เอไอเอสล้มแผนขายไอโฟนอีกครั้ง

เอไอเอสล้มแผนขายไอโฟนอีกครั้ง

หลังจากที่เคยมีข่าวก่อนใครเพื่อนว่าจะนำไอโฟนมาขายในไทย และก็มีข่าวมาอีกรอบในช่วงปลายปีทีผ่านมาว่าทางเอไอเอสได้บรรลุข้อตกลงกับแอปเปิ้ลเรียบร้อยแล้ว แต่ถึงตอนนี้ก็ดูเหมือนการเจรจาระหว่างเอไอเอสกับแอปเปิ้ลจะสวมคอนเวิร์ทกันอีกรอบเสียแล้วเพราะ forbes.com ได้ลงข่าวเกี่ยวกับสาเหตุเรื่องนี้ไว้ว่าทางเอไอเอสดีดลูกคิดแล้วว่าการนำไอโฟนมาขายนั้นไม่เป็นผลดีต่อธุรกิจของเราเท่าไหร่นัก แต่ตอนท้ายก็ยังหยอดว่าการเจรจากับแอปเปิ้ลอาจจะมีขึ้นใหม่ในอนาคตหลังจากที่เราพร้อมกว่านี้

ที่มา : forbes.com

 

ข่าวของ forbes.com ต้องบอกว่าเป็นข้อมูลเพียงหน้าฉากเท่านั้น เพราะจริง ๆ แล้วเรื่องนี้มีการเมาท์กันมาตั้งแต่ช่วงเดือน ธ.ค. ที่ผ่านมาว่าเอไอเอสหลุดดึลนี้กลางอากาศทั้ง ๆ ที่จะมีเซอร์ไพรส์ในช่วงต้นปีนี้อยู่แล้ว ซึ่งเหตุผลจริง ๆ เรายังไม่ทราบว่าเพราะอะไร แต่เท่าที่มีการวิเคราะห์แบ่งเป็น 2 ทางคือ เอไอเอสไม่ยอมให้แอปเปิ้ลเข้ามายุ่มย่ามเกี่ยวกับการออกโปรโมชั่นเลยเจรจาเรื่องนี้กันไม่ลงตัว และอีกทางคือเอไอเอสยังเช่าคลื่นความถี่ 850 MHz จากกทช. ไม่ได้ตามแผนที่วางไว้ อย่างไรก็ตามข่าวนี้ก็เรียกว่าเป็นข่าวที่น่าเสียใจข่าวหนึ่งสำหรับไอโฟนในประเทศไทย

 

ทางฟากดีแทคก็มีข้อมูลออกมาน้อยนิดจากแหล่งข่าวว่าทุกอย่างรอให้ผู้ใหญ่เจรจากันให้เสร็จเรียบร้อยเสียก่อน โดยในเบื้องต้นผลการเจรจาเป็นไปในทางบวก ส่วนจะช้าหรือเร็วหรือจะหลุดแบบเอไอเอสก็คงต้องรอดูกันต่อไป แต่เชื่อว่าด้วยศักยภาพทางด้านเน็ตเวิร์คของดีแทคก็ไม่เป็นรองใครเช่นกัน

 

 kangg

You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email