Side Dishes : Moshi Clear Guard (Silicon Keyboard)

Side Dishes : Moshi Clear Guard (Silicon Keyboard)

สำหรับคนที่ต้องการรักษาความสะอาดคีย์บอร์ดเครื่องตระกูล MacBook ให้แลดูใหม่กิ๊กอยู่เสมอต้องไม่พลาด Moshi Clear Guard ที่ต้องบอกว่าของเขาแหล่มจริง

 

 

 

 

 

 

หน้าตาแพ็กเกจ

 

หน้าตา Moshi Clear Guard

 

บางเพียง 0.1 ม.ม. (แห้งสบายอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน…เอ๊ะยังไง)

 

ขอเกร่ินก่อนเลยว่าส่วนตัวผมเคยผ่านการใช้ Silicon Keyboard มาบ้างแต่ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เพราะหลาย ๆ ยี่ห้อที่เจอตัวซิลิโคนจะค่อนข้างหน้าทำให้เวลากดคีย์บอร์ดแล้วรู้สึกแปลก ๆ ไม่มันมือเหมือนกับการกดปุ่มก่อนที่จะเอาซิลิโคนมาแปะ แต่พอได้ลอง Moshi Clear Guard ต้องบอกว่าความรู้สึกเปลี่ยนไปโดยพลัน เพราะ Moshi Clear Guard เขาทำมาบางมาก โดยบางเพียง 0.1 ม.ม. เท่านั้น

 

 

วางเคียงบนคีย์บอร์ด

 

วางทาบไปแล้ว แทบไม่รู้สึกอะไรเลย

 

เข้าไปดูใกล้ ๆ

 

ใกล้ ๆ อีกมุม

 

ย่ิงพอนำมาแปะไว้ที่คีย์บอร์ดบนเครื่อง Macbook สีขาว ถ้ามองแบบผ่าน ๆ ไม่ได้เพ่งพินิจแล้วก็อาจจะไม่รู้เลยก็ได้ว่ามีซิลิโคนวางอยู่บนคีย์บอร์ด ด้วยความบางทำให้ความรู้สึกในการพิมพ์ดีกว่ายี่ห้ออื่นที่ค่อนข้างหนา เรื่องแสงไฟคีย์บอร์ดอันนี้ก็ไม่ต้องห่วงเพราะบางแค่นี้แสงไฟทะลุทะลวงขึ้นมาให้เห็นได้ชัดเจนเหมือนเดิม ถ้าดูจากรูปจะเห็นว่าทาบเจ้า Clear Guard ไว้ที่คีย์บอร์ดแล้วก็แทบไม่เห็นความแตกต่างกับตอนไม่ที่ยังไม่ใส่ สุดท้ายเลยต้องทำเป็นวิดีโอมาให้ชมขณะที่ทาบลงไปว่าเป็นอย่างไร (ดูวิดีโอด้านล่าง)

 

 

 

สำหรับการดูแลรักษาก็ง่ายมากสกปรกเมื่อไหร่ก็จับล้างน้ำถูสบู่สักหน่อยแค่นี้ก็กลับมาใหม่เหมือนเดิมแล้ว จากนั้นก็ควรเช็ดให้แห้งสนิทก่อนนำมาทาบกับคีย์บอร์ด เอาเป็นว่าเจ้าของเครื่อง MacBook, MacBook Air หรือ MacBook Pro ถ้ากำลังคิดจะหาวิธีป้องกันคีย์บอร์ดจากคราบต่าง ๆ รวมถึงอุบัติเหตุน้ำหกแบบไม่ตั้งใจลองดู Moshi Clear Guard ไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกด้วยแล้วกันเพราะได้ทั้งการปกป้องและความรู้สึกในการพิมพ์ก็ไม่ได้รู้สึกเปลี่ยนอะไรนัก

 

ราคา : 690 บาท

 

เอื้อเฟื้อเครื่องเคียง : iBeat by trueLife สยามสแควร์ ซ.3 (ด้านหลังโรงภาพยนตร์ลิโด้) 02-658-4192

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลเผย Apple Watch เริ่มขายในอเมริกา 24 เม.ย. รุ่นแพงสุดกว่า 550,000 บาท

งานเปิดตัว Apple Watch (ซ้ำอีกครั้ง) เมื่อคืนที่ผ่านมาหลัก ๆ เราได้ทราบแล้วว่าจะวางขาย 24 เม.ย. นี้และราคารุ่นแพงสุดแพงระยับที่ $17,000 หรือกว่า 550,000 บาท ..

แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้บูลทูธคีย์บอร์ดกับ Apple TV

iOS 5.2 (beta 2) ล่าสุดของ Apple TV ที่เพิ่งออกมาเมื่อวันที่ 3 ธ.ค. แอปเปิ้ลได้ปลดล็อคความสามารถในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ Bluetooth ของ Apple TV รุ่น 2nd Gen และ 3rd Gen แล้ว ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อบูลทูธคีย์บอร์ดกับ Apple TV ได้แล้ว ..

ผู้ไม่สันทัดกรณี (1 ก.ย. 2555) : แป้นพิมพ์ของคอมพิวเตอร์

จากคอลัมน์สาย ๆ วันอาทิตย์ที่ @kangg เขียนถึงวิวัฒนาการของแป้นพิมพ์บน iOS ในชีวิตจริงเราอาจจะคิดว่าแป้นพิมพ์ของคอมพิวเตอร์แบบที่เราใช้กันอยู่มีเพียงแค่แบบเดียว แต่เมื่อเดินทางไปต่างประเทศ อาจจะพบกับแป้นพิมพ์ที่ดูประหลาดตาก็ได้ สัปดาห์นี้จะพาไปดูแป้นพิมพ์ในรูปแบบต่าง ๆ ..

Share

Tweet

Email