แอปเปิ้ลอาจร่วมงาน CES ในปีหน้า

แอปเปิ้ลอาจร่วมงาน CES ในปีหน้า

มีหลายแหล่งข่าวเชื่อว่าที่แอปเปิ้ลหันหลังไม่ขึ้นเวทีในงาน Macworld อีกแล้วก็เพราะเตรียมหันไปขึ้นเวทีงาน CES (Consumer Electronics Show) แทน โดยในเว็บ appleinsider ค่อนข้างเชื่อว่าปีหน้า (2010) จะได้เห็นแอปเปิ้ลกระโดดขึ้นเวทีในงาน CES 2010 ซึ่งถ้าดูแบบผิวเผินอาจจะเห็นว่าจะไปทำไมในเมื่องาน Macworld ก็บิ๊กเนมพอตัวอยู่แล้ว แต่ก็เป็นไปได้ที่แอปเปิ้ลกำลังเตรียมออก “ของใหม่” ที่จะเป็นจุดสนใจอีกครั้งในปีหน้า เพราะถ้าวัดความหลากหลายของงาน CES ที่บรรดาสินค้าอิเล็กโทรนิกพร้อมเพรียงมาเปิดตัวทั้งทีวี, เครื่องคอมพิวเตอร์, โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ ซึ่งถ้าดูภาพรวมของงานที่ไม่ได้เจาะจงแต่เฉพาะวงคอมพิวเตอร์ แบบนี้ก็มีแววที่จะได้เห็นอะไรดี ๆ ในปีหน้าจากแอปเปิ้ลอีกครั้ง

ถ้าเทียบศักดิ์ศรีของงาน Macworld และ CES ว่าอะไรใหญ่กว่ากัน ก็ต้องบอกว่าเมื่อเจาะลงไปในส่วนของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ก็เรียกว่าชื่อชั้นพอ ๆ กัน เพราะงาน Macworld ตลอดที่ผ่านมาแอปเปิ้ลก็ใช้งานนี้เปิดตัวสินค้าประเภทคอนซูเมอร์ทั้งนั้น ส่วนทางด้านงาน CES แค่ชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าเป็นงานสำหรับคอนซูเมอร์ ดังนั้นถ้าแอปเปิ้ลจะบุกตลาดอื่นที่ไม่ใช่แค่คอมพิวเตอร์งานไหนจะฮือฮาได้เท่า CES อีก

แต่สุดท้ายเรื่องนี้ก็คงยังต้องรอคำยืนยันว่าจะเข้าร่วมจริง ๆ หรือไม่จากแอปเปิ้ล ซึ่งก็อาจจะต้องรอไปถึงช่วงปลาย ๆ ปีเลยก็ได้ว่าแอปเปิ้ลจะเซย์เยสเข้าร่วมงาน CES 2010 จริงหรือไม่

ที่มา : appleinsider.com

สำหรับงาน CES 2009 ที่กำลังจัดอยู่ในขณะนี้ไฮไลต์การเปิดตัวสินค้าเด่น ๆ ก็มีทั้งเน็ตบุ๊กเหน็บกระเป๋าจากโซนี่ที่ความกว้างของเครื่องสามารถยัดลงไปในกระเป๋าหลังกางกางยีนส์ได้ ส่วนที่เรียกเสียงซี๊ดซ้าดได้มากจริง ๆ ก็คือ Palm ออกโทรศัพท์มือถือรุ่น Pre ที่ดูแว๊บแรกแล้วแอบปลื้มทันที เพราะด้วยการใช้งานมัลติทัชเหมือนไอพอดทัช/ไอโฟน ทำให้ Palm Pre ดูมีเสน่ห์เป็นอย่างย่ิง

ข้อมูลเพิ่มเติม :

 

Sony Vaio P series

 

Palm Pre

 

 

Sony VAIO P series

 

Palm Pre

 

 kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email