สารพัดป้ายแบนเนอร์ในงาน Macworld ’09

สารพัดป้ายแบนเนอร์ในงาน Macworld ’09

อีกไม่กี่วันก็เข้าสู่งาน Macworld ’09 แล้ว ซึ่งล่าสุดภายในสถานที่จัดงานได้เร่ิมมีการติดตั้งป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ต่าง ๆ แล้ว ซึ่งแต่นอนว่าทุกป้ายที่นำมาติดล้วนมีความหมายให้เราได้ตีความกันทั้งนั้น อย่างคีย์เวิร์ดที่เราเคยนำเสนอไปในคราวก่อน “Even the Small Talk Will be Big” ก็มีให้เห็นตามป้ายในงานด้วยเช่นกัน นอกจากป้ายที่เปิดเผยให้เห็นได้ปกติแล้ว ยังมีป้ายบางส่วนที่ถูกคลุมผ้าอยู่ ซึ่งก็เหมือนเป็นธรรมเนียมไปแล้วว่าป้ายที่ปิดเป็นความลับจะเกี่ยวข้องกับการเปิดตัวสินค้าใหม่ภายในงานด้วย แต่ที่ผิดสังเกตไปเล็กน้อยก็คือคำโปรย “Even the Small Talk Will be Big” ไม่ได้อยู่บนป้ายแบนเนอร์ของแอปเปิ้ลโดยตรง แต่อยู่ในป้ายแบนเนอร์ MacworldExpo แทน ซึ่งก็ไม่มีใครทราบได้ว่าทำไมและอะไรสำหรับป้ายแบนเนอร์ของแอปเปิ้ลในงานคราวนี้

สำหรับงานคราวนี้มีความเป็นไปได้สูงมากที่แอปเปิ้ลจะเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ เพราะแหล่งข่าวหลายแห่งบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไอโฟนรุ่นใหม่มาแน่ โดยเฉพาะแหล่งข่าวจากเมืองจีนที่มีตั้งแต่เกรดเอถึงเกรดเอฟอยู่ในประเทศเดียวกันและมีบทบาทมากขึ้นเกี่ยวกับข่าวคราวของแอปเปิ้ล

 

 

 

งาน Macworld ’09 ในคราวนี้ถือว่ามีข่าวเกี่ยวกับการเปิดตัวสินค้าใหม่ของแอปเปิ้ลมากที่สุดครั้งหนึ่ง โดยมีข่าวออกมาทั้ง

  • iPhone nano
  • Mac mini
  • iMac
  • Mac OS X 10.6
  • iLife
  • iWork

สำหรับในส่วนของฮาร์ดแวร์มีแววว่า 2 ตัวแรกมาแน่ เพราะในระบบการสั่งซื้อของแอปเปิ้ลไม่มี Mac mini ให้ร้านค้าสั่งมาได้สักพักแล้ว ส่วนไอโฟนรุ่นใหม่ไม่น่าพลาด ยังคิดไม่ออกว่าถ้าไม่เปิดตัวในงานนี้จะไปเปิดตัวงานเล็ก ๆ ทำไม ซึ่งนอกจากจะเปิดตัวไอโฟนในงานนี้แล้วก็น่าจะพร้อมขายหลังจากเปิดตัวเลยด้วยซ้ำไป แต่อย่างที่เราเคยนำเสนอไปแล้วว่าเครื่องรุ่นใหม่แอปเปิ้ลจะทำเอาใจประเทศจีน ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะขายแค่ในจีนประเทศเดียวหรือจะเปิดขายที่จีนก่อนแล้วค่อยทยอยขายที่ประเทศอื่น ๆ ภายหลัง

 

สำหรับสเป็คเครื่องของไอโฟนรุ่นใหม่ขอให้ทำใจว่าอาจจะไมไ่ด้เห็นฟีเจอร์หวือหวาอะไร เพราะตามข้อมูลที่มีเป็นรุ่นตัดฟังก์ชั่นออกจาก iPhone 3G ที่น่าสนใจคงเป็นเรื่องดีไซน์ตัวเครื่องและขนาดหน้าจอที่แอปเปิ้ลจะออกแบบมายังไงและหน้าจอจะลดเหลือขนาดเท่าไหร่

 

Mac mini ดีไซน์ใหม่คือคำตอบเดียวที่ Mac User อยากเห็น ถ้าคราวนี้ไม่มีดีไซน์ใหม่ถือว่าแอปเปิ้ลทำให้อกหักอย่างแรง ส่วนหนึ่งเพราะ Mac mini แอปเปิ้ลไม่ใยดีเลยตั้งแต่อัพเดทแบบขอไปทีเมื่อเดือนสิงหาคม 2007 นอกจากดีไซน์ใหม่แล้วก็คงเป็นเรื่องซีพียู, การ์ดแสดงผลที่ต้องดีสมตัว ที่สำคัญราคาควรจะถูกลงกว่าเดิมได้เแล้ว (รุ่นปัจจุบันราคา $599 และ $799)

 

