รีวิว : Moshi Concerti for iPhone

รีวิว : Moshi Concerti for iPhone

นาน ๆ เราจะได้เห็นเคสยี่ห้อ Moshi ออกมาสักที ซึ่งออกมาก็ดูแหวกแนวไม่ซ้ำกับชาวบ้านชาวช่อง โดยเป็นการผสมผสานระหว่างเคสหนังและซิลิโคนเคสจนออกมาเป็น Moshi Concerti

 

 

 

รูปร่าง หน้าตา

 

สำหรับรูปร่างหน้าตา สัดส่วนองค์เอวของ Moshi Concerti ดูเผิน ๆ อาจเหมือนเคสหนังที่มีฝาปิดทั่วไป แต่เมื่อเปิดฝาออกมาแล้วเราจะเห็นว่าด้านในมีซิลิโคนเคสแบบถาวรไม่สามารถถอดแยกออกมาได้อยู่อีกชั้นความหนาของตัวซิลิโคนก็ไม่หนาไม่บาง โดยที่ด้านหลังของซิลิโคนเคสจะบุผ้าอย่างดี โดยลักษณะของตัวผ้าก็จะเป็นเส้นใยละเอียดไม่ทำให้เกิดร้ิวรอยกับตัวเครื่อง และเมื่อเรามองมาที่ฝาที่เปิดออกก็จะมีผ้าเส้นใยละเอียดบุไว้ตลอดแนว และมีแผ่นผ้าสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ อยู่ด้วยแปะอยู่ด้วย ซึ่ง Moshi ได้เตรียมมาให้สำหรับเช็ดทำความสะอาดหน้าจอเครื่อง ส่วนสีสรรของตัวเคสด้านนอกมีให้เลือก 3 สีด้วยกันคือ ขาว (ซิลิโคนสีขาว), แดง (ซิลิโคนสีขาว) และดำ (ซิลิโคนสีดำ) ใครชอบสีไหนก็เลือกกันได้ตามสะดวก

 

การใช้งาน

 

 

 

Moshi Concerti รองรับการใช้งานได้ทั้ง iPhone และ iPhone 3G โดยเมื่อใส่เครื่องเข้าไปในซิลิโคนแล้ว ตัวเครื่องก็พอดีไม่หลุดเลื่อนไปไหน อาจจะดูไม่คุ้นมือไปบ้างสำหรับคนที่ไม่เคยใช้เคสเป็นมีฝาเปิดปิดแบบนี้ เพราะเมื่อเปิดฝาแล้วตัวฝาก็จะห้อยแก่วงไปแก่วงมาให้เกะกะตากันเล็กน้อย และเมื่อปิดฝาเวลาไม่ได้ใช้งานแล้วตัวเครื่องเวลาจับถือก็ดูอวบอ้วนขึ้นมาอีกนิดหน่อยส่วนหนึ่งมาจากเจ้าผ้าทำความสะอาดที่รองอยู่ด้านในทำให้ฝาปิดถูกดันอยู่เล็กน้อย ซึ่งเมื่อนำเครื่องมาใส่กระเป๋ากางเกงก็ตุงพอสมควร สำหรับในส่วนของการล็อกฝาปิดทาง Moshi ออกแบบมาเป็นส่วนโค้งเมื่อปิดฝาจะไปเกี่ยวกับตัวเคสซิลิโคนล็อกฝาไว้

 

 

 

สำหรับผ้าทำความสะอาดแผ่นเล็ก ๆ มีชื่อทางการว่า Moshi neato ก็แหล่มใช้ได้ทีเดียว หน้าจอมันแผลบเมื่อไหร่ก็แงะออกมาเช็ดหน้าจอได้ทันที เพียงแค่เช็ด ๆ ลูบ ๆ หน้าจอก็ไม่มีคราบแล้วเช็ดเสร็จก็แปะเข้าไปไว้ทีเดิม แถมเรายังสามารถนำเจ้า Moshi neato มาเช็ดทำความสะอาดหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย

 

 

สำหรับผู้ที่ชอบหาเคสที่เก๋ ๆ ที่ดูไม่วัยรุ่นจนเกินไปนักก็ลองชำเลืองมอง Moshi Concerti ดูสักนิด เพราะเท่าที่ได้ทดลองใช้แลก ๆ ก็ดูเหมือนจะแก่ ๆ ไปเล็กน้อยด้วยความที่ไม่คุ้นกับการใช้เคสแบบนี้ แต่ใช้ ๆ ไปก็แอบเก๋นิดนึงโดยเฉพาะเคสสีแดงตัดกับซิลิโคนสีขาวด้านใน ข้อเสียของ Moshi Concerti เท่าที่ใช้งานก็คงมีแค่เรื่องความสกปรกสำหรับเคสสีขาว นอกนั้นไม่มีปัญหาอะไร

 

จุดสังเกต

 

  • เมื่อปิดฝาเวลาไม่ใช้งานแลดูหนาเล็กน้อย
  • ไม่มีคลิปเหน็บเอว
  • มีผ้าเช็ดหน้าจอมาให้ด้วย
  • ใช้ได้ทั้ง iPhone และ iPhone 3G

 

 

 

ราคา : 1,390 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : iBeat by trueLife สยามสแควร์ ซ. 3 (ด้านหลังโรงภาพยนตร์ลิโด้) 02-658-4192

 kangg

You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email