คู่แข่ง True Move กำลังมาแล้ว

คู่แข่ง True Move กำลังมาแล้ว

ข่าวคราว iPhone 3G ในไทยที่เราก็รู้กันอยู่ว่าตอนนี้ True Move หยิบช้ินปลามันมาแล้ว แต่จากวันนั้นถึงวันนี้ข่าวที่ออกมาจาก True Move เงียบเป็นป่าช้า ไม่เคยมีการส่งข้อความ ข่าวสารอะไรถึงผู้ที่ติดตามข่าวโดยเฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนรับข่าวสารทางอีเมล ก็ไม่รู้ว่าจะได้เปิดตัวเมื่อไหร่

ราคาเครื่องและค่าบริการรายเดือนที่มีในเว็บsmart-mobile.com มีการคาดการกันจะมีราคารายเดือน 2 แบบคือเดือนละ 1,000 บาท (โทรฟรีวันละ 2 ช.ม. / EDGE Unlimit) และเดือนละ 3,000 บาท (All Unlimit ทั้งโทรศัพท์และ EDGE) ก็รอดูว่าเปิดตัวมาจริง ๆ จะเป็นไปตามนี้มากน้อยแค่ไหน ซึ่งเท่าที่ได้รับทราบข้อมูลบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า “โปรฯเร้าใจมาก” ก็ไม่รู้ว่าที่เร้าใจจะใช่โปรฯ จ่ายเดือนละ 3,000 นี่รึเปล่า

 

ส่วนข่าวล่าสุดที่แม้จะปิดกันให้มิดและยังไม่มีใครพูดแต่แหล่งข่าวของเราหลาย ๆ แหล่งให้ข้อมูลตรงกันว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้มีค่ายโทรศัพท์ในไทยค่ายหนึ่งเซ็นสัญญากับแอปเปิ้ลแบบเงียบเชียบไม่มีข่าวครึกโครมใด ๆ ออกมา ทำให้คาดกันว่าที่ True Move ช้าจริง ๆ แล้วอาจจะไม่ใช่ประเด็นเรื่องราคาที่ยังไม่ได้ตั้งราคาใด ๆ ทั้งสิ้น แต่กลายเป็นว่่าต้องรอเปิดตัว iPhone 3G พร้อมคู่แข่งหรือบางทีอาจจะเจอคู่แข่งรายนี้ชิงตัดหน้าเปิดขายก่อนก็ไม่แน่

 

สำหรับคู่แข่งรายนี้ก็ไม่ใช่ใครอื่น เป็นค่ายโทรศัพท์เบอร์หนึ่งในไทย “AIS” ที่ตอนนี้ใช้คลื่น 900MHz ทดลองระบบ 3G อยู่ แต่ที่สงสัยคือค่ายนี้ได้รับการอนุมัติคลื่น 850 MHz มาตั้งแต่เมื่อไหร่ ข่าวช่างเงียบเสียเหลือเกิน ถ้าเป็นแบบนี้ True Move ก็คงต้องเตรียมตัวตั้งรับให้ดี เพราะลูกค้าส่วนหนึ่งคงไม่ย้ายค่ายแล้วแน่ ๆ

 

อย่างน้อยท่าจะให้ทันขายช่วงปลายปีนี้ True Move ก็ควรจะออกมาประกาศเป็นทางการในเว็บของตัวเองได้แล้วทั้งเรื่องราคาเครื่อง และค่าบริการรายเดือน ก็รอดูว่าถ้าภายใน 3-4 วันนี้ ถ้า True Move ไม่มีการเคลื่อนไหวอะไรก็เตรียมเอาเงินที่เก็บไว้ไปเที่ยวปีใหม่ก่อนได้เลย

 

จุดสังเกตในเรื่องนี้ก็คือค่ายมือถือทุกประเทศที่ได้สิทธิ์จำหน่าย iPhone 3G จะออกมาบอกราคาเครื่องและค่าบริการก่อนที่จะวางจำหน่ายเครื่อง ส่วนจะออกมาบอกก่อนกี่วันหรือกี่อาทิตย์ไม่มีการกำหนดตายตัวแน่นอน แต่เอาเป็นว่าทุกเจ้าออกมาบอกเรื่องพวกนี้ก่อนที่จะขายเครื่อง แต่ True Move ยังไม่มีการเคลื่อนไหวในจุดนี้

 

ทุกอย่างที่เรากำลังรออาจจะคลี่คลายหลังผ่านพ้นงาน Macworld ’09 ในวันที่ 5-9 มกราคม 2009 นี้You May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email