รีวิว : ChocoCase for iPhone

รีวิว : ChocoCase for iPhone

ใครเบื่อเคสหน้าตาแสนธรรมดาลองดู ChocoCase ที่จริง ๆ แล้วก็คือซิลิโคนเคสนี่ล่ะ แต่รูปร่างหน้าตาทำมาให้เหมือนกับแท่งช็อคโกแล๊ตจริง ๆ ทำให้เมื่อเวลายกโทรศัพท์ขึ้นมาคุยคนรอบข้างอาจอมย้ิมกับความน่ารักเคสอันนี้ก็ได้

รูปร่างหน้าตา

ChocoCase เป็นซิลิโคนด้านหน้าเป็นแบบเปิดหน้าทั้งหมดไม่มีส่วนใดมาปิดกั้นให้บดบังหน้าจอของไอโฟน ด้านหลังทำเป็นรูปช็อกโกแลตแท่งซึ่งก็ทำออกมาช่างเหมือนกับแท่งช็อกโกแลตของจริงมากเลยทีเดียว ด้านบนเว้นช่องสำหรับใส่หูฟัง ด้านข้างซ้ายก็เว้นช่องสำหรับปุ่มปรับเสียงและปุ่ม Silent Mode ด้านล่างเว้นช่องไว้สำหรับลำโพง,ไมโครโฟนและ Dock Connector อย่างพอเหมาะ โดยรวมแล้วเรื่องรูปร่างหน้าตาทำออกมาให้ได้อมย้ิมกันตั้งแต่แกะกล่องออกมาเลยก็ว่าได้ คุณภาพของตัวเคสก็ไม่ได้ทำออกมาลวก ๆ แต่อย่างใดเรียกว่าเนียบพอควร

การใช้งาน

เมื่อใส่ iPhone เข้าไปใน ChocoCase แล้วเราก็จะได้แท่งช็อกโกแลตที่สามารถโทรศัพท์ได้ 1 แท่ง ซึ่งดูผิวเผินอาจจะไม่มีอะไรพิเศษ แต่ก็ยังพอมีจุดที่จะเรียกว่าข้อดีของ ChocoCase เช่นกันก็คือด้านหลังของเคสที่ทำเป็นรูปแท่งช็อกโกแลตจะหนาขึ้นมาจากตัวเคสมากเป็นพิเศษ แน่นอนว่าส่วนนี้ทำให้ช่วยรองรับการกระแทกต่าง ๆ ได้ดีขึ้นรวมถึงในกรณีเครื่องตกพื้น (แบบด้านหลังลงพื้น) สำหรับขอบยางก็ใช่ว่าจะบางทำเอาสวยอย่างเดียว แต่ของยางรอบด้านหน้าเครื่องก็หนาพอที่เราจะวางเครื่องแบบคว่ำหน้าเครื่องได้เช่นกัน

สำหรับข้อด้อยของ ChocoCase ก็คือเรื่องน้ำหนักของตัวเคสที่เยอะไปสักหน่อย เพราะเมื่อรวมน้ำหนักทั้ง iPhone และ ChocoCase ก็จะหนักมือพอควร สำหรับอีกหนึ่งจุดด้อยที่จงใจในการออกแบบก็คือด้านหลังของเคสไม่เว้นช่องไว้สำหรับกล้องถ่ายรูปด้วยเหตุผลที่ว่าถ้ามีช่องก็จะไม่เหมือนแท่ง ช็อกโกแลตจริง ๆ ทำให้คนออกแบบไม่เว้นช่องกล้องถ่ายรูปมาให้

เท่าที่ได้ทดลองใช้งานก็เรียกว่าทำให้คนอื่นรอบข้างอารมณ์ดีย้ิมได้เมื่อเราหยิบแท่งช็อกโกแลตขึ้นมาแนบหูแล้วก็คุยโทรศัพท์ หรือวางคว่ำหน้าไว้ให้คนถามเล่น ๆ ว่าช็อกโกแลตของใครกินได้รึเปล่า การใช้งานทั่วไปก็ไม่มีอะไรมากไปกว่าเคสอื่น ๆ จะมีที่ชอบเล็กน้อยก็คือการเว้นช่องด้านล่างของเครื่องที่ทำออกมาดี คือตัวขอบยางของเคสไปลงมาปิดหรือกั้นในช่องต่าง ๆ เลยทำให้เสียงต่าง ๆ ออกมาได้ชัดเจน และการเสียบสายต่อกับเครื่องก็ไม่ต้องมาคอยเผยอตัวเคสขึ้นไป

เอาเป็นว่าใครอยากชอบอะไรน่ารัก ๆ และแปลกไม่เหมือนใครก็ลองดูไม่เสียหลายกับ ChocoCase สงสัยถ้าเป็นช่วงวาเลนไทน์ ChocoCase คงจะฮิตกันพอดูทีเดียว อย่าถามว่าจะมีแบบว่า White ChocoCase หรือ Pink ChocoCase รึเปล่านะ เพราะ ChocoCase มีสีเดียวคือน้ำตาล ๆ แบบแท่งช็อกโกแลตเท่านั้น

จุดสังเกต

  • รูปร่างเคสทำเป็นแท่งช็อกโกแลต
  • ด้านหลังไม่เว้นช่องสำหรับกล้อง
  • มีทั้งของ iPhone และ iPod touch

ราคา : 890 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : iBeat by trueLife สยามสแควร์ ซ. 3 (ด้านหลังโรงภาพยนตร์ลิโด้)kangg

You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email