สมัคร iTunes Store (Thailand) ด้วย Virtual Credit Card

สมัคร iTunes Store (Thailand) ด้วย Virtual Credit Card

สำหรับหลาย ๆ คนที่อยากจะซื้อสารพัดโปรแกรมสำหรับ iPod touch/ iPhone ใน iTunes Store (Thailand) แต่ติดว่ายังไม่มีบัตรเครดิตก็เลยไม่สามารถสมัครใช้งานได้ จริง ๆ แล้วเราสามารถเปิดบริการบัตรเครดิตเสมือน (Virtual Credit Card) ไว้สำหรับซื้อของต่าง ๆ บนอินเตอร์เน็ตได้ แน่นอนว่าสามารถใช้รูดปรื๊ด ๆ บน iTunes Store (Thailand) ได้เช่นกัน

รูปที่ 1

สำหรับขั้นตอนดังต่อไปนี้จะขออธิบายถึงบริการ K-Web Shopping ของธนาคารกสิกรไทยนะครับ ส่วนหนึ่งเพราะผมใช้งานอยู่และขั้นตอนต่าง ๆ ในการสมัครใช้บริการก็ไม่ยุ่งยากวุ่นวายอะไรนัก

1. สำหรับผู้ที่ไม่มีบัญชีของธนาคารกสิกรขั้นแรกก็เดินเข้าธนาคารกสิกรเพื่อเปิดบัญชีเสียก่อน โดยให้ถามพนักงานเกี่ยวกับบริการ K-Cyber Banking และ K-Web Shopping Card โดย K-Cyber Banking จะเป็นบริการเกี่ยวกับการทำธุรกรรมการเงินต่าง ๆ ผ่านอินเตอร์เน็ต เช่นการจ่ายเงิน, การโอนเงิน เป็นต้น ส่วน K-Web Shopping Card จะเป็นการเปิดบริการ Virtual Credit Card ไว้สำหรับการซื้อของต่าง ๆ ในอินเตอร์เน็ต

2. ขั้นตอนการสมัคร K-Web Shopping เราต้องกรอกข้อมูลต่าง ๆ ในแบบฟอร์มให้ถูกต้อง โดยเฉพาะหมายเลขโทรศัพท์มือถือและอีเมลที่ห้ามพลาดเด็ดขาด (ในกรณีที่เลือกให้ส่งข้อมูลมาทางอีเมล) เพราะข้อมูลต่าง ๆ จะถูกส่งมาทางอีเมล และการเข้าใช้บริการต่าง ๆ ส่วนใหญ่จะส่งรหัสมาทางโทรศัพท์มือถือ

3. จากนั้นรอทางธนาคารอนุมัติการใช้งาน K-Cyber Banking และ K-Web Shopping Card (ใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน) โดยข้อมูลที่จำเป็นจะถูกส่งมาทางอีเมล

รูปที่ 2

4. เมื่อได้ข้อมูลทั้ง username และ password เราก็ล็อกอินในเว็บ kasikornbank.com เพื่อเข้าไปดูรายละเอียดเกี่ยวกับบัญชีของเรา รวมถึงในส่วนของ K-Web Shopping Card เพื่อดูเลขที่บัตร 16 หลักพร้อมหมายเลข Card Verification Value(CVV) พร้อมเดือน/ปีที่หมดอายุ โดยบัตรจะผูกกับบัชญีออมทรัพย์ที่เราเปิดบริการตามข้างต้น สำหรับวงเงินการซื้อสินค้าเราสามารถกำหนดได้เองตั้งแต่ 0-100,000 บาท (รูปที่ 2)

รูปที่ 3

5. เมื่อถึงขั้นตอนนี้เราก็พร้อมที่จะเปิดบริการกับ iTunes Store (Thailand) โดยเปิด iTunes ในเครื่องคอมพิวเตอร์เราขึ้นมาแล้วคลิกที่ iTunes Store เลือกหน้าเว็บใน iTunes Store ลงไปด้านล้างเพื่อดูว่าเราได้เลือกเข้าไปที่ Thailand แล้วหรือยัง ถ้ายังก็เลือกซะเลย (รูปที่ 3)

รูปที่ 4

6. เมื่อเข้ามาใน iTunes Store (Thailand) แล้วให้กดที่ปุ่ม Sign In ด้านขวามือเพื่อเรียกหน้าจอการสมัครสมาชิกขึ้นมา จากนั้นก็เลือกไปที่ Create New Account (รูปที่ 4)

รูปที่ 5

7. กรอกข้อมูลต่าง ๆ ให้ครบถ้วน โดยในส่วนนี้จะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับ username และ password โดยที่อีเมลที่เรากรอกลงไปก็จะเป็น username ของเราด้วย เมื่อกรอกข้อมูลครบแล้วก็คลิก Continue (รูปที่ 5)

