รีวิว : PowerSupport Air Jacket for iPhone 3G

รีวิว : PowerSupport Air Jacket for iPhone 3G

Air Jacket เคสสำหรับ iPhone 3G ที่ส่วนตัวอยากจะเห็นตัวเป็น ๆ มากที่สุด เพราะด้วยความบางที่เรียกว่าบางมาก ๆ เพียงแค่ 0.7 ม.ม. เท่านั้นทำให้อยากรู้ว่าพอใส่แล้วจะรู้สึกเหมือนไม่ได้ใส่เข้าไปสมชื่อมากน้อยแค่ไหน


รูปร่างหน้าตา

สำหรับรูปร่างหน้าตาของ Air Jacket ทำจากพลาสติกโพลีคาร์บอเนตเป็นตัวฮาร์ดเคสประกบเข้ากับด้านหลังของเครื่องเพียงอย่างเดียว โดยในเมืองไทยตอนนี้มีให้เลือก 2 สีคือขาวและดำ ความแตกต่างของสีขาวกับสีดำก็คือ ถ้าเป็นสีขาวผิวด้านนอกจะมันเงา ส่วนสีดำพื้นผิวด้านนอกจะให้ความรู้สึกเหมือนเคลือบชั้นผิวด้วยยางอีกหนึ่งชั้นทำให้ความรู้สึกเมื่อได้จับทั้ง 2 สีแตกต่างกัน โดยในกล่องมีอุปกรณ์ทั้งหมดตามนี้

  • Air Jacket 1 อัน
  • ฟิลม์กันรอยหน้าจอแบบด้าน 1 แผ่น
  • ฟิลม์กันรอยหน้าจอแบบใส 1 แผ่น
  • ฝาปิดช่อง Dock Connector 1 อัน

การเว้นหรือเว้าช่องต่าง ๆ สำหรับปุ่มกดและช่องต่าง ๆ รอบตัวเครื่องของ Air Jacket ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติไม่มีอะไรพิเศษ สำหรับเนื้องานเท่าที่สำรวจโดยรอบก็ทำได้ดีขอบมุมต่าง ๆ ไม่คมซึ่งก็ทำให้ไม่บาดมือเวลาไปลูบ ๆ คลำ ๆ ตัวเครื่อง ด้านหลังของ Air Jacket จะมีการเว้นช่องเพียงแค่ 1 ช่องสำหรับกล้องเท่านั้น ไม่มีการเว้นสำหรับโลโก้แอปเปิ้ลด้วยแต่อย่างใด

การใช้งาน

เมื่อนำ Air Jacket ประกบเข้ากับ iPhone แล้ว ส่ิงหนึ่งที่สังเกตุได้ก็คือถ้ามองแบบเผิน ๆ ก็แทบไม่รู้เลยว่ามีการใส่เคสอยู่ด้วย ตัวเคสโอบกระชับกับตัวเครื่องได้ดีไม่ได้รู้สึกว่าตัวเครื่องมีการขยับเขยื้อนหรือไม่พอดีกับเคสแต่อย่างใด โดยเมื่อลองจับ ๆ ถือ ๆ ก็สมที่มีชื่อว่า Air Jacket จริง ๆ คือไม่รู้สึกหนา หรือเทอะทะอะไรเลยด้วยความบางเพียงแค่ 0.7 ม.ม.น่าจะถูกใจสำหรับคนที่ไม่ชอบเคสหนา ๆ สำหรับขอบด้านข้างรอบตัวของ Air Jacket จะขึ้นมาถึงบริเวณขอบสีเงินของตัวเครื่องเพียงแค่ครึ่งเดียว สำหรับระดับความขุ่นของเคสสีขาวก็ไม่ได้ทึบจนเกินไปนักถ้าใส่กับเครื่องสีขาวจะยังพอมองเห็นโลโก้แอปเปิ้ลและตัวอักษรคำว่า iPhone ได้ลาง ๆ

สำหรับการปกป้องตัวเครื่องก็แน่นอนว่าช่วยป้องกันไม่ให้ด้านหลังของเครื่องเกิดร้ิวรอยต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี แต่เรื่องการป้องกันในกรณีตกกระแทกอันนี้ตัว Air Jacket คงช่วยได้ไม่มากเท่าไหร่เพราะด้วยความที่เป็นพลาสติกและบางมากก็คงช่วยเรื่องนี้ได้แค่เพียงเล็กน้อย

สำหรับจุดด้อยที่เรียกไม่ได้เต็มปากเต็มคำสักเท่าไหร่เท่าที่พบขณะทดสอบก็คือไม่ควรถอดเข้าออกบ่อย ๆ เพราะจะทำให้ตัวพลาสติกของ Air Jacket ไปเสียดสีกับเครื่อง iPhone จนเกินเป็นรอยได้ โดยรอยที่เกิดก็จะเป็นรอยตามขอบเครื่อง แนะนำว่าใส่แล้วใส่เลยจะดีกว่าอย่าถอดเข้าออกบ่อย และที่สำคัญอีกข้อถ้าต้องการถอดออกมาจากเครื่องจริง ๆ ก็ควรระมัดระวังอย่าใช้แรงง้างออกเยอะ เพราะอาจจะทำให้พลาสติกหักได้

สรุปโดยรวมสำหรับ Air Jacket ส่วนตัวค่อนข้างประทับใจกับความบางที่บางมาก ๆ น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบความเรียบง่ายไม่ต้องการความหรูหราอะไรนัก ติดนิดเดียวว่าราคาค่อนข้างจะสูงไปสักหน่อย

จุดสังเกต

  • ตัวเคสบางเพียง 0.7 มิลลิเมตร
  • เมื่อประกบเข้าไปแล้ว แลดูไม่เกะกะเทอะทะ
  • ราคาค่อนข้างสูง

ราคา : 1,590 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : iBeat by trueLife สยามสแควร์ ซ. 3 (ด้านหลังโรงภาพยนตร์ลิโด้) 02-658-4192You May Also Like:

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

เคส Speck – Presidio Clear + Glitter for iPhone 7/7 Plus

ได้รับเคส Speck - Presidio มาลองใช้งานพบว่าเป็นเคสที่ปกป้องตัวเครื่อง iPhone 7 ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ..

Twelve South – Relaxed Leather (เคสหนังสำหรับ iPhone 7 / 7 Plus)

Twelve South - Relaxed Leather เป็นเคสหนังแท้สำหรับ iPhone 7 / 7 Plus มีมาให้เลือกทั้งแบบเรียบ ๆ และแบบที่มีช่องใส่บัตรพลาสติกด้านหลังเคส เป็นยังไงลองไปดูกัน ..

Share

Tweet

Email