เฟิร์มแวร์ 2.2 เพิ่มเมนู Podcasts ใน iTunes Store

เฟิร์มแวร์ 2.2 เพิ่มเมนู Podcasts ใน iTunes Store

มีภาพบางส่วนของเฟิร์มแวร์ 2.2 ออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว โดยภาพที่ถูกนำออกมาให้เห็นจะเป็นเมนู Podcasts ใน iTunes Store โดยเราสามารถเลือกดาวน์โหลดรายการพอดแคสท์ต่าง ๆ ผ่านทาง iTunes Store ได้ทันที ซึ่งเท่าที่เห็นจากรูปจะเป็นการดาวน์โหลดผ่าน 3G ซึ่งตามข้อมูลในข่าวบอกว่าพอดแคสท์ที่ดาวน์โหลดผ่าน 3G จะต้องมีขนาดไม่เกิน 10MB (Wi-Fi ดาวน์โหลดได้เกินอยู่แล้วไม่มีปัญหา)

ส่วนอื่น ๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงในเฟิร์มแวร์ 2.2 ก็คือในส่วนของการจัดหมวดหมู่ (Catagories) ของโปรแกรมต่าง ๆ ใน App Store ที่มีการเพิ่มไอคอนมาอยู่ด้านหน้าชื่อหมวดหมู่

คาดว่าหลาย ๆ คนที่ใช้งาน App Store (Thailand) อยู่นั้นคงไม่สามารถเข้าถึงในส่วนของ Podcast ได้ เพราะในไทยยังไม่มีการเปิดใช้งาน iTunes Store (Thailand) ซึ่งเกี่ยวข้องกับการซื้อเพลงรวมถึงในส่วนพอดแคสท์ที่ผูกติดอยู่ใน iTunes Store ทำให้เมื่อเราล็อกอินด้วยชื่อที่เราใช้งาน App Store (Thailand) ก็จะไม่สามารถเข้าไปดูเนื้อหาต่าง ๆ ใน iTunes Store ได้ ทางแก้เฉพาะหน้าก็อาจจะต้องสมัครใช้บริการใน iTunes Store (US) เพิ่มอีกที

แก้ไขข้อมูล (9 พ.ย. 2008 )

ขออภัยที่มีข้อมูลผิดพลาดเกี่ยวกับการล็อกอินเข้าใช้งาน iTunes Store ซึ่งล่าสุดแม้จะใช้แอคเคาท์ของในไทยเพื่อใช้งาน App Store ก็ยังสามารถเข้าใช้งานในส่วนของ iTunes Store เพื่อเข้าไปทดลองฟังเพลงได้ แต่จะไม่โชว์ชื่อที่ล็อกอินเข้าไป และเมื่อต้องการซื้อเพลงก็จะต้องใส่ username และ password ที่สามารถเข้าไปซื้อเพลงได้

ที่มา : iclarified.comYou May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email