รีวิว : macmosphere Air Plug

รีวิว : macmosphere Air Plug

อแดปเตอร์เสียบชาร์ตไอพอด/ไอโฟน คุณภาพดีราคาไม่แพงมากนักสำหรับคนทรัพย์น้อยคงต้องหันมาดู Macmosphere Air Plug ที่ราคาต่างกับอแดปเตอร์ของแอปเปิ้ลแบบครึ่ง ๆ แถมมีขนาดเล็กกว่าพกง่ายกว่ากันเยอะ

รูปร่างหน้าตา

macmosphere Air Plug หน้าตาสุดแสนจะธรรมดาไม่มีอะไรโดนเด่นเหมือนพวกยี่ห้อดัง ๆ ทั้งหลายแหล่ เห็นครั้งแรกแล้วอาจจะนึกว่าเป็นปลั๊กไฟแถวบ้านหม้ออันละไม่กี่บาท ซึ่งชื่อของ macmosphere อาจจะไม่เด่นดังอะไรมากนักสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป แต่ macmosphere เป็นบริษัทที่อุปกรณ์อิเล็กโทรนิกยี่ห้อดัง ๆ จ้างผลิตอแดปเตอร์ชาร์จไฟอยู่หลายยี่ห้อเหมือนกัน ความพิเศษของ Airplug คงไม่ได้อยู่ที่รูปร่างหน้าตา แต่เป็นเรื่องวงจรภายในที่ macmosphere เค้าก็มีดีอยู่ไม่น้อย ไม่อย่างนั้นคงไม่มีใครมาจ้างให้ผลิตเป็นแน่

สำหรับสเป็คของ Airplug มีดังนี้

  • Input : 100-240 V 50/60Hz
  • Output : DC 5V 1000mA

การใช้งาน

ไม่ค่อยคุ้นมือเท่าไหร่ในตอนแรกเพราะใช้ Apple Adapter ซะเคยมือจับถือดูมั่น ๆ กว่า แต่เจ้า Airplug ออกแนวเล็ก เบา พกสะดวก ไม่เกะกะ จะเรียกว่าเป็นที่ชาร์จไฟในฝันของหลาย ๆ คนที่ต้องพกของเยอะ ๆ ก็ว่าได้ การใช้งานคงไม่ต้องอธิบายอะไรมากนักเพราะแค่เสียบหัว USB เข้ากับตัว Airplug แค่นี้ก็พร้อมใช้งานแล้ว

ซึ่งเท่าที่ใช้งานก็ไม่มีปัญหาอะไร จะมีข้อสังเกตเพียงนิดหน่อยเท่านั้นคือขณะชาร์จไฟตัวปลั๊กจะค่อนข้างร้อนมาก ย่ิงถ้าใช้ชาร์จไอโฟนแล้วคุยโทรศัพท์ขณะชาร์จไฟไปด้วยก็ย่ิงร้อนขึ้นไปอีก แต่เรื่องนี้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรเพราะ Apple Adapter ก็ร้อนเหมือนกันเพียงแต่ว่าของแอปเปิ้ลอาจจะดูเหมือนร้อนน้อยกว่าส่วนหนึ่งเพราะพื้นที่ของพลาสติกมีเยอะกว่าเลยทำให้แผ่ความร้อนเฉลี่ยออกไปทั่วเลยทำให้รู้สึกว่าร้อนน้อยกว่า

สรุปแล้วสำหรับคนที่อยากหาที่ชาร์จไฟบ้านแบบเล็กกระทัดรัดพกสะดวกลองมองหา macmosphere Air Plug มาใช้ชาร์จไฟให้กับ iPhone หรือ iPod ของคุณดูครับ ข้อควรระวังอย่างเดียวของ Airplug คือระวังวางทิ้งไว้แล้วจะหาไม่เจอเพราะขนาดค่อนข้างเล็ก

จุดสังเกต

  • มีขนาดเล็ก พกพาสะดวก

ราคา : 690 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : iBeat by trueLife สยามสแควร์ ซ. 3 (ด้านหลังโรงภาพยนตร์ลิโด้) 02-658-4192kangg

You May Also Like:

รีวิว : Gosh – FuelTank (ถาดชาร์จ USB 4 ช่อง)

คุณกำลังประสบปัญหาต้องใช้อแดปเตอร์หลายอันเพื่อชาร์จไฟให้สารพัดอุปกรณ์อยู่หรือไม่ วันนี้เราขอนำเสนอทางออกสำหรับคนที่ต้องใช้อแดปเตอร์ชาร์จไฟหลายอัน สายชาร์จรกรุงรังทั่วโต๊ะด้วย Gosh - FuelTank ที่จะทำให้ปัญหานี้หมดไปง่าย ๆ ..

แอปเปิ้ลเตือนผู้ใช้งานในจีนให้ใช้ที่ชาร์จไฟของแท้ ส่วนในไทยของแท้ก็ระเบิดได้

จากเหตุการณ์ iPhone 4 ระเบิดในจีนสาเหตุมาจากใช้ที่ชาร์จของปลอม ทำให้แอปเปิ้ลต้องออกมาอธิบายถึงหน้าตาที่ชาร์จของแท้ พร้อมแนะนำให้ผู้ใช้งานใช้สินค้าของแท้เท่านั้น ..

Powermat (ฐานชาร์จไร้สายสำหรับ iPhone 4/4S)

Powermat เป็นแท่นชาร์จ iPhone แบบไร้สายไม่ง้อวิธีเดิมที่ต้องนำสาย USB มาจิ้มเข้าที่เครื่อง นอกจากรุ่นสำหรับชาร์จ iPhone โดยเฉพาะ ยังมีรุ่นที่ออกแบบมาให้ชาร์จได้หลายเครื่องหลายอุปกรณ์พร้อมกันอีกด้วย ..

Share

Tweet

Email