SwitchEasy ของปลอม

SwitchEasy ของปลอม

ขึ้นหัวแบบนี้เป็นอันรู้กันว่ายี่ห้อไหนทำอะไรออกมาแล้วเป็นที่นิยมก็เป็นอันรู้ได้ทันทีว่ามีของเลียนแบบออกมาเป็นแน่ ย่ิงสารพัดเคสของไอโฟนหลาย ๆ รุ่นได้รับความนิยมมีหรือที่โรงงานหัวเสจะไม่ผลิตมาตัดราคาของแท้ แต่สุดท้ายของปลอมที่ทำเลียนแบบออกมาก็ไม่ได้มีคุณภาพดีอะไรนัก เพียงแค่อาศัยว่าทำให้หน้าตาคล้าย ๆ กับต้นตำรับเท่านั้น ที่เพิ่งโดนก๊อปปี้กันสด ๆ ก็เป็นเคสยี่ห้อ SwitchEasy ที่โดนก๊อปปี้รุ่น Reble และ Neo เราเลยนำรูปเปรียบเทียบมาให้ดูกันว่ายังห่างชั้นกันอีกเยอะ

 

 

 

 

แพ็กเกจ Switch Rebel ของปลอม

 

 

 

การชุบสีทำได้ไม่ดีสำหรับของปลอม

 

SwitchEasy Rebel for iPhone 3G ของจริง

 

เร่ิมจากรุ่น Rebel ที่ของปลอมใช้วัสดุตัวเคสเป็นซิลิโคนธรรมดา ส่วนของจริงตัวเคสจะเป็นยาง (Rubber) ค่อนข้างหนาและแข็งอยู่ทรง ตัวโครงก้างปลาของปลอมจะบางกว่าของจริงเล็กน้อย ซึ่งถ้าไม่เคยจับของจริงมาก่อนก็อาจจะดูไม่ออก แต่จุดแตกต่างระหว่างของจริงกับของปลอมก็คือตัวก้างปลาของปลอมจะให้วิธีชุบสีลวก ๆ ที่ด้านหน้าเพียงด้านเดียวด้านหลังปล่อยโล่ง ย่ิงถ้าสังเกตให้มากขึ้นจะเห็นความไม่เนียบของงานเยอะมาก ส่วนของจริงตัวก้างปลาจะเป็นสีเดียวกันทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

 

ของปลอมตัวก้างปลาจะนูนขึ้นเยอะไม่เรียบเสมอกับตัวเคส

 

ของจริงตัวก้างปลาจะเรียบลงไปในร่องของตัวเคส

 

 

เมื่อนำตัวเคส Rebel ทั้ง 2 ชิ้นมาประกบเข้ากันแล้วจะสังเกตได้ว่าของปลอมตัวก้างปลาจะนูนออกมาจากเคสเยอะมากไม่เรียบพอดีกับตัวเคสยาง ส่วนของจริงเมื่อนำมาประกบกันตัวก้างปลาจะเรียบเสมอกับร่องเว้าที่ตัวเคสจะมีส่วนที่นูนขึ้นมาเพียงนิดเดียวเท่านั้น

 

สำหรับ Rebel ที่เจอคราวนี้ยังถือว่าก๊อปปี้ไม่เนียนเพราะแพ็กเกจก็ทำออกมาแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด (อนาคตไม่แน่) และของแถมที่มาด้วยในชุดแบบที่ของจริงแถมนั้น ตัวเคสของปลอมไม่มีมาให้ในชุด

 

 

ส่วนของก็อปปี้อย่างรุ่น Neo อันนี้ถ้าดูกันผ่าน ๆ อาจโดนหลอกได้เพราะปลอมกันตั้งแต่แพ็กเกจ, กล่องของแถมเรียกว่าทุกอย่างกระทั้งโลโก้ SwitchEasy ในบางจุด

 

แพ็กเกจด้านหน้า (ซ้าย : ของจริง / ขวา : ของปลอม)

 

เร่ิมกันที่ภายนอกคือแพ็กเกจที่ของปลอมจะเป็นแพ็กเกจของ SwitchEasy รุ่นเก่า นั้นคือตัวแพ็กเกจจะมีขนาดใหญ่กว่าของจริง โดยที่ตรงกล่องที่ใส่ของแถมของปลอมที่มีการสกรีนชื่อจะสกรีนชื่อรุ่นไม่ครบ จะมีเพียงคำว่า Capsule เพียงอย่างเดียว ซึ่งของจริงจะสกรีนเป็นคำว่า CapsuleNeo โดยจุดนี้เป็นจุดที่ดูง่ายที่สุดสำหรับการสังเกตภายนอก