รูปที่ 6

8. เมื่อถึงหน้าที่ให้กรอกข้อมูลเกี่ยวกับบัตรให้นำรายละเอียดต่าง ๆ ของ K-Web Shopping Card ที่เราสมัครมากรอกข้อมูลลงไป โดย Payment Method ให้เลือกเป็นบัตร Visa ส่วนข้อมูลอื่น ๆ ก็ดูว่าของเราเป็นเลขอะไรบ้างทั้งหมายเลขหน้าบัตรและเลข CVV (ใน iTunes Store เรียก Security Code) ในส่วนของ Bill Address ก็ให้ใส่ที่อยู่ปกติของเราลงไปจากนั้นก็ทำตามขั้นตอนใน iTunes Store ไปเรื่อย ๆ ก็จะสามารถเข้าใช้งานได้แล้ว (รูปที่ 6)

9. ข้อสังเกตเมื่อสมัครใช้งานเสร็จแล้วเงินในบัญชีของเราจะถูกตัดออกไปเล็กน้อย (เท่าที่มีข้อมูลจะโดนกันตั้งแต่ 1 – 35 บาท) โดยเงินในส่วนนี้เป็นการตัดเพื่อให้ระบบได้รับรู้ว่าบัตรของเรามีเงินและยังสามารถใช้งานได้ ซึ่งเงินที่ถูกตัดออกไปจะถูกโอนกลับคืนมาครบถ้วนเหมือนเดิม (ไม่เกิน 30 วัน)

10. จากนั้นเมื่อเรากดซื้อโปรแกรมใด ๆ ใน iTunes Store (Thailand) หรือผ่านทาง App Store ใน iPod touch/ iPhone ก็จะมีการถามถึงพาสเวิร์ดของเราเล็กน้อยเพื่อเป็นการป้องกันการเผลอกดหรือมีคนแอบอ้างใช้ชื่อของเราเข้ามาซื้อ

รูปที่ 7

11. เมื่อซื้อโปรแกรมเสร็จแล้วเฉลี่ยแล้วไม่เกิน 2 วันจะมีอีเมลใบเสร็จรับเงินเกี่ยวกับการซื้อของจาก iTunes Store จากแอปเปิ้ลมาถึงเรา (ดาวน์โหลดของฟรีก็มีใบเสร็จมาบอกเช่นกัน) (รูปที่ 7)

รูปที่ 8

12. หลังจากที่มีใบเสร็จจากแอปเปิ้ลมาถึงเราแล้ว อีกประมาณ 1-2 วันก็จะมีอีเมลมาจากธนาคารแจ้งเรื่องการซื้อสินค้าและการชำระเงิน โดยทางธนาคารจะตัดเงินในบัญชีของเราในอีก 3 วันถัดมาหลังจากที่ได้รับอีเมลดังกล่าว (รูปที่ 8 )

เพียงเท่านี้เราก็สามารถซื้อโปรแกรมหรือเกมต่าง ๆ ใน iTunes Store ได้แบบไม่ต้องมีบัตรเครดิตจริง ๆ ก็ได้ สำหรับข้อดีหนึ่งข้อในการใช้บริการแบบนี้ก็คือช่วยให้เราไม่เผลอรูดปรื๊ด ๆ แบบไม่รู้ตัว เพราะถ้าเราไม่มีเงินในบัญชีก็ไม่สามารถใช้ซื้อของอะไรได้เรียกว่าเงินหมดก็จบกัน นอกจากที่เราสามารถใช้ K-Web Shopping กับ iTunes Store (Thailand) ได้แล้วยังสามารถใช้ซื้อของจาก store.apple.com/th/ ได้เช่นด้วย ก็หวังขั้นตอนการสมัครที่อธิบายจะช่วยหลาย ๆ คนที่ยังไม่ทราบข้อมูลในจุดนี้ได้ทราบหนทางและขั้นตอนต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดนะครับ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ K-Web Shopping ได้ที่ธนาคารกสิกรไทยสาขาใกล้บ้านหรือโทร 02-888-8888 หรือ kasikornbank.comYou May Also Like:

App Store ครบรอบ 10 ปีแล้วจ้าาา

เผลอแป๊บเดียวตอนนี้ App Store ครบรอบ 10 ปีแล้ว จากวันแรกมาถึงตอนนี้ App Store มีแอพมากกว่า 2 ล้านแอพ ..

iTunes Store เริ่มอัพเดทหนังเป็น 4K แล้ว ดีสนีย์ยังไม่เข้าร่วมขายหนัง 4K

หลังจากวันเปิดตัว Apple TV 4K และมีบนเวทีบอกว่าใน iTunes Store จะขายหนัง 4K ในราคาเดิม ตอนนี้เร่ิมมีหนังบางเรื่องเป็นแบบ 4K HDR-Dolby Vision แล้ว ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

Share

Tweet

Email