โปรโมชั่นไอโฟนทรูมูฟอาจผิดกฎหมาย

โปรโมชั่นไอโฟนทรูมูฟอาจผิดกฎหมาย

สำหรับข่าวนี้ถือว่าเป็นข่าวใหญ่สำหรับเจ้าของเครื่อง iPhone 3G จากทรูมูฟและผู้ที่กำลังจะตัดสินใจซื้อเครื่อง โดยล่าสุดทางสถาบันคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการโทรคมนาคม (สบท.) ได้ตรวจสอบรายการส่งเสริมการขาย iPhone 3G จากทรูมูฟพบว่าอาจจะเข้าข่ายขัดต่อกฏหมายโทรคมนาคม โดยนายประวิทย์ ลี่สถาพรวงศา (ผู้อำนวยการ สบท.) ได้ออกมาให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่าแพ็กเกจ iPhone 3G จากทรูมูฟที่ผูกค่าเครื่องรวมกับค่าบริการให้ลูกค้าจ่ายเดือนเป็นระยะเวลา 12 และ 24 เดือนนั้น อาจเข้าข่ายขัดต่อกฏหมายคุ้มโครงผู้บริโภค โดยมีประเด็นที่อาจจะคาบเกี่ยวกับเรื่องกฏหมายดังนี้

1 ประเด็นเรื่องการผูกขาด

2 ประเด็นเรื่องการเลือกปฏิบัติกับผู้ใช้บริการ

3 ประเด็นเรื่องการยกเลิกสัญญาก่อนครบกำหนด ที่ตอนนี้มีผู้ใช้บริการได้เรียงร้องไปทาง สบท. บ้างแล้ว

 

(ฟังรายละเอียดทั้งหมดจากคลิปเสียง)

 

สำหรับตอนนี้คงต้องรอให้ทางสทบ. ออกมาแจ้งอย่างเป็นทางการว่าโปรโมชั่นดังกล่าวผิดกฏหมายหรือไม่ และอีกทางหนึ่งก็คงต้องรอทางทรูมูฟออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

 

คลิปเสียงจากรายการข่าว mcot radio FM 100.5 (วันที่