แอปเปิ้ลประกาศร่วมงาน Macworld ’09 เป็นครั้งสุดท้าย

แอปเปิ้ลประกาศร่วมงาน Macworld ’09 เป็นครั้งสุดท้าย

แอปเปิ้ลได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการในเว็บไซท์ของตัวเองว่าบริษัทจะเข้าร่วมงาน Macworld ’09 ในต้นปีหน้าเป็นครั้งสุดท้าย โดยแอปเปิ้ลให้เหตุผลว่าประชาสัมพันธ์ให้ลูกค้าทราบทางอื่นสามารถเข้าถึงได้มากกว่าอย่างเช่น Apple Store ที่มีคนเข้าออกกว่า 3.5 ล้านคน/อาทิตย์ หรืออย่างเว็บไซท์ apple.com ที่มีผู้เยี่ยมชมหลายร้อยหลายคน เมื่อเรามาคิดทบทวนส่ิงต่าง ๆ ซึ่งทำให้เราตระหนักถึงการออกงานแสดงแบบนี้ว่าอาจจะไม่คุ้มค่า ซึ่งก่อนหน้านี้แอปเปิ้ลก็งดออกงานแสดงหลาย ๆ งานทั้งในและต่างประเทศมาหลายปีแล้วเพียงแต่เราอาจจะไม่รู้สึกถึงในจุดนี้ เพราะทุกจุดศูนย์รวมทุกนั้นพุ่งมาที่งาน Macworld ช่วงต้นปีทุกครั้ง

 

สำหรับงาน Macworld ’09 คราวนี้ก็เป็นที่น่าเสียดายอย่างย่ิงที่ Steve Jobs จะไม่ขึ้นเวที Keynote ในครั้งสุดท้ายนี้ โดยแอปเปิ้ลได้มอบหมายให้ Philip Schiller ขึ้นเวที Keynote งานครั้งนี้แทน (Apple’s senior vice president of Worldwide Product Marketing)

Macworld Expo และ Steve Jobs มีความผูกผันกันมานานร่วม 10 ปี ซึ่งตั้งแต่ปี 1997 ที่ Steve Jobs ปรากฏตัวบนเวที จากนั้นมาก็กลายเป็นไอคอนสำหรับงาน Macworld Expo เรื่อยมาที่เหล่าแฟนแอปเปิ้ลจะรอว่า Steve Jobs จะออกมา Keynote อะไรยังไงและเรื่องอะไร หรือมีการเปิดตัวสินค้าอะไรให้ตื่นเต้น

คำถามที่ช่วง 2 ปีมานี้ได้ยินบ่อย ๆ ก็คือ “ใครจะขึ้นเวทีแทน Steve Jobs” ตอนนี้เราก็ได้รับคำตอบแล้วว่าแอปเปิ้ลเลือกที่จะไม่ให้ใครขึ้นมาแทนที่เขา ส่วนอนาคตภายในบริษัทแอปเปิ้ลเองก็ยังมีคำถามว่าใครจะเป็นมาเป็น CEO แทนที่ Steve Jobs และแอปเปิ้ลยุคใหม่ที่ไร้หัวเรืออย่าง Steve Jobs จะเป็นอย่างไร อาจจะมีคำตอบให้ได้ทราบกันเร็ว ๆ นี้

ที่มา : apple.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email