ไอโฟนจากทรูเอาไปเปลี่ยนดันได้เป็นเครื่องที่โดนใช้มาแล้ว (อัพเดท)

ไอโฟนจากทรูเอาไปเปลี่ยนดันได้เป็นเครื่องที่โดนใช้มาแล้ว (อัพเดท)

ประเด็นเรื่องนี้มาจากใน pantip.com ห้อง mbk โดยมีผู้ที่ซื้อ iPhone 3G จากทรูมูฟไปแล้วเครื่องเกิดอาการผิดปกติ จากนั้นเจ้าของได้นำเครื่องดังกล่าวไปเปลี่ยนที่ร้าน True ซึ่งเครื่องที่นำมาเปลี่ยนให้ดันมีเบอร์โทรศัพท์ค้างอยู่ในเครื่อง, มีรูปภาพค้างอยู่ในเครื่อง สุดท้ายมีชื่อเว็บไซท์ล่าสุดที่กดเข้าไปดูค้างอยู่ในซาฟารีอีกต่างหาก แน่นอนว่าผู้ที่นำเครื่องไปเคลมรับไม่ได้อย่างแรง (เป็นใครก็รับไม่ได้เช่นกัน) จึงขอให้ทางพนักงานเปลี่ยนเครื่องให้ใหม่อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ทางพนักงานได้นำเครื่องมาให้หยิบออกจากกล่องเองเลยเพื่อความสบายใจ แต่เรื่องที่ไม่น่าจะเกิดก็เกิดขึ้นคือเครื่องดังกล่าวติดฟิลม์แบบรอบตัวเครื่องมาแล้ว (o_O) แน่นอนว่าเจอแบบนี้ก็ต้องปฏิเสธการับเครื่องอีกเช่นกัน

 

สำหรับเรื่องนี้น่าสนใจไม่น้อยว่ามีเหตุอันใดที่ทรูมูฟต้องนำเครื่องที่คาดว่าผู้ใช้ท่านอื่นนำมาเคลมเปลี่ยนเครื่องนำมาให้ลูกค้าต่ออีกที ซึ่งแน่นอนว่าทั้ง 2 เครื่องที่ถูกนำมาให้เปลี่ยนเป็นเครื่องที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว และน่าจะมีปัญหาอะไรสักอย่างลูกค้าท่านอื่นถึงนำมาเปลี่ยน แล้วทำไมพนังานถึงนำเครื่องดังกล่าวมาให้ ทั้ง ๆ ที่ควรจะหยิบเครื่องใหม่แกะกล่องมาให้แทนตั้งแต่แรก

 

คำถามคือ “ทรูมูฟทำแบบนั้นเพื่ออะไร ?”

 

นโยบายที่ผู้บริหารเคยตอบคำถามนักข่าวเมื่อวันเปิดตัวเกี่ยวกับเรื่องการับประกันที่บอกว่าเป็นไปตามนโยบายของแอปเปิ้ลเห็นท่าจะไม่จริงซะแล้ว

 

สำหรับนโยบายการเปลี่ยนเครื่องของแอปเปิ้ลแม้จะได้เป็นเครื่อง Refurbished แต่ตัวเครื่องก็ต้องเป็นเครื่องที่มีสภาพเหมือนใหม่และมีการตรวจเช็คสภาพเครื่องมาแล้ว แต่กรณีนี้ที่ซื้อเครื่องไม่ถึง 7 วันไม่แน่ใจว่าทางทรูจะยึดหลักไม่เกิน 7 วันเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้รึเปล่า ?

 

คาดว่ากระทู้ในพันทิปคงยาวแน่ ๆ ถ้าเรื่องราวข้างต้นเป็นเรื่องจริงก็เอาใจช่วยคุณ Potman เจ้าของกระทู้ในพันทิปด้วยครับ

 

ที่มา : pantip.com

 

ขอบคุณ คุณ toyen ที่นำเรื่องนี้มาโพสในบอร์ดครับ

 

(โปรดใช้คำสุภาพในการแสดงความคิดเห็น)

 

อัพเดท : 23 ม.ค. 2009 (0.26 น.)

