Macworld ’09 = iPhone nano ?

Macworld ’09 = iPhone nano ?

นึกว่างาน Macworld ’09 คราวนี้จะกร่อยเสียแล้ว เพราะไม่ค่อยมีข่าวลือข่าวรั่วออกมาทั่วเท่าไหร่ทั้ง ๆ ที่เหลือเวลาอีกไม่ถึงหนึ่งเดือนดี แต่ล่าสุดสำนักข่าวในจีนที่ตอนนี้ถือว่าเป็นแหล่งข่าวชั้นดีได้รายงานว่า Macworld ’09 คราวนี้แอปเปิ้ลเตรียมเปิดตัว iPhone อีกหนึ่งรุ่น

เหตุผลประการแรกที่แหล่งข่าวออกมาให้ข้อมูลก็คือโรงงานในจีนเจรจากับแอปเปิ้ลแล้ว แหล่งข่าวในจีนอ้างว่าไอโฟนรุ่นนี้จะมีขนาดกว้างกว่าและบางกว่า iPhone 3G ความสามารถหลัก ๆ ยังอยู่ครบรวมถึงกล้องถ่ายรูป หน้าจอจะเป็นแบบกระจก (Mirror Screen) ส่วนที่จะขาดหายไปก็คือระบบ 3G โดยโรงงานในจีนจะเร่ิมผลิตในวันที่ 20 ธ.ค. ที่จะถึงนี้ เบื้องต้นคาดว่าจะมีกำลังการผลิตช้ินส่วนต่าง ๆ ได้วันละ 60,000 – 80,000 ช้ินส่วน

 

 

ประการต่อมาคือมีการตีความจากประโยคโปรยหัวงาน Macworld ’09 “Even the Small Talk will be Big” ซึ่งถ้าดูตามรูปการณ์ในปัจจุบันแล้วก็คงหนีไม่พ้น iPhone

 

(**สำหรับคำโปรยของงาน Macworld ’09 ที่มีการอ้างถึงนั้น ส่วนตัวแล้วยังไม่เคยเห็นตามเว็บไหนเลย รวมถึงในเว็บ macworldexpo.com ก็ไม่มีคำโปรยหัวดังกล่าว)

 

นอกจากนี้ยังมีการพูดว่า iPhone nano คงจะเป็นรุ่นออกมาขัดตาทัพสำหรับประเทศจีนที่ตอนนี้ยังไม่มีระบบ 3G ซึ่งทั้งแอปเปิ้ลและไชน่า ยูนิคอม (Chian Unicom) ไม่อยากจะเสียโอกาสอีกต่อไป เพราะกว่าระบบ W-CDMA 3G จะได้รับอนุญาตก็อาจจะเลยไปถึงช่วงส้ินปี 2009

 

คาดว่าถ้า iPhone nano ออกมาจริงจะเป็นเครื่องที่ไม่มีการล็อกกับเครือข่ายมือถือ และจะเป็นรุ่นที่ออกมาตีตลาดในเอเชียทั้งจีน, อินเดีย, เวียดนาม, อินโดนิเซีย และประเทศไทย ที่เป็นกลุ่มประเทศที่มีการใช้งานมือถือแบบเติมเงินเป็นส่วนใหญ่และผู้ใช้งานไม่ต้องการผูกมัดสัญญาใด ๆ กับค่ายมือถือ

 

งาน Macworld 2009 จะมีขึ้นในวันที่ 5 -9 มกราคม 2009 ที่ Moscone Center ซานฟรานซิสโก

 

 

ที่มา : idannyb.wordpress.com, idealschina.com

 

———————–

 

สำหรับข่าวจากจีนรอบนี้นี้ดูจะมีน้ำหนักไม่มากนัก ทั้งข้อมูลเกี่ยวกับตัวเครื่องรวมถึงการอ้างถึงคำโปรยหัวงาน Macworld ’09 แต่อย่างไรก็ตามก็คงต้องติดตามข้อมูลไปเรื่อย ๆ จนกวาจะถึงวันงาน

 

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email