Macworld ’09 = iPhone nano ?

Macworld ’09 = iPhone nano ?

นึกว่างาน Macworld ’09 คราวนี้จะกร่อยเสียแล้ว เพราะไม่ค่อยมีข่าวลือข่าวรั่วออกมาทั่วเท่าไหร่ทั้ง ๆ ที่เหลือเวลาอีกไม่ถึงหนึ่งเดือนดี แต่ล่าสุดสำนักข่าวในจีนที่ตอนนี้ถือว่าเป็นแหล่งข่าวชั้นดีได้รายงานว่า Macworld ’09 คราวนี้แอปเปิ้ลเตรียมเปิดตัว iPhone อีกหนึ่งรุ่น

เหตุผลประการแรกที่แหล่งข่าวออกมาให้ข้อมูลก็คือโรงงานในจีนเจรจากับแอปเปิ้ลแล้ว แหล่งข่าวในจีนอ้างว่าไอโฟนรุ่นนี้จะมีขนาดกว้างกว่าและบางกว่า iPhone 3G ความสามารถหลัก ๆ ยังอยู่ครบรวมถึงกล้องถ่ายรูป หน้าจอจะเป็นแบบกระจก (Mirror Screen) ส่วนที่จะขาดหายไปก็คือระบบ 3G โดยโรงงานในจีนจะเร่ิมผลิตในวันที่ 20 ธ.ค. ที่จะถึงนี้ เบื้องต้นคาดว่าจะมีกำลังการผลิตช้ินส่วนต่าง ๆ ได้วันละ 60,000 – 80,000 ช้ินส่วน

 

 

ประการต่อมาคือมีการตีความจากประโยคโปรยหัวงาน Macworld ’09 “Even the Small Talk will be Big” ซึ่งถ้าดูตามรูปการณ์ในปัจจุบันแล้วก็คงหนีไม่พ้น iPhone

 

(**สำหรับคำโปรยของงาน Macworld ’09 ที่มีการอ้างถึงนั้น ส่วนตัวแล้วยังไม่เคยเห็นตามเว็บไหนเลย รวมถึงในเว็บ macworldexpo.com ก็ไม่มีคำโปรยหัวดังกล่าว)

 

นอกจากนี้ยังมีการพูดว่า iPhone nano คงจะเป็นรุ่นออกมาขัดตาทัพสำหรับประเทศจีนที่ตอนนี้ยังไม่มีระบบ 3G ซึ่งทั้งแอปเปิ้ลและไชน่า ยูนิคอม (Chian Unicom) ไม่อยากจะเสียโอกาสอีกต่อไป เพราะกว่าระบบ W-CDMA 3G จะได้รับอนุญาตก็อาจจะเลยไปถึงช่วงส้ินปี 2009

 

คาดว่าถ้า iPhone nano ออกมาจริงจะเป็นเครื่องที่ไม่มีการล็อกกับเครือข่ายมือถือ และจะเป็นรุ่นที่ออกมาตีตลาดในเอเชียทั้งจีน, อินเดีย, เวียดนาม, อินโดนิเซีย และประเทศไทย ที่เป็นกลุ่มประเทศที่มีการใช้งานมือถือแบบเติมเงินเป็นส่วนใหญ่และผู้ใช้งานไม่ต้องการผูกมัดสัญญาใด ๆ กับค่ายมือถือ

 

งาน Macworld 2009 จะมีขึ้นในวันที่ 5 -9 มกราคม 2009 ที่ Moscone Center ซานฟรานซิสโก

 

 

ที่มา : idannyb.wordpress.com, idealschina.com

 

———————–

 

สำหรับข่าวจากจีนรอบนี้นี้ดูจะมีน้ำหนักไม่มากนัก ทั้งข้อมูลเกี่ยวกับตัวเครื่องรวมถึงการอ้างถึงคำโปรยหัวงาน Macworld ’09 แต่อย่างไรก็ตามก็คงต้องติดตามข้อมูลไปเรื่อย ๆ จนกวาจะถึงวันงาน

 

 



You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email