โปรแกรมนับจังหวะการเต้นของหัวใจ

โปรแกรมนับจังหวะการเต้นของหัวใจ

ใครจะไปคิดกันล่ะว่าจะมีโปรแกรมนับจังหวะการเต้นของหัวใจบน iPhone ออกมา ซึ่งการใช้งานก็ง่ายแสนง่ายเพียงแค่นำช่องไมโครโฟนของ iPhone Headset ไปอังไว้ใกล้ ๆ กับหัวใจของเราตัวโปรแกรมก็จะทำการคำนวณเป็นค่าจังหวะการเต้น (beats per minute) ของหัวใจออกมา นอกเหนือจากการใช้งานจากช่องไมโครโฟนจากตัวเครื่องได้เช่นกัน โดยหันไมโครโฟนของตัวเครื่องไปจ่อไว้ตรงหน้าอกช่วงหัวใจจากนั้นโปรแกรมก็จะคำนวณค่าออกมาให้เช่นกัน นอกเหนือจากนี้ถ้าเราอยากรู้ว่าจังหวะการเต้นของหัวใจที่ 60,70,80 ฯลฯ ครั้ง/นาที เป็นยังไงก็มีตัวอย่างให้ฟังกันอีกด้วย

สำหรับการออกวางจำหน่ายโปรแกรมนี้ในเบื้องต้นทางผู้ผลิตโปรแกรมได้ส่งให้แอปเปิ้ลตรวจสอบแล้ว และหวังว่าจะผ่านและได้ขายบน App Store ในที่สุด แน่นอนว่ายังไม่มีราคาออกมาจนกว่าจะได้เห็นกันบน App Store

ที่มา : tuaw.com


iPhone App – Heart Monitor from John Ballinger on Vimeo.You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email