ฟ้าหม่น ๆ แบบยี่ห้ออื่น ส่วนชมพูก็ชมพูจ๋ามาก ๆ ส่วนสีที่ต้องระวังกว่าใครเพื่อนก็คือสีขาวที่ดูแล้วจะสกปรกง่ายกว่าสีอื่น ๆ

สรุปแล้วสำหรับ Colors ต้องยอมรับว่า Switch Easy ทำการบ้านมาดีกว่าเดิมมากทั้งเรื่องความคุ้มค่าของ ๆ ที่แถมมาให้และเรื่องสีสรรของตัวเคส ส่วนจุดด้อยสำหรับ Colors เอาเข้าจริงก็ต้องดูกันยาว ๆ ว่าสีสรรของตัวเคสจะมีสีซีดลงกว่าเดิมหรือไม่เมื่อใช้ไปนาน ๆ (อ่านเรื่อง incase สีซีด) แต่โดยรวมถือว่าคุ้มค่ามาในการซื้อมาใช้งาน

จุดสังเกต

  • สีสรรสดใสซาบซ่า
  • อุปกรณ์อื่น ๆ ในชุดมีให้ครบครัน

ราคา : 890 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : iStudio by Copperwired (สยามพารากอน)You May Also Like:

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

เคส Speck – Presidio Clear + Glitter for iPhone 7/7 Plus

ได้รับเคส Speck - Presidio มาลองใช้งานพบว่าเป็นเคสที่ปกป้องตัวเครื่อง iPhone 7 ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ..

Twelve South – Relaxed Leather (เคสหนังสำหรับ iPhone 7 / 7 Plus)

Twelve South - Relaxed Leather เป็นเคสหนังแท้สำหรับ iPhone 7 / 7 Plus มีมาให้เลือกทั้งแบบเรียบ ๆ และแบบที่มีช่องใส่บัตรพลาสติกด้านหลังเคส เป็นยังไงลองไปดูกัน ..

Share

Tweet

Email