แกรมมี่ส่งเพลงเข้าไปขายใน iTunes Store

แกรมมี่ส่งเพลงเข้าไปขายใน iTunes Store

 

 

ค่ายแกรมมี่ดาหน้าส่งเพลงไทยเข้ามาขายใน iTunes Store แล้ว ซึ่งเท่าที่ไล่ดูพบว่ามีเพลงของแกรมมี่ขายใน iTunes Store อยู่เกือบทุก Store เช่น อเมริกา, อังกฤษ, ญี่ปุ่น เป็นต้น โดยเพลงส่วนใหญ่เป็นอัลบั้มเพลงเก่า ๆ ทั้งนั้น แต่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าอัลบั้มเพลงไทยทั้งหมดที่อยู่ใน iTunes Store มีเยอะมากน้อยแค่ไหนเพราะการค้นหาต้องใช้ภาษาอังกฤษในการค้นหา ซึ่งก็รู้กันอยู่แล้วว่าชื่อภาษาไทยเวลาพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษชื่อเดียวกันแต่ละที่ก็ยังสะกดไม่เหมือนกันเลย สำหรับราคาเพลงก็เป็นไปตามราคามาตรฐานที่ขายใน iTunes Store คือเฉลี่ยเพลงละ $0.99 และอัลบั้มละ $9.99 แน่นอนว่าราคาเพลงที่ซื้อจาก iTunes Store แพงกว่าที่เราซื้อซีดีในประเทศไทยที่ตกแผ่นละ 150 บาท ซึ่งกลุ่มเป้าหมายในครั้งนี้ก็คงเป็นกลุ่มคนไทยที่อยู่ในต่างประเทศที่สามารถเข้าถึง iTunes Store ได้นั้นเอง สำหรับดีลระหว่างแกรมมี่และแอปเปิ้ลเคยมีข่าวว่าได้เร่ิมเจรจากันมาตั้งแต่ปี 2007 แล้ว

ที่น่าแปลกใจสำหรับเพลงที่ขายอยู่ใน iTunes Store หลาย ๆ อัลบั้มไม่มีให้เลือกสำหรับลูกค้าที่ใช้บริการ iKey for iPod ทั้ง ๆ ที่แกรมมี่ควรจะสนใจกลุ่มลูกค้าที่อยู่ในไทยก่อน เช่น วง F.L.Y, China Dolls ชุดแรก, ทาทา ยัง เป็นต้น ทำให้เกิดคำถามขึ้นมาว่าแกรมมี่จะยังเก็บบริการ iKey for iPod ไว้หรือจะปล่อยลอยแพ

 

ขอบคุณ คุณ streetmac จาก freemac.net ที่เป็นผู้พบเพลงไทยใน iTunes Store ในครั้งนี้ด้วยครับ

 

 

 

ใน iTunes Store (US)

 

 

ยังจำวง F.L.Y ในอดีตกันได้รึเปล่า (iTS UK)

 

 

วง Dragon 5 บอยแบนด์ที่สาว ๆ เคยกรี๊ดเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว (iTS UK)

 

 

รวมฮิตเพลงละครเอ็กแซ็กชุดแรก (iTS JP)You May Also Like:

Netflix เริ่มมีละครไทยเครือ GMM บ้างแล้ว

มีการพบว่าใน Netflix ตอนนี้มีละครของไทยเรื่อง O-Negative ของเครือ GMM Grammy มาให้ดูกันแล้ว อนาคตเราคงได้เห็นละครเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ..

iTunes Store เริ่มอัพเดทหนังเป็น 4K แล้ว ดีสนีย์ยังไม่เข้าร่วมขายหนัง 4K

หลังจากวันเปิดตัว Apple TV 4K และมีบนเวทีบอกว่าใน iTunes Store จะขายหนัง 4K ในราคาเดิม ตอนนี้เร่ิมมีหนังบางเรื่องเป็นแบบ 4K HDR-Dolby Vision แล้ว ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

Share

Tweet

Email