เอไอเอสล้มแผนขายไอโฟนอีกครั้ง

เอไอเอสล้มแผนขายไอโฟนอีกครั้ง

หลังจากที่เคยมีข่าวก่อนใครเพื่อนว่าจะนำไอโฟนมาขายในไทย และก็มีข่าวมาอีกรอบในช่วงปลายปีทีผ่านมาว่าทางเอไอเอสได้บรรลุข้อตกลงกับแอปเปิ้ลเรียบร้อยแล้ว แต่ถึงตอนนี้ก็ดูเหมือนการเจรจาระหว่างเอไอเอสกับแอปเปิ้ลจะสวมคอนเวิร์ทกันอีกรอบเสียแล้วเพราะ forbes.com ได้ลงข่าวเกี่ยวกับสาเหตุเรื่องนี้ไว้ว่าทางเอไอเอสดีดลูกคิดแล้วว่าการนำไอโฟนมาขายนั้นไม่เป็นผลดีต่อธุรกิจของเราเท่าไหร่นัก แต่ตอนท้ายก็ยังหยอดว่าการเจรจากับแอปเปิ้ลอาจจะมีขึ้นใหม่ในอนาคตหลังจากที่เราพร้อมกว่านี้

ที่มา : forbes.com

 

ข่าวของ forbes.com ต้องบอกว่าเป็นข้อมูลเพียงหน้าฉากเท่านั้น เพราะจริง ๆ แล้วเรื่องนี้มีการเมาท์กันมาตั้งแต่ช่วงเดือน ธ.ค. ที่ผ่านมาว่าเอไอเอสหลุดดึลนี้กลางอากาศทั้ง ๆ ที่จะมีเซอร์ไพรส์ในช่วงต้นปีนี้อยู่แล้ว ซึ่งเหตุผลจริง ๆ เรายังไม่ทราบว่าเพราะอะไร แต่เท่าที่มีการวิเคราะห์แบ่งเป็น 2 ทางคือ เอไอเอสไม่ยอมให้แอปเปิ้ลเข้ามายุ่มย่ามเกี่ยวกับการออกโปรโมชั่นเลยเจรจาเรื่องนี้กันไม่ลงตัว และอีกทางคือเอไอเอสยังเช่าคลื่นความถี่ 850 MHz จากกทช. ไม่ได้ตามแผนที่วางไว้ อย่างไรก็ตามข่าวนี้ก็เรียกว่าเป็นข่าวที่น่าเสียใจข่าวหนึ่งสำหรับไอโฟนในประเทศไทย

 

ทางฟากดีแทคก็มีข้อมูลออกมาน้อยนิดจากแหล่งข่าวว่าทุกอย่างรอให้ผู้ใหญ่เจรจากันให้เสร็จเรียบร้อยเสียก่อน โดยในเบื้องต้นผลการเจรจาเป็นไปในทางบวก ส่วนจะช้าหรือเร็วหรือจะหลุดแบบเอไอเอสก็คงต้องรอดูกันต่อไป แต่เชื่อว่าด้วยศักยภาพทางด้านเน็ตเวิร์คของดีแทคก็ไม่เป็นรองใครเช่นกัน

 

 kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email