ข่าวล่าสุดเกี่ยวกับ iPhone nano

ข่าวล่าสุดเกี่ยวกับ iPhone nano

หลังจากที่มีภาพเคสของ iPhone รุ่นใหม่ที่คาดว่าแอปเปิ้ลเตรียมจะเปิดตัวในอีกไม่ช้าไม่นานนี้ ข้อมูลเรื่องซอฟท์แวร์และสเป็คเครื่องยังไม่มีใครยืนยันได้ว่าแอปเปิ้ลจะตัดอะไรออกไปบ้าง ซึ่งที่พอจะเป็นไปได้เมื่อย้อนรอยกลับไปดูข่าวเก่า ๆ ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาพบว่ามีข่าวเกี่ยวกับ iPhone 4GB ที่แอปเปิ้ลอาจจะนำกลับมาขายใหม่อีกครั้ง

 

ซึ่งข้อมูลในจุดนี้เมื่อรวมกับข้อมูลที่ได้มาก็มีความเป็นไปได้ว่าไอโฟนรุ่นใหม่นั้นจะมีเพียงแค่ขนาดความจุ 4GB เท่านั้น และซึ่งถ้าอิงข้อมูลต่าง ๆ ประกอบก็จะได้สเป็คในส่วนของตัวเครื่องคร่าว ๆ ประมาณนี้

 

– อาจจะมีความจุ 4GB เพียงรุ่นเดียว

– ตัดความสามารถ 3G และ GPS ออก

– ราคาเครื่องถ้ามีการขายเครื่องเปล่าแบบไม่ติดสัญญาน่าจะมีราคาราว ๆ $400-500 (ประมาณ 14,000 – 17,500 บาท) และถ้าเป็นเครื่องติดสัญญาอาจจะมีราคา $99 (ประมาณ 3,500 บาท)

 

 

จากสเป็คด้านบนเห็นแล้วก็เหมือนกับว่าย้อนเวลากลับไปหา iPhone รุ่นแรก ซึ่งก็ใช่เลยเพราะบางอย่างเช่น 3G หรือ GPS ก็ไม่ได้จำเป็นสำหรับทุกคน และที่สำคัญเป็นการลดปัญหาการนำไอโฟนเข้าไปขายในบางประเทศได้แบบไม่มีปัญหา เช่นที่ประเทศอียิปต์มีข้อเรียกร้องให้แอปเปิ้ลทำการถอด GPS ใน iPhone 3G ออก สำหรับความจุ 4GB อาจจะเป็นความจุที่สมเหตุสมผลในตอนนี้ เพราะถ้าเกิดมีตั้งมาตรฐานเร่ิมต้นที่ 8GB ก็จะทำให้แอปเปิ้ลต้องปวดหัวปรับความจุของ iPhone 3G ขึ้นอีก และที่สำคัญคือ iPod touch ที่จะโดนกระทบไปเต็ม ๆ ทั้ง ๆ ที่อาจจะยังไม่ใช่เวลาอัพเดทของทั้ง 2 เครื่องดังกล่าว สำหรับรูปภาพของตัวเครื่อง iPhone รุ่นใหม่ตัวเป็น ๆ ที่ไม่ใช่แค่ภาพซิลิโคนเคสหรือภาพจำลอง ณ ปัจจุบันนี้ยังไม่มีภาพดังกล่าวออกมาแต่อย่างใด

 

 

ภาพซิลิโคนเคส iPhone nano ยี่ห้อ exo

 

 

 

ภาพจำลอง iPhone nano โดยเว็บ macrumors.com

 

 kangg

You May Also Like:

หรือจะเป็นชิ้นส่วนของ iPhone 5

เคยตกเป็นข่าวไปแล้วว่า iPhone 5 จะมีหน้าจอใหญ่ขึ้น โดยในครั้งนี้ได้มีรูปกรอบหน้าที่แลดูคล้าย ๆ กับกรอบของ iPhone 4 แต่มีขนาดใหญ่กว่าก็อดคิดไม่ได้ว่านี่คือกรอบหน้าของ iPhone 5 ..

WSJ ยัน iPhone รุ่นเล็กจะออกมาในเร็ว ๆ นี้

ช่วงนี้กระแสข่าวของ iPhone รุ่นใหม่กำลังเอียงมาด้าน iPhone รุ่นเล็กราคาแค่ครึ่งเดียวจาก iPhone รุ่นใหญ่ โดยล่าสุดทาง WSJ บอกว่าน่าจะออกมาช่วงกลางปีนี้ ..

ความคืบหน้า iPhone nano ส่งท้ายปี

เราได้รับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับ iPhone nano แบบสั้น ๆ ว่า
  • แอปเปิ้ลผลิตออกมาแน่นอน
  • ตัวเครื่องเล็กลง
  • ตัดฟีเจอร์บางอย่างออก
  • ผู้ผลิตเคสสารพัดยี่ห้อผลิตเคสเสร็จเรียบร้อยแล้ว
  • อาจเปิดขายที่ประเทศจีนก่อนเป็นลำดับแรก หรืออาจจะขายในจีนประเทศเดียว
ข้อมูลส่วนหนึ่งอาจจะซ้ำกับของเดิมที่ผ่านมา แต่ก็เป็นการย้ำว่าออกมาแน่นอน ส่วนข้อมูลอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้เช่นความจุหรือขนาดหน้าจอ ยังไม่มีข้อมูลแต่อย่างใด ..

Share

Tweet

Email