รีวิว : SwitchEasy CapsuleNeo for iPhone 3G

รีวิว : SwitchEasy CapsuleNeo for iPhone 3G

SwitchEasy ชื่อนี้มีแต่คุ้มกับคุ้ม มาคราวนี้พาเจ้า CapsuleNeo for iPhone 3G ที่ออกมาท้าชนทุกยี่ห้อในเรื่องความคุ้มค่าคุ้มราคาที่หาจากยี่ห้ออื่นไม่ได้ และด้วยดีไซน์ไม่เหมือนใครของ SwitchEasy CapsuleNeo

 

 

 

 

 

รูปร่างหน้าตา

 

 

 

SwitchEasy CapsuleNeo ดูเผิน ๆ ก็คือฮาร์ดเคสพลาสติกธรรมดา ๆ แต่ความที่ดูเหมือนจะธรรมดากลับมีแอบซ่อนวิธีที่ช่วยป้องกันร้ิวรอยที่เกิดกับตัวเครื่องเวลาใส่ฮาร์ดเคสได้ชะงักนัก ซึ่งก็คือมีซิลิโคนอย่างบางแถมมาให้ด้วยในชุด ทำให้ร้ิวรอยไม่เกิดขึ้นแน่นอน

 

 

 

เร่ิมกันที่ตัวเคสพลาสติกด้านนอกกันก่อนเลย หน้าตาของเคสพลาสติกจะเป็นแค่แจ็กเก็ตเคสสวมเข้ากับด้านหลังของตัวเครื่อง โดยตัวเคสก็จะแบ่งเป็น 2 ส่วนคือตัวพลาสติกใสที่ออกแบบมาเป็นทรงตัว H ในอักษรภาษาอังกฤษ และตัวพลาสติกสีขาวเป็นตัวล็อกตัวเครื่องไอโฟนเข้ากับเคส

 

 

 

สำหรับซิลิโคนเคสมีมาให้ 2 อันด้วยกัน โดยความหนาของซิลิโคนก็เพียงแค่ 0.6 ม.ม. เท่านั้น เรียกว่าบางมากทีเดียว ลองเอามือจับขย้ำ ๆ ดูก็ยวบยาบมากทีเดียว เรียกว่าเป็นคู่ตุนาหงันกับตัวฮาร์ดเคสกันเลยทีเดียว

 

ส่วนของอื่น ๆ ที่มีมาด้วยก็เพียบพร้อมตามสไตล์ SwitchEasy ก็มีทั้ง

  • ฟิลม์รอยหน้าจอ 2 อัน
  • Video Dock Stand 1 อัน (ตั้งได้แม้ขณะใส่เคส)
  • Dock Adapter 1 อัน (ตั้งได้แม้ขณะใส่เคส)
  • ที่ปิดช่องหูฟัง 1 อัน
  • ที่ปิดช่อง Dock Connector 1 อัน
  • ผ้าเช็ด 1 ผืน

 

การใช้งาน

 

 

 

สำหรับการใช้งานเร่ิมจากนำเครื่องมาสวมซิลิโคนเสียก่อน ซึ่งตอนใส่ซิลิโคนก็เบามือกันสักหน่อยเพราะถ้าดึงช่วงขอบมุมแรงมาก ๆ ซิลิโคนอาจจะขาดได้ พอใส่ซิลิโคนเสร็จก็นำมาใส่กับฮาร์ดเคสอีกชั้น จากนั้นก็นำตัวล็อกที่เป็นพลาสติกสีขาวมาประกบอีกทีเป็นอันเสร็จเรียบร้อย (หลายขั้นตอนจังแฮะ) สำหรับการจับถือเครื่องทั่วไปก็ไม่ได้รู้สึกว่าความหนาเป็นอุปสรรค เพราะเมื่อเทียบ ๆ กับที่เคยใช้เคสยี่ห้ออื่นแล้วก็ถือว่ามีความหนาพอ ๆ กันไม่แตกต่างกันมากนัก

 

 

 

สำหรับระดับการป้องกันตัวเครื่องก็ถือว่าอยู่ในขั้นดีมาก เพราะซิลิโคนก็ช่วยไม่ให้เครื่องถูไถกับฮาร์ดเคส ตัวตัวฮาร์ดเคสก็ค่อนข้างหนา ซึ่งช่วงที่เว้นช่องต่าง ๆ เช่น ปุ่มปรับเสียงก็จะลึกเข้าไปข้างในเล็กน้อยทำให้เมื่อเกิดเหตุไม่คาดคิดตัวเช่นการตกหรือกระแทกเครื่องไอโฟนก็จะไม่เกิดร้ิวรอยใด ๆ ที่จะยกเว้นก็เห็นจะมีเพียงหน้าจอที่เคสไม่สามารถป้องกันได้ ส่วนการถอดตัวเคสออกก็ควรจะต้องระวังในการแกะตัวล็อกที่เป็นพลาสติกสีขาวสักหน่อย เพราะค่อนข้างแข็ง

 

สรุปสำหรับ SwitchEasy CapsuleNeo ถือว่าเป็นเคสที่มีการปกป้องไม่ให้เกิดร้ิวรอยในขั้นดีมาก ของที่ให้มาด้วยในชุดก็ครบครับ เรียกว่าบางอย่างที่ให้มาหลายคนก็อาจจะไม่ได้ใช้งานเลยก็ได้ จุดด้อยถ้าไม่นับเรื่องราคาที่ค่อนข้างสูงก็แทบจะไม่มีอะไรต้องติ จะมีก็แค่อยากให้มีเจ้าซิลิโคนบาง ๆ ออกมาขายแยกต่างหาก และก็ขอให้มีเลือกหลาย ๆ สีหน่อยก็เท่านั้น

 

 

จุดสังเกต

 

  • ป้องกันการเกิดร้ิวรอยได้ดี
  • อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ มีมาให้เพียบพร้อม
  • ราคาค่อนข้างสูง

 

ราคา : 1,790 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : iBeat by trueLife สยามสแควร์ ซ. 3 (ด้านหลังโรงภาพยนตร์ลิโด้) 02-658-4192

 



You May Also Like:

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

เคส Speck – Presidio Clear + Glitter for iPhone 7/7 Plus

ได้รับเคส Speck - Presidio มาลองใช้งานพบว่าเป็นเคสที่ปกป้องตัวเครื่อง iPhone 7 ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ..

Twelve South – Relaxed Leather (เคสหนังสำหรับ iPhone 7 / 7 Plus)

Twelve South - Relaxed Leather เป็นเคสหนังแท้สำหรับ iPhone 7 / 7 Plus มีมาให้เลือกทั้งแบบเรียบ ๆ และแบบที่มีช่องใส่บัตรพลาสติกด้านหลังเคส เป็นยังไงลองไปดูกัน ..

Share

Tweet

Email