AT&T เปิดขาย iPhone 3G ผ่านหน้าเว็บ

AT&T เปิดขาย iPhone 3G ผ่านหน้าเว็บ

 

เรื่องวุ่น ๆ อาจจะกำลังเกิดขึ้นอีกแล้ว เมื่อ AT&T ได้ประกาศในหน้าเว็บว่าลูกค้าสามารถซื้อ iPhone 3G ผ่านหน้าเว็บได้แล้ว และสามารถนำเครื่องไป Activate เองที่บ้านได้อีกด้วย โดยขั้นตอนการซื้อเครื่องจะต้องซื้อผ่านเว็บ AT&T เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งเมื่อเลือกรุ่นได้แล้วก็จะเข้าไปสู่ขั้นตอนการเลือกโปรโมชั่นรายเดือนว่าจะเลือกแบบใด รวมถึงการเพิ่มออฟชั่นเสริ่มอื่น ๆ จากนั้นก็เข้าสู่หน้าเว็บจ่ายเงินทันที

 

เมื่อเป็นแบบนี้ก็ทำให้นึกถึงปี 2007 ที่แอปเป้ิลเพิ่งออก iPhone รุ่นแรกที่ให้ลูกค้านำเครื่องไป Activate ที่บ้านได้เอง แน่นอนว่ามี iPhone จำนวนหลายแสนเครื่องได้กระจายจากอเมริกาไปยังทุกประเทศในนามที่เรารู้จักกันก็คือ “iPhone เครื่องหิ้ว” เอาเป็นว่าถ้าปีที่แล้วเดินไปที่ MBK ชั้น 4 ร้านไหนไม่มี iPhone วางไว้ถือว่าเชยระเบิด ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้อาจจะกลับมาอีกครั้งถ้าขั้นตอนการซื้อไม่วุ่นวายหรือยากอะไรนักรับรองได้ว่าราคาเครื่องหิ้วในประเทศไทยจะลดลงแบบฮวบฮาบเลยทีเดียว เมื่อคำนวณราคาคร่าว ๆ แล้วเครื่องหิ้วรุ่น 16GB ในไทยอาจจะมีราคาราว ๆ 17,000 บาท ส่วนรุ่น 8GB อาจจะมีราคา 14,000 บาท (หวังว่า DevTeam จะออกซอฟท์แวร์ปลดล็อกมาได้เร็ว ๆ แล้วกัน จะได้ไม่ต้องใช้ Sim Unlock)

 

ถ้าเป็นจริงได้ตามข้างต้นสงสัยทั้ง True Move และ AIS คงจะกุมขมับหงายหลังล้มตึงกันเป็นแถว ยังไงทั้งคู่ก็รีบออกตัวเป็น ๆ พร้อมโปรโมชั่นมัดใจคนที่กำลังชั่งใจว่าจะซื้อเครื่องเร็ว ๆ แล้วกัน

 

 

ที่มา : appleinsider.com, att.com

 

 

รู้ไว้ใช่ว่า

 

สำหรับใครที่่อ่านข่าวนี้แล้วตาโตเป็นไข่ห่าน แต่ยังไม่ทราบข้อควรระวังของ iPhone 3G เครื่อง US นั้นก็ขอให้ทราบข้อมูลกันไว้เล็กน้อยว่าเครื่อง US เมื่อนำกลับมาใช้ในไทย ปัจจุบันนี้จะต้องมาทำการปลดล็อกด้วยวิธี Sim Unlock ซึ่งก็คือจะต้องนำซิมการ์ดของเราประกบเข้ากับซิมการ์ดพิเศษอีกอันแล้วค่อยใส่เข้าไปในเครื่อง การใช้งานโดยใช้วิธี Sim Unlock อาจจะเจอปัญหาในการใช้งานต่าง ๆ ได้บางเล็กน้อย ซึ่งที่พบบ่อย ๆ ก็จะเป็นเรื่องสัญญาณโทรศัพท์หายเป็นช่วง ๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างรวมถึงยี่ห้อของ Sim Unlock ด้วยว่าทำออกมาดีแค่ไหน สุดท้ายเครื่องที่ซื้อมาจากอเมริกาจะเป็นเครื่องไม่มีประกัน แม้ว่าในอนาคตบ้านเราจะมี iPhone 3G ขายอย่างเป็นทางการก็ตามkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลลดราคา iPhone 3GS ใน us เหลือ $49

แอปเปิ้ลปรับราคา iPhone 3GS ในอเมริกาจากเดิม $99 เหลือ $49 (ประมาณ 1,500 บาท) แล้ว ..

แอปเปิ้ลปล่อย iOS 4.2.1 เวอร์ชั่นเต็มแล้ว

แอปเปิ้ลเร่งปล่อย iOS 4.2.1 ตัวเต็มๆ ออกมาแล้ว ทั้งของ iPhone, iPod touch และ iPad ..

แอปเปิ้ลออก iOS 4.2.1GM อีกระลอก

หลังจากที่แอปเป้ิลปล่อย iOS 4.2GM มาเมื่อช่วงต้นเดือน ซึ่งในตอนนั้นหลายสำนักก็เก็งกันว่า iOS 4.2 ตัวเต็มคงปล่อยออกมาไม่เกินกลางเดือนนี้ แต่จนแล้วจนรอดแอปเปิ้ลก็จัด iOS 4.2.1GM มาอีกครั้ง ..

Share

Tweet

Email