มาใช้งาน Emoji icons กันเถอะ

มาใช้งาน Emoji icons กันเถอะ

ฮิ้ว ๆ…สำหรับการอัพเดทเฟิร์มแวร์ 2.2 ของตัวผมเองที่อยากจะรีบอัพเดทก็เพราะเจ้า Emoji icons นี่แหล่ะ แต่กระนั้นแอปเปิ้ลก็ยังอุตส่าห์ล็อกไว้ให้ใช้งานได้เฉพาะประเทศญี่ปุ่นอย่างเดียวอีก อย่ากระนั้นเลยด้วยความที่มีอยู่แล้วในเครื่อง แต่ไม่ให้ใช้ก็เลยมีมือดีช่วยแงะออกมาให้เราใช้งานกันได้แล้ว

 

วิธีการเรียกใช้ Emoji icons ที่มีให้เลือกใช้งานมากกว่า 400 ไอคอนก็ไม่ยากอะไรเลยเพียงแค่ iPhone จะต้องผ่านการ Jailbreak และต้องมีเจ้า Cydia ในเครื่อง จากนั้นเปิด Cydia กดที่ Sections > Tweaks > Emoji จากนั้นก็ทำการ Install เพื่อเรียกใช้งานเจ้า Emoji กันได้เลย และเมื่อ Install เสร็จแล้วก็เข้าไปที่ Setting > General > Keyboard > International Keyboards > Japanese > Emoji (ON) เพียงแค่นี้เราก็จะได้ไอคอนน่ารัก ๆ มาไว้ส่ง sms หรือการใช้งานอื่น ๆ สำหรับเครื่องไอโฟนด้วยกันแล้ว

 

ข้อจำกัดสำหรับการใช้งาน Emoji ก็คือปลายทางต้องเป็น iPhone เฟิร์มแวร์ 2.2 ขึ้นไปจึงจะมองเห็น Emoji โดยการทดสอบการส่ง sms ไปหาเครื่องที่เป็นเฟิร์มแวร์ 2.1 จะมองไม่เห็นไอคอนดังกล่าว เนื่องด้วยเฟิร์มแวร์ 2.1 ลงไปไม่มี Emoji icons มากับเฟิร์มแวร์ รวมถึงการส่งอีเมลที่มี Emoji จากไอโฟน เมื่อเปิดอีเมลฉบับนั้นบนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็จะมองเห็น Emoji เป็นสี่เหลี่ยมแทนที่จะเป็นไอคอนน่ารัก ๆ ฉะนั้นใครจะใช้ Emoji ส่งไปหาใครก็ลองถามเพื่อนที่ใช้ไอโฟนด้วยกันก่อนว่าอัพเป็น 2.2 แล้วหรือยัง

 

สำหรับ iPod touch ยังไม่ได้ทดสอบว่าสามารถเรียก Emoji Enable ได้หรือไม่ ยังไงฝากเจ้าของ iPod touch ที่ลงเฟิร์มแวร์ 2.2 และ Jailbreak แล้วลองให้ด้วยนะครับ

 

iPod touch เฟิร์มแวร์ 2.2 ที่ผ่านการ Jailbreak มาแล้วก็สามารถเรียก Emoji มาใช้งานได้เช่นกัน (ขอบคุณ คุณ graphic72 ที่มารายงานผลให้ทราบครับ)

 

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email