สำหรับอื่น ๆ อย่าง iMac หลายคงหวังว่าแอเปิ้ลจะใช้งานนี้ประกาศอัพเดทซีพียูใหม่สำหรับ iMac ซึ่งถ้านับน้ิวดูแล้วตั้งแต่ออก iMac *Panda เมื่อเมษายน 2008 ก็ยังไม่เคยมีการอัพเดทอะไรเลย

 

*Panda เป็นชื่อเรียกกันเองของ iMac รุ่นปัจจุบันที่มีขอบจอสีดำตัดกับสีตัวเครื่องอลูมินั่ม

 

ในส่วนของซอฟท์แวร์เท่าที่มีข่าวตามเว็บไซท์ช่วงนี้ก็เห็นจะมีแค่ iLife & iWork ที่พอจะมีสิทธิ์มาเสนอหน้าในงาน Macworld ’09 นี้ ส่วน Mac OS X 10.6 ยังไม่น่าจะมาเปิดตัว (Preview) ให้เห็นในงานนี้ แต่ถ้าดูตามประวัติครั้งหลังสุดทั้้ง iLife & iWork และ Mac OS X จะเปิดจำหน่ายในเวลาไล่เลี่ยกัน (iLife’08 และ iWork’08 เปิดตัวสิงหาคม 2007 และ Mac OS X 10.5 เปิดขายเดือนตุลาคม 2007 ) ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นก็เป็นไปได้ที่แอปเปิ้ลจะเก็บ iLife & iWork ไปเปิดตัวช่วงใกล้ ๆ ออกวางจำหน่าย Mac OS X 10.6 ก็เป็นได้

 

แต่ถ้าทั้งหมดทั้งมวลจะถูกยัดอยู่ในงาน Macworld’09 ถ้าใช้เวลาพูดถึงอย่างละ 30 นาที ก็ต้องใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง เป็นอย่างน้อย ซึ่งเวลาที่แอปเปิ้ลจะใช้บนเวทีทั้งหมดมีแค่ 1.30 ชั่วโมงเท่านั้น

 

Macworld ’09 จะมีขึ้นในวันที่ 5-9 มกราคม 2009 ที่จะถึงนี้ โดยวันที่เป็นจุดสนใจมากที่สุดคือวันที่ 6 มกราคม เวลา 9.00-10.30 น. เพราะเป็นวันที่แอปเปิ้ลจะขึ้นเวทีพรีเซนต์ แต่งานนี้เราจะไม่ได้เห็น Steve Jobs ขึ้นเวที แต่จะเป็น Phil Schiller ขึ้นเวทีแทน

 

(ตรงกับเวลาประเทศไทยคืนวันที่ 6 มกราคม เวลาเที่ยงคืน)

 

ภาพป้ายแบนเนอร์ต่าง ๆ ภายในงานจาก : setteb.it, appleinsider.com

 

 

ภาพหน้าหอประชุม

 

ป้ายแบนเนอร์ภายในงาน

 

ป้ายแบนเนอร์ปริศนา

 

ภาพจากส่วนของเวที

 

ป้ายแบนเนอร์งานรอบเมือง

 

 kangg

You May Also Like:

นิตยสาร Macworld ปิดตัว มุ่งทำเว็บอย่างเดียว

สำหรับ Macworld คนที่มาใช้ iPhone และเครื่อง Mac รุ่นใหม่ ๆ อาจจะไม่คุ้นเคย แต่สำหรับคนที่ใช้สินค้าแอปเปิ้ลมานานน่าจะรู้จักกันดี โดยตอนนี้นิตยสาร Macworld กำลังปิดตัวแล้วหลังออกนิตยสารมา 30 ปี มุ่งทำ macworld.com ต่อ ..

iPhone เกิดขึ้นมาบนโลกอันสวยงามใบนี้ได้อย่างไร

สมาร์ทโฟนของแอปเปิ้ลที่โด่งดัง เป็นที่รู้จักกันในนาม "iPhone" ทำงานบนระบบปฏิบัติการ iOS ของแอปเปิ้ล ไอโฟนรุ่นแรกเปิดตัวเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2007 ผู้ใช้งานสามารถใช้งานหรือสั่งงานไอโฟนได้ผ่านหน้าจอแบบสัมผัส (มัลติทัช) ที่รวมถึงคีย์บอร์ดแบบเสมือนจริงด้วย "iPhone" เกิดขึ้นมาบนโลกอันสวยงามใบนี้จากบริษัทแอปเปิ้ล ได้อย่างไร วันนี้มีมานำเสนอค่ะ ไปรู้จักกันเลย ..

ปกนิตยสาร Macworld ใช้ iPhone 4 ถ่าย

ก่อนหน้านี้คงได้เห็นข่าวใช้ iPhone 3GS ถ่ายแฟชั่นกันไปบ้างแล้ว แต่คราวนี้มาเหนือกว่าเพราะทางนิตยสาร Macworld ใช้ iPhone 4 มาถ่ายรูปหน้าปกเล่มล่าสุด (ถ้าไม่บอกก็ไม่รู้หรอกว่าใช้ iPhone 4 ถ่าย) ..

Share

Tweet

Email