คู่แข่ง True Move กำลังมาแล้ว

คู่แข่ง True Move กำลังมาแล้ว

ข่าวคราว iPhone 3G ในไทยที่เราก็รู้กันอยู่ว่าตอนนี้ True Move หยิบช้ินปลามันมาแล้ว แต่จากวันนั้นถึงวันนี้ข่าวที่ออกมาจาก True Move เงียบเป็นป่าช้า ไม่เคยมีการส่งข้อความ ข่าวสารอะไรถึงผู้ที่ติดตามข่าวโดยเฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนรับข่าวสารทางอีเมล ก็ไม่รู้ว่าจะได้เปิดตัวเมื่อไหร่

ราคาเครื่องและค่าบริการรายเดือนที่มีในเว็บsmart-mobile.com มีการคาดการกันจะมีราคารายเดือน 2 แบบคือเดือนละ 1,000 บาท (โทรฟรีวันละ 2 ช.ม. / EDGE Unlimit) และเดือนละ 3,000 บาท (All Unlimit ทั้งโทรศัพท์และ EDGE) ก็รอดูว่าเปิดตัวมาจริง ๆ จะเป็นไปตามนี้มากน้อยแค่ไหน ซึ่งเท่าที่ได้รับทราบข้อมูลบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า “โปรฯเร้าใจมาก” ก็ไม่รู้ว่าที่เร้าใจจะใช่โปรฯ จ่ายเดือนละ 3,000 นี่รึเปล่า

 

ส่วนข่าวล่าสุดที่แม้จะปิดกันให้มิดและยังไม่มีใครพูดแต่แหล่งข่าวของเราหลาย ๆ แหล่งให้ข้อมูลตรงกันว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้มีค่ายโทรศัพท์ในไทยค่ายหนึ่งเซ็นสัญญากับแอปเปิ้ลแบบเงียบเชียบไม่มีข่าวครึกโครมใด ๆ ออกมา ทำให้คาดกันว่าที่ True Move ช้าจริง ๆ แล้วอาจจะไม่ใช่ประเด็นเรื่องราคาที่ยังไม่ได้ตั้งราคาใด ๆ ทั้งสิ้น แต่กลายเป็นว่่าต้องรอเปิดตัว iPhone 3G พร้อมคู่แข่งหรือบางทีอาจจะเจอคู่แข่งรายนี้ชิงตัดหน้าเปิดขายก่อนก็ไม่แน่

 

สำหรับคู่แข่งรายนี้ก็ไม่ใช่ใครอื่น เป็นค่ายโทรศัพท์เบอร์หนึ่งในไทย “AIS” ที่ตอนนี้ใช้คลื่น 900MHz ทดลองระบบ 3G อยู่ แต่ที่สงสัยคือค่ายนี้ได้รับการอนุมัติคลื่น 850 MHz มาตั้งแต่เมื่อไหร่ ข่าวช่างเงียบเสียเหลือเกิน ถ้าเป็นแบบนี้ True Move ก็คงต้องเตรียมตัวตั้งรับให้ดี เพราะลูกค้าส่วนหนึ่งคงไม่ย้ายค่ายแล้วแน่ ๆ

 

อย่างน้อยท่าจะให้ทันขายช่วงปลายปีนี้ True Move ก็ควรจะออกมาประกาศเป็นทางการในเว็บของตัวเองได้แล้วทั้งเรื่องราคาเครื่อง และค่าบริการรายเดือน ก็รอดูว่าถ้าภายใน 3-4 วันนี้ ถ้า True Move ไม่มีการเคลื่อนไหวอะไรก็เตรียมเอาเงินที่เก็บไว้ไปเที่ยวปีใหม่ก่อนได้เลย

 

จุดสังเกตในเรื่องนี้ก็คือค่ายมือถือทุกประเทศที่ได้สิทธิ์จำหน่าย iPhone 3G จะออกมาบอกราคาเครื่องและค่าบริการก่อนที่จะวางจำหน่ายเครื่อง ส่วนจะออกมาบอกก่อนกี่วันหรือกี่อาทิตย์ไม่มีการกำหนดตายตัวแน่นอน แต่เอาเป็นว่าทุกเจ้าออกมาบอกเรื่องพวกนี้ก่อนที่จะขายเครื่อง แต่ True Move ยังไม่มีการเคลื่อนไหวในจุดนี้

 

ทุกอย่างที่เรากำลังรออาจจะคลี่คลายหลังผ่านพ้นงาน Macworld ’09 ในวันที่ 5-9 มกราคม 2009 นี้You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email