 

แพ็กเกจด้านหลัง (ซ้าย : ของจริง / ขวา : ของปลอม)

 

บาร์โค้ดของจริง (ซ้าย) ตัวเลขหันออกด้านนอก ของปลอม (ขวา) หันเข้าด้านใน

 

พลิกมาด้านหลังของแพ็กเกจโดยรวมแล้วคล้ายกัน แต่จุดสังเกตก็คือตรงบาร์โค้ดที่ของปลอมจะเป็นโค้ดของเคสรุ่นเก่า ส่วนของจริงแน่นอนว่าเลขรหัสที่บาร์โค้ดแตกต่างออกไปโดยที่ตัวเลขบาร์โค้ดที่แพ็กเกจของจริงตัวเลขจะหันออกด้านนอก และที่ใกล้ ๆ กันจะมีชื่อรุ่นกำกับอยู่ด้วยเช่นถ้าเป็นเคส Neo สีขาวก็จะพิมพ์ว่า NeoWhite

 

เมื่อนำตัวเคสของจริงและของปลอมมาเทียบกัน ถ้าดูกันแค่ตัวเคสอย่างเดียวจุดนี้ก็อาจโดนหลอกได้เพราะทำออกมาได้เหมือนกันสุด ๆ จะยกเว้นก็แต่โลโก้ SwitchWasy ด้านหลังเคสเท่านั้นที่ของปลอมไม่มี

 

แทบจะแยกไม่ออก

 

เมื่อนำชิ้นส่วนต่าง ๆ มาแยกและจับมาคู่กันแบบช้ินต่อช้ินถ้าไม่นับเรื่องโลโก้รับรองได้ว่าโดนหลอกแน่นอนเพราะเหมือนกันเกือบ 100% ทั้งช้ินที่เป็นพลาสติกใส และช้ินที่เป็นโครงพลาสติกตรงกลาง เมื่อนำมาประกบกันและเทียบดูซ้ายขวา, หน้าหลัง ก็ต้องบอกว่าเหมือนกันสุด ๆ ส่วนตัวยางซิลิโคนอย่างบางของปลอมก็แถมมาให้ 2 อันเหมือนกับของจริงอีกต่างหาก

 

ของที่แถมมาด้วยแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด

 

สำหรับจุดที่แตกต่างอีกจุดและเห็นได้ชัดที่สุดไม่ใช่ที่ตัวเคส แต่เป็นของแถมที่มาด้วย โดยเมื่อเปิดกล่องของแถมของ ๆ ปลอมจะมีเพียงแค่ผ้าเช็ดและขาตั้งสำหรับวางเครื่องแนวนอนแค่นั้น ส่วนกล่องของจริงเมื่อเปิดมาของแถมเพียบ

 

ก็นำมารูปมาเทียบให้ดูเผื่อว่าใครไปเจอแล้วเห็น SwitchEasy รุ่นดังกล่าวราคาถูกแบบผิดสังเกต จะได้ไม่เสียรู้

 

ส่วนของจริงหน้าตาเป็นแบบไหนดูกันเต็ม ๆ ได้ที่

 

สารพัดเคสและฟิลม์ของ iPhone 3G

 

รีวิว : SwitchEasy CapsuleNeo for iPhone 3Gkangg

You May Also Like:

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

เคส Speck – Presidio Clear + Glitter for iPhone 7/7 Plus

ได้รับเคส Speck - Presidio มาลองใช้งานพบว่าเป็นเคสที่ปกป้องตัวเครื่อง iPhone 7 ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ..

Twelve South – Relaxed Leather (เคสหนังสำหรับ iPhone 7 / 7 Plus)

Twelve South - Relaxed Leather เป็นเคสหนังแท้สำหรับ iPhone 7 / 7 Plus มีมาให้เลือกทั้งแบบเรียบ ๆ และแบบที่มีช่องใส่บัตรพลาสติกด้านหลังเคส เป็นยังไงลองไปดูกัน ..

Share

Tweet

Email