Side Dish : Belkin Washable Mouse

Side Dish : Belkin Washable Mouse

เมาส์สกปรกทำไงดี เช็ด ๆ ถู ๆ ก็ไม่สะอาดเหมือนใหม่สักที อย่ากระนั้นเลยเอาไปล้างน้ำให้สะอาดเอี่ยมอ่องเลยดีกว่า ไม่ใช่แค่นำผ้าชุบน้ำแล้วมาเช็ด ๆ แนะ แต่ล้างน้ำได้จริง ๆ ขอบอก ไม่เชื่อก็ลองตามอ่านกัน

รูปร่างหน้าตาภายนอกของ Belkin Washable Mouse ก็ดูเหมือน ๆ กับเมาส์ทั่วไปแต่ถ้าดูดี ๆ แบบทุกซอกทุกมุมก็จะเห็นว่าตัวเมาส์ทุกส่วนจะถูกซีลด้วยยางกันน้ำรอบตัว และนั้นจึงเป็นที่มาของเมาส์ล้างน้ำได้ตัวนี้

เมาส์ตัวนี้มีด้วยกันทั้งหมด 2 ปุ่มซ้ายขวา ส่วนแถบตรงกลางจริง ๆ แล้วก็คือ Scroll Wheel แต่เมื่อเป็นเมาส์กันน้ำก็ถูกทำให้กลายเป็นแถบเลื่อน ๆ ที่เราใช้น้ิวถูขึ้นลงแทน Scroll Wheel นั้นเอง

ด้วยความที่วัสดุหุ้มภายนอกส่วนใหญ่จะเป็นยางเลยทำความรู้สึกตอนกดดูแปลก ๆ จากเมาส์พลาสติกสักหน่อย คือปุ่มกดจะอยู่ลึกเข้าไปเล็กน้อยทำให้ผู้ที่ไม่คุ้นเคยเวลากดจะรู้สึกแปลกไปบ้างในการใช้งานครั้งแรก ส่วนแถบเลื่อนแทน Scroll Wheel ส่วนตัวแล้วชอบมากกว่าล้อหมุน ๆ แค่ใช้น้ิวของเราถู ๆ เลื่อน ๆ ก็สามารถเลื่อนหน้าจอได้แล้ว อีกหนึ่งอย่างที่ชอบก็คือไม่ต้องมาพะวงว่าฝุ่นจะลงไปจนทำให้หมุนล้อไม่ได้อีกต่างหาก ส่วนความแม่นยำของตัวเมาส์ถือว่าสูงใช้ได้อยู่ที่ 1,200 dpi

หลังจากใช้เมาส์สักพักเร่ิมสกปรกก็เลยต้องขอนำไปทำความสะอาดสักหน่อย แน่นอนว่าต้องจับไปล้างน้ำถูตัวกันให้สะอาดเอี่ยมไปเลย เร่ิมด้วยการเปิดก๊อกน้ำอย่างแรงทดสอบว่ากันน้ำได้จริงหรือแค่ขำ ๆ จากนั้นก็ล้างน้ำเปล่าธรรมดาซึ่งก็ดูธรรมดาไป เลยขอตัวช่วยมาร่วมทดสอบคือฟองน้ำกับซันไลต์มาช่วยถูตัวเมาส์เล็กน้อย ซึ่งเมื่อทำความสะอาดเสร็จแล้วก็นำผ้าแห้งมาซับน้ำออกจิ้มต่อกับคอมพิวเตอร์ก็สามารถใช้งานได้ปกติ…แจ๋วจริง

สำหรับข้อควรระวังของ Belkin Washable Mouse ตอนล้างน้ำก็คืออย่าให้ปลายสายด้านหัว USB มาโดนพอ และอย่าใช้น้ำอุ่นมาล้างทำความสะอาดเพราะน้ำอุ่นจะทำให้ยางค่อย ๆ เสื่อมสภาพเร็วกว่าน้ำเย็น สุดท้ายอย่านำไปล้างน้ำบ่อยจนเกิดเหตุ

ราคา : 1,290 บาท

เอื้อเฟื้อเครื่องเคียง : iBeat by TrueLife สยามสแควร์ ซ. 3 (ด้านหลังโรงภาพยนตร์ลิโด้)You May Also Like:

Share

Tweet

Email