มีติด iPod ไว้ไม่ผิดหวัง: Boom Boom Satellites

มีติด iPod ไว้ไม่ผิดหวัง: Boom Boom Satellites

เริ่มด้วยความที่ผมคลั่งการ์ตูนเรื่อง Ghost in the Shell เป็นอย่างมาก ถึงขนาดเคยทำผิดกฏหมายโดยการโหลดจนได้มาครบทุกภาค ทุกตอนพิเศษ โหลดเป็นเดือนๆ … อะ หมายถึง… โหลดจากแผ่นลงเครื่องน่ะ (เหอๆ ใครจะไปเชื่อ ฮา…) เพลงที่เป็น soundtrack ของเรื่องนี้ก็โอเคดีนะ มีอะไรแปลกๆ ให้ฟังเพียบเลย หลังจากนั้นมาไม่นาน เพื่อนก็ถามว่า ถ้าชอบ Ghost in the Shell ต้องลองดู Appleseed ด้วย เพราะว่าคนเขียนคนเดียวกัน อะ ทำให้เกิดความอยากดู จนในที่สุด… อยู่ดีๆ ก็มี Appleseed มาอยู่ในเครื่องซะงั้น เป็นการ์ตูนที่มันมาก ใครยังไม่เคยดู ลองไปหาดูกันนะครับ พอดูการ์ตูนจบในช่วงเครดิต เพลงขึ้น โอ้ เพลงอะไรเนี่ย มันจริงๆ เลยต้องนั่งอ่านเครดิตไปเรื่อยๆ จนรู้ว่าเพลงนี้เป็นของใคร

Boom Boom Satellites เป็นวงจากประเทศญี่ปุ่นประกอบไปด้วยคู่หูนาม Michiyuki Kawashima และ Masayuki Nakano เรื่องขอมูลผมเองก็ไม่ค่อยรู้มากเท่าไหร่เพราะอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ค่อยจะออก (ถึงจะชอบดูหนังญีปุ่นก็เถอะ) เพราะเอาเข้าจริงๆ แล้ว ก็เพิ่งรู้จักเพลงของวงนี่เป็นครั้งแรกเหมือนกัน แต่หลังจากลองค้นดูใน youtube แล้ว และนั่งฟังหลาย ๆ เพลงของวงนี้แล้ว ต้องบอกว่าเพลงเขาน่าสนใจจริง ๆ ทำให้ผมนึกถึงศิลปินวงหนึ่งของเมืองไทยคือ “Futon” แนวเพลงคล้ายๆ กัน เป็นพวก electronic, rock, punk รวมๆ กัน ฟังแล้วไม่น่าเบื่อ แต่สงสัยจริงๆ ว่า Futon นี่เขาดังในเมืองไทยรึป่าว เห็นแต่ไปเล่นที่ญี่ปุ่น

เพลงที่จะเอามาแนะนำวันนี้ชื่อเพลง “Underdog” เป็นเพลงที่ได้ยินตอนเครดิตของเรื่อง Appleseed นั้นเอง เนื้อร้องก็คงไม่มีอะไรมาก แต่ด้วยจังหวะ เสียงเครื่องดนตรีต่างๆ แค่นั้นก็พอที่จะทำให้คนฟังโยกตามได้แล้ว ลองเอาใส่ iPod ไปฟังตอนขับรถ…อืมม มันช่างเป็นเพลงที่อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุเสียจริงๆ เพลงมันๆ เลยขับเร็วตามเพลง …น้ำมันก็หมดเร็วไปตามเพลงเช่นกัน

กลับมาฟังด้วยเครื่องเสียงระดับโลก(ที่บ้าน) ด้วยความที่เพลงมันมัน เปิดดังไปหน่อย ข้างบ้านเลยเดินมาด่า … ก็เพลงมันมันอะครับพี่น้อง ทำไงได้ เปิดไม่ค่อยดังมาก แค่ประตูบ้านสั่น หมาหอนทั้งซอยแค่นั้นเอง เอาเป็นว่าถ้าใครมีโอกาสได้ดูเรื่อง Appleseed ก็ลองฟังเพลงตอนช่วงเครดิตด้วยนะครับ เพลงดีๆ เยอะ คิดแล้วก็อยากให้ศิลปินไทย ทำเพลงออกมาดีๆ แบบนี้บ้าง ถึงจะขายไม่ได้ก็ตามเหอะ แบบแอบมีมาในอัลบั้มซักสองสามเพลงก็ยังดี

Boom Boom Satellites – Underdogkangg

You May Also Like:

ยอดขายเพลงดิจิตอลดาวน์โหลดในอเมริกาลดลงในรอบ 10 ปี

นับตั้งแต่ iTunes Store เริ่มขายเพลงในปี 2003 ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมายอดขายเพลงแบบดิจิตอลดาวน์โหลดสูงขึ้นมาโดยตลอด ผ่านมา 10 ปีก็ถึงจุดที่มียอดขายลดลงบ้างแล้ว ..

#MUSICinSPACE – หวังว่าจดหมายฉบับนี้จะส่งถึงมือคุณนะ เพลงรักอบอุ่นหอมกลิ่น Soul จากชายที่ชื่อ R. Kelly

หลายวันก่อนผมคุยกับเพื่อนคนนึงเรื่องการเขียนจดหมายที่เป็นฉบับจริงๆ ส่งถึงกันครับ พูดกันถึงเรื่องที่ว่าเมื่อก่อนการจะติดต่อกับคนรักที่อยู่ทางไกลก็ล้วนแล้วแต่ใช้การเขียนจดหมายส่งถึงกันทั้งนั้น ความรู้สึกถึงการได้ลุ้นว่าจดหมายจะถึงมือผู้รับมั้ยหรือความตื่นเต้นที่จะได้รับจดหมายตอบกลับหรือว่าจะเป็นการส่งสารโดยการโทรศัพท์เข้าไปในรายการวิทยุเพื่อบอกรักคนที่แอบชอบหรือกล่าวคำขอโทษเพื่อขอคืนดี ทั้งหมดทั้งมวลนี้มันชวนให้อมยิ้มเสียจริง ..

‘ขอใจเธอแลกเบอร์โทร’ เพลงลูกทุ่งเพลงแรกที่ติด Top 5 เพลงขายดีใน iTS (TH)

ตามปกติที่เราเห็นเพลงฮิต ๆ เพลงขายดีใน iTunes Store (TH) จะเป็นเพลงไทยป็อปทั่วไป, เพลงจากอเมริกาบ้าง เพลงเกาหลีบ้าง ซึ่งใน 10 อันดับแรกยังไม่เคยมีเพลงลูกทุ่งขึ้นมายึดหัวหาดมาก่อน แต่ตอนนี้วันนี้เพลงลูกทุ่งอย่าง 'ขอใจเธอแลกเบอร์โทร' ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 5 เพลงขายดีแล้ว ..

Share

Tweet

Email