กล่อง iPhone 3G จากทรูมูฟ

กล่อง iPhone 3G จากทรูมูฟ

ช้าก่อน ๆ อย่าเพิ่งเอียนกับกระแส iPhone 3G ที่ทรูมูฟเพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ม.ค. 2009 ที่ผ่านมา ซึ่งข่าวและภาพ รวมถึงเสียงบ่น (ด่า) ก็คงอ่านกันเยอะแล้ว แต่ตอนนี้เราขอนำภาพกล่องที่ตอนแรกก็ไม่ได้สังเกตอะไรพิเศษ แต่เมื่อดูดี ๆ ก็มีความแปลกใหม่ให้นำมาพูดถึงอยู่เหมือนกัน เพราะเป็นครั้งแรกที่แอปเปิ้ลทำฉลากกำกับภาษาไทย แถมมีคู่มือภาษาไทยมาให้ด้วยอีกต่างหาก

 

 

 

 

 

ซ้าย: กล่อง iPhone 3G / ขวา: กล่อง iPhone

 

 

ด้านหลังกล่อง

 

 

รายละเอียดภาษาไทย

 

 

เร่ิมตั้งแต่ภายนอกด้านหน้ากล่องก็ไม่มีอะไรแปลกแยกจากกล่อง iPhone 3G จากประเทศอื่น แต่เมื่อพลิกมาด้านหลังจะพบกับฉลากอธิบายรายละเอียดภาษาไทยอยู่ด้วย โดยเป็นภาษาไทยคู่กับภาษาอังกฤษแยกซ้ายขวาอย่างละด้าน

 

 

 

ด้านล่างมีฉลากภาษาไทยกำกับว่า iPhone 3G เป็นสินค้าประเภทโทรศัพท์มือถือเครือข่าย GSM/UMTS/HSDPA นำเข้าโดย บริษัทแอปเปิ้ลเซาท์เอเชีย (ประเทศไทย)

 

 

 

คู่มือ 4 เล่ม 2 ภาษา (ซ้ายสุดเป็นสติกเกอร์โลโก้แอปเปิ้ล)

 

สำหรับคู่มือในกล่องหลัก ๆ แล้วมี 2 เล่ม แต่ถูกแบ่งออกมาเป็นฉบับภาษาอังกฤษและฉบับภาษาไทยทำให้เมื่อรวมทั้งหมดจะมี 4 เล่มด้วยกัน โดยทั้ง 2 เล่ม 2 ภาษามีดังนี้

 

  • Important Product/Information Guide = คู่มือการใช้ผลิตภัณฑ์
  • Finger Tips = กลสัมผัส

ส่วนทำไมแอปเปิ้ลถึงแปล Finger Tips เป็น “กลสัมผัส” คงต้องไปถามหาความจริงจากแอปเปิ้ล (ประเทศไทย) ว่าเหตุใดถึงแปลมาเป็นคำนี้

 

สำหรับรายละเอียดในคู่มือฉบับภาษาไทย โดยรวมแปลได้ดีจริง ๆ ซึ่งครั้งนี้ถือว่า iPhone 3G เป็นผลิตภัณฑ์แรกที่แอปเปิ้ลทำคู่มือภาษาไทยมาให้ด้วย คาดว่าอีกไม่นานเราคงได้เห็นคู่มือฉบับภาษาไทยทั้งในเครื่อง Mac, iPod และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในอนาคต

 

 

คู่มือการใช้ผลิตภัณฑ์

 

 

กลสัมผัส

 

 

รายละเอียดภายในเล่มกลสัมผัส

 

 

รายละเอียดภายในเล่มกลสัมผัส

 

 

รายละเอียดภายในเล่มกลสัมผัส

 

 

รายละเอียดภายในเล่มกลสัมผัส

 

 

 

มีคู่มือฉบับภาษาไทยให้เลือกดาวน์โหลด

 

สำหรับหน้าสุดท้ายของฉบับกลสัมผัสเราได้ลองกดเข้าไปที่www.apple.com/th/support/iphone ตามที่มีข้อมูลบอกไว้เพื่อดูว่าส่วนช่วยเหลือในเว็บมีภาษาไทยด้วยหรือไม่ก็ปรากฏว่าในเว็บเป็นข้อมูลภาษาอังกฤษ จะยกเว้นในส่วนคู่มือผู้ใช้ (Manuals) ฉบับเต็มหนา 145 หน้ามีภาษาไทยให้เลือกดาวน์โหลดด้วย แต่คู่มือกลสัมผัส (Finger Tips) ไม่มีฉบับภาษาไทยให้เลือกดาวน์โหลด

 

http://support.apple.com/manuals/You May Also Like:

ดีแทคเตรียมเปิดตัวคลื่น 2100 MHz ต้นเดือน พ.ค.

หลังจากที่ทำตัวเป็นยักษ์หลับอยู่นานวันนี้ดีแทคได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับคลื่น 2100 MHz แล้ว โดยเตรียมเปิดตัวบริการ TriNet ต้นเดือน พ.ค.  ..

iPhone 4 ความจุ 8GB AIS เปิดให้จองแล้ว ส่วน true เผยรุ่นนี้เข้าไทย 14 ต.ค.

ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ iPhone ที่เพิ่งเปิดตัวตอนนี้เริ่มมีบางแล้ว แม้จะยังไม่ใช่ iPhnone 4S แต่ก็ถือว่าน่าจับตาราคาของ iPhone 4 8GB อยู่เหมือนกันว่าจะขายเท่าไหร่ ..

ทรูให้ลูกค้า iPhone ใช้แพ็กเกจเดิมต่ออีกแค่ 6 เดือนบน truemove H

หลังจากที่ทรูเริ่มส่งข้อความให้ลูกค้าว่าจะทำการย้ายลูกค้าจาก truemove ไป truemove H ตั้งแต่เดือนต.ค. เป็นต้นไป มีความเป็นไปได้ว่าทรูจะให้ลูกค้า iPhone ใช้แพ็กเกจ Free Size 599 เดิมต่อแค่ 6 เดือน ..

Share

Tweet

Email