ไอโฟนเฟิร์มแวร์ 2.2 แอปเปิ้ลเพิ่มอีก 3 ฟังก์ชั่นใหม่

ไอโฟนเฟิร์มแวร์ 2.2 แอปเปิ้ลเพิ่มอีก 3 ฟังก์ชั่นใหม่

หลังจากที่มีข่าวเกี่ยวกับเฟิร์มแวร์ 2.2 ที่จะมีการแต่งหน้าทาปาก Safari เล็กน้อยไปเมื่อคราวก่อน ถึงตอนนี้ก็มีความคืบหน้าของเฟิร์มแวร์ 2.2 ที่แอปเปิ้ลได้เพิ่มเติมความสามารถในส่วนของ Maps เข้าไปด้วย ซึ่งก็คือการเพิ่มมุมมองในระดับสายตา (Google Street View) ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานได้เห็นมุมมองในแผนที่ในระดับสายตาได้มองเห็นสภาพถนนหนทางว่าเป็นยังไง ซึ่งจะทำให้เรารู้ว่าเราอยู่ที่ไหนเมื่อดูจากแผนที่และเทียบกับสภาพแวดล้อมรอบข้าง แน่นอนว่าเมืองไทยยังไม่มีอีกตามเคย

สำหรับ Google Street View ปัจจุบันเปิดให้บริการใน 5 ประเทศ ได้แก่ อเมริกา (58 เมือง), ฝรั่งเศส (14 เมือง), อิตาลี (1 เมือง), ออสเตรเลีย (16 เมือง) และญี่ปุ่น (10 เมือง)

ภาพ Google Street View จาก Google Maps บนเครื่องคอมพิวเตอร์

ข้อมูลเพิ่มเติม : Google Street View (Wiki)

อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่น่าจะมีมานานแล้วก็คือการเปิด-ปิดฟังก์ชั่น Auto-Correction ที่กำลังจะมาในเฟิร์มแวร์ 2.2 นี้เช่นกัน โดยฟังก์ชั่นนี้จะทำการปิดการเดาคำศัพท์เมื่อเราพิมพ์ข้อความ ซึ่งบางครั้งการเดาคำศัพท์ต่าง ๆ ก็ออกแนวน่ารำคาญและใช้งานไม่สะดวกสักเท่าไหร่ มีการเปิด-ปิดเข้ามาแบบนี้หลายคนก็คงชอบมิใช่น้อย

สุดท้ายกับเหล่าผู้ใช้งาน iPhone 3G ในประเทศญี่ปุ่นที่บอกว่า iPhone 3G นั้นไม่เหมาะกับพฤติกรรมของผู้ใช้งานในญี่ปุ่นที่ชอบส่งข้อความหรืออีเมลพร้อมไอคอนน่ารัก ๆ อย่าง Emoji หรือที่เรารู้จักกันในนาม Emoticons แต่แอปเปิ้ลดันไม่ใส่มาให้ ซึ่งในเฟิร์มแวร์ 2.2 เราจะได้เห็นแอปเปิ้ลทำ Emoticons น่ารัก ๆ แบบนี้ออกมาเอาใจชาวญี่ปุ่นให้ใช้งานไอคอนน่ารักแบบนี้ในการส่งข้อความและอีเมล ซึ่งปกติแล้ว Emoji นั้นได้ใช้งานกันแพร่หลายเป็นปกติในผู้ให้บริการมือถือญี่ปุ่นกันอยู่แล้วทั้ง NTT DoCoMo, au by KDDI และ SoftBank Mobile ส่วนในบ้านเราก็คงมีปัญหาเวลาส่งข้อความพร้อมไอคอนจากไอโฟนไปยังเครื่องโทรศัพท์ยี่ห้ออื่นก็จะไม่เป็นไอคอนน่ารัก ๆ แบบที่เห็นตามภาพแน่ ๆ

สำหรับกำหนดการออกเฟิร์มแวร์ 2.2 ยังไม่มีกำหนดการแน่ชัด แต่คาดว่าจะออกมาช่วงปลายปีหรืออาจจะข้ามไปออกช่วงต้นปีหน้า

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email