 

คุณ Potman เจ้าของกระทู้ในพันทิปได้มาอัพเดทข้อมูลแล้วนะครับว่าได้รับเครื่องใหม่จากทรูมูฟแล้ว ตามข้อมูลด้านล่างครับ

 

ขออัพเดทความคืบหน้าครับ

 

เมื่อวาน ( 21 ม.ค. ) จนท. จากทรูไลฟ์ สยาม ซอย2 โทรมาแจ้งว่ามีเครื่องใหม่สำหรับให้เคลมให้แล้ว ให้เข้าไปรับได้ แต่เนื่องจากติดธุระ จึงไมได้เข้าไปครับ

พอมาวันนี้ ( 22 ม.ค. ) มีเวลา เลยแวะเข้าไปที่ทรูไลฟ์อีกครั้งเพื่อรับเครื่องใหม่ ครั้งนี้น่าจะเป็นพนักงานจากทรูมูฟ (ไม่ใช่พนักงานประจำช็อปมั้ง) มาดูแลเคสของผมให้เอง โดยพนักงานท่านนี้ได้แจ้งว่าจะให้เครื่องใหม่ (กล่องดำ) เปลี่ยนกับเครื่องเก่าของผมที่มีปัญหาให้เลยเป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากความผิดพลาดทีเกิดขึ้นก่อนหน้า

**เผื่อมีใครสงสัย ในกรณีการเคลมเครื่อง โดยทั่วไป จะได้รับการเปลี่ยนกับเครื่องที่อยู่ในกล่องสีน้ำตาล ซึ่งเจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะเป็นเครื่องมือ 1 ครับ

 

ซึ่งผมก็ได้มีการสอบถามถึงกรณีก่อนหน้านี้ที่เครื่องที่นำมาเปลี่ยนให้มีลักษณะเป็นเครื่องมือ2 ได้อย่างไร ก็ได้รับคำตอบว่าน่าจะเป็นความผิดพลาดของการเบิกของจาก Stock

 

อย่างไรก็ตาม ต้องขอขอบคุณ คุณ intelligence ที่ช่วยติดตามเรื่องให้ และขอขอบคุณ เจ้าหน้าที่ของทรูมูฟ ที่ไมได้นิ่งดูดายกับกรณีที่เกิดขึ้นครับ

 

หวังว่ากรณีของผมจะเป็นกรณีศึกษาให้ระบบการประกันเครื่อง iPhone มีมาตรฐานและมีประสิทธิภาพมากขึ้นครับ

ปล. หวังว่าเครื่องใหม่จะสุขภาพแข็งแรงดี อายุ ยืนยาวครับ

แก้ไขเมื่อ 23 ม.ค. 52 00:11:29

 

จากคุณ : Potman – [ 23 ม.ค. 52 00:10:18 ]

 You May Also Like:

ดีแทคเตรียมเปิดตัวคลื่น 2100 MHz ต้นเดือน พ.ค.

หลังจากที่ทำตัวเป็นยักษ์หลับอยู่นานวันนี้ดีแทคได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับคลื่น 2100 MHz แล้ว โดยเตรียมเปิดตัวบริการ TriNet ต้นเดือน พ.ค.  ..

iPhone 4 ความจุ 8GB AIS เปิดให้จองแล้ว ส่วน true เผยรุ่นนี้เข้าไทย 14 ต.ค.

ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ iPhone ที่เพิ่งเปิดตัวตอนนี้เริ่มมีบางแล้ว แม้จะยังไม่ใช่ iPhnone 4S แต่ก็ถือว่าน่าจับตาราคาของ iPhone 4 8GB อยู่เหมือนกันว่าจะขายเท่าไหร่ ..

ทรูให้ลูกค้า iPhone ใช้แพ็กเกจเดิมต่ออีกแค่ 6 เดือนบน truemove H

หลังจากที่ทรูเริ่มส่งข้อความให้ลูกค้าว่าจะทำการย้ายลูกค้าจาก truemove ไป truemove H ตั้งแต่เดือนต.ค. เป็นต้นไป มีความเป็นไปได้ว่าทรูจะให้ลูกค้า iPhone ใช้แพ็กเกจ Free Size 599 เดิมต่อแค่ 6 เดือน ..

Share

Tweet

Email