แอปเปิ้ลประกาศร่วมงาน Macworld ’09 เป็นครั้งสุดท้าย

แอปเปิ้ลประกาศร่วมงาน Macworld ’09 เป็นครั้งสุดท้าย

แอปเปิ้ลได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการในเว็บไซท์ของตัวเองว่าบริษัทจะเข้าร่วมงาน Macworld ’09 ในต้นปีหน้าเป็นครั้งสุดท้าย โดยแอปเปิ้ลให้เหตุผลว่าประชาสัมพันธ์ให้ลูกค้าทราบทางอื่นสามารถเข้าถึงได้มากกว่าอย่างเช่น Apple Store ที่มีคนเข้าออกกว่า 3.5 ล้านคน/อาทิตย์ หรืออย่างเว็บไซท์ apple.com ที่มีผู้เยี่ยมชมหลายร้อยหลายคน เมื่อเรามาคิดทบทวนส่ิงต่าง ๆ ซึ่งทำให้เราตระหนักถึงการออกงานแสดงแบบนี้ว่าอาจจะไม่คุ้มค่า ซึ่งก่อนหน้านี้แอปเปิ้ลก็งดออกงานแสดงหลาย ๆ งานทั้งในและต่างประเทศมาหลายปีแล้วเพียงแต่เราอาจจะไม่รู้สึกถึงในจุดนี้ เพราะทุกจุดศูนย์รวมทุกนั้นพุ่งมาที่งาน Macworld ช่วงต้นปีทุกครั้ง

 

สำหรับงาน Macworld ’09 คราวนี้ก็เป็นที่น่าเสียดายอย่างย่ิงที่ Steve Jobs จะไม่ขึ้นเวที Keynote ในครั้งสุดท้ายนี้ โดยแอปเปิ้ลได้มอบหมายให้ Philip Schiller ขึ้นเวที Keynote งานครั้งนี้แทน (Apple’s senior vice president of Worldwide Product Marketing)

Macworld Expo และ Steve Jobs มีความผูกผันกันมานานร่วม 10 ปี ซึ่งตั้งแต่ปี 1997 ที่ Steve Jobs ปรากฏตัวบนเวที จากนั้นมาก็กลายเป็นไอคอนสำหรับงาน Macworld Expo เรื่อยมาที่เหล่าแฟนแอปเปิ้ลจะรอว่า Steve Jobs จะออกมา Keynote อะไรยังไงและเรื่องอะไร หรือมีการเปิดตัวสินค้าอะไรให้ตื่นเต้น

คำถามที่ช่วง 2 ปีมานี้ได้ยินบ่อย ๆ ก็คือ “ใครจะขึ้นเวทีแทน Steve Jobs” ตอนนี้เราก็ได้รับคำตอบแล้วว่าแอปเปิ้ลเลือกที่จะไม่ให้ใครขึ้นมาแทนที่เขา ส่วนอนาคตภายในบริษัทแอปเปิ้ลเองก็ยังมีคำถามว่าใครจะเป็นมาเป็น CEO แทนที่ Steve Jobs และแอปเปิ้ลยุคใหม่ที่ไร้หัวเรืออย่าง Steve Jobs จะเป็นอย่างไร อาจจะมีคำตอบให้ได้ทราบกันเร็ว ๆ นี้

ที่มา : apple.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email