เตรียมพบ CoverShare Plug-in ค้นหาปกเพลงไทยผ่าน iTunes เร็ว ๆ นี้

เตรียมพบ CoverShare Plug-in ค้นหาปกเพลงไทยผ่าน iTunes เร็ว ๆ นี้

CoverShare.com ชื่อนี้คงติดหูของหลาย ๆ คนอยู่แล้วเรียกว่าจะค้นหาปกเพลงก็ต้องนึกถึง CoverShare.com อยู่ในใจเป็นลำดับต้น ๆ ล่าสุด CoverShare กำลังพัฒนาสคริป (ปลั๊กอิน) สำหรับการค้นหาปกเพลงที่มีอยู่ในเว็บ CoverShare.com ผ่านทาง iTunes เรียกว่ากดหาปกเพลงปุ๊บเจอปั๊บ

สำหรับปลั๊กอินตัวนี้ยังอยู่ในขั้นพัฒนาและทดสอบ โดยสามารถใช้งานร่วมกับ iTunes ได้ทั้งบน Mac และ Windows เท่าที่ได้ทดลองใช้งานพบว่าการค้นหาทำได้รวดเร็ว ซึ่งทั้งหมดขึ้นอยู่กับว่าเพลงใน iTunes ของเราใส่ข้อมูลชื่อเพลง ชื่อศิลปิน และชื่ออัลบั้มครบและถูกต้องรึเปล่า นอกเหนือจากนั้นตัวปลั๊กอินยังฉลาดพอที่จะแจ้งเตือนถ้าการค้นหาพบว่าชื่อศิลปินและชื่ออัลบั้มมีชื่อคล้ายกันหลาย ๆ อัลบั้มก็จะขึ้นลิสต์รายชื่อที่เจอทั้งหมดมาให้เราทำการเลือกอีกที คราวนี้จะค้นหาปกเพลงทั้งไทยทั้งเทศจากใน iTunes ก็ ส.บ.ม.ย.ห.

กำหนดการออก CoverShare Plug-in คุณ poakpong เจ้าของเว็บ CoverShare และคุณ pruet ผู้พัฒนาปลั๊กอินตัวนี้บอกว่าขอเวลาทดสอบอีกสักหน่อย ถ้าเปิดให้ดาวน์โหลดเมื่อไหร่จะแจ้งให้ทราบโดยทั่วถึง

 

 

 You May Also Like:

คาด…ค่าบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งของแอปเปิ้ลเดือนละ $9.99

ข้อมูลจากหลาย ๆ ที่ตรงกันในเรื่องของบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งของแอปเปิ้ลที่จะเปิดตัวในงาน WWDC 2015 นี้ โดยค่าบริการจะมีราคาอยู่ที่ $9.99 ต่อเดือน ..

Spotify เตรียมเปิดบริการเว็บดูวิดีโอ (แข่งกับ YouTube?)

ช่วงนี้ชื่อของ Spotify มีอยู่ในข่าวมากพอควร เพราะไหนจะเรื่องที่แอปเปิ้ลจะทำบริการฟังเพลงสตรีมมิ่งแข่ง แถมล่าสุดตกเป็นข่าวว่า Spotify เตรียมทำบริการเว็บดูวิดีโอพร้อมโมเดลหาเงินที่น่าสนใจสำหรับคนทำวิดีโออีกด้วย ..

คาด…แอปเปิ้ลจะเปิดตัวบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งใน WWDC 2015

ตกเป็นข่าวมาอย่างยาวนานหลังจากที่ซื้อกิจการ Beats Music ว่าแอปเปิ้ลจะเปิดบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งเสียเงินเป็นรายเดือน คาดว่าเราจะได้เห็นบริการดังกล่าวในงาน WWDC 2015 นี้ ..

Share

Tweet

Email