รีวิว : Belkin Dual Rotating Charger

รีวิว : Belkin Dual Rotating Charger

Belkin Dual Rotating Charger อแดปเตอร์ชาร์ตไฟสำหรับคนที่มีอุปกรณ์แก็ดเจ็ตหลายอย่างทั้งไอพอดทั้งโทรศัพท์มือถือที่ไม่ต้องการใช้อแดปเตอร์หลายอันพร้อมกัน

รูปร่างหน้าตา

หน้าตาสัดส่วนองเอวของ Belkin Dual Rotating Charger โดยรวมไม่ได้มีอะไรแปลกพิศดารไปจากทั่ว ๆ ไป โดยเมื่อนำไปเทียบขนาดกับ Apple Adapter แลดูจะใหญ่กว่าเล็กน้อย ตัวปลั๊กเป็นแบบพับเก็บได้ สำหรับความพิเศษของอแดปเตอร์อันนี้ก็คือมีช่องเสียบสาย USB ให้ 2 ช่อง และหัวปลั๊กที่สามารถหมุนตะแคงด้านข้างได้ช่วยให้เวลานำไปเสียบปลั๊กก็ไม่ต้องกังวลพื้นที่บริเวณที่เสียบอแดปเตอร์จะเป็นแนวนอนหรือแนวตั้ง สำหรับอุปกรณ์ที่มาให้กล่องนอกจากมีตัวอแดปเตอร์แล้ว ยังมีสายชาร์ทสำหรับ iPod/iPhone มาให้ 1 เส้น และสาย USB แบบที่เป็นหัวเล็กสำหรับอุปกรณ์อื่น ๆ อีก 1 เส้น

การใช้งาน

การใช้งานก็โดยรวมไม่มีอะไรมากนอกจากจะชาร์จอุปกรณ์ได้พร้อม ๆ กัน 2 เครื่อง ใครที่มีทั้ง iPod และโทรศัพท์มือถือที่ชาร์ตไฟผ่านสาย USB ก็น่าจะชอบเพราะไม่ต้องมาเสียบอแดปเตอร์ 2 อันพร้อมกันให้เกะกะ ส่วนจุดเด่นของหัวปลั๊กแบบหมุนก็พอจะมีประโยชน์อยู่บ้างในการใช้งาน เช่น ตัวรางปลั๊กไฟเป็นแนวนอน ซึ่งถ้าปกติตัวอแดปเตอร์พอเสียบลงไปก็จะไปขวางทางช่องเสียบอีกอย่างน้อย 1 ปลั๊กหรืออาจจะเบียดกับหัวปลั๊กอื่น ๆ ก็ได้ ซึ่งเราก็จะได้ใช้ประโยชน์เรื่องนี้ด้วยการหมุนไม่ให้ตัวอแดปเตอร์ไปบังช่องเสียบปลั๊กหรือไปเบียดกับปลั๊กไฟอื่น ๆ สำหรับกระแสไฟที่ปล่อยออกมาก็จะเป็น 5V – 550mA ทั้ง 2 ช่อง

สรุปแล้วสำหรับ Belkin Dual Rotating Charger คงเหมาะสำหรับคนที่มี iPod, iPhone และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ต้องการเสียบชาร์ตไฟได้พร้อม ๆ กัน อย่างน้อยก็ช่วยลดปริมาณปลั๊กไฟ ย่ิงถ้าใครมีแก็ดเจ็ตหลายอย่างคงเคยคิดอยากจับรวมให้ชาร์ทไฟได้ในอแดปเตอร์อันเดียวกันบ้างแหล่ะ

จุดสังเกต

  • ชาร์จไฟได้ 2 เครื่องพร้อมกัน
  • หัวปลั๊กหมุนได้

ราคา : 1,290 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : iBeat by trueLife สยามสแควร์ ซ. 3 (ด้านหลังโรงภาพยนตร์ลิโด้) 02-658-4192kangg

You May Also Like:

รีวิว : Gosh – FuelTank (ถาดชาร์จ USB 4 ช่อง)

คุณกำลังประสบปัญหาต้องใช้อแดปเตอร์หลายอันเพื่อชาร์จไฟให้สารพัดอุปกรณ์อยู่หรือไม่ วันนี้เราขอนำเสนอทางออกสำหรับคนที่ต้องใช้อแดปเตอร์ชาร์จไฟหลายอัน สายชาร์จรกรุงรังทั่วโต๊ะด้วย Gosh - FuelTank ที่จะทำให้ปัญหานี้หมดไปง่าย ๆ ..

แอปเปิ้ลเตือนผู้ใช้งานในจีนให้ใช้ที่ชาร์จไฟของแท้ ส่วนในไทยของแท้ก็ระเบิดได้

จากเหตุการณ์ iPhone 4 ระเบิดในจีนสาเหตุมาจากใช้ที่ชาร์จของปลอม ทำให้แอปเปิ้ลต้องออกมาอธิบายถึงหน้าตาที่ชาร์จของแท้ พร้อมแนะนำให้ผู้ใช้งานใช้สินค้าของแท้เท่านั้น ..

Powermat (ฐานชาร์จไร้สายสำหรับ iPhone 4/4S)

Powermat เป็นแท่นชาร์จ iPhone แบบไร้สายไม่ง้อวิธีเดิมที่ต้องนำสาย USB มาจิ้มเข้าที่เครื่อง นอกจากรุ่นสำหรับชาร์จ iPhone โดยเฉพาะ ยังมีรุ่นที่ออกแบบมาให้ชาร์จได้หลายเครื่องหลายอุปกรณ์พร้อมกันอีกด้วย ..

Share

Tweet

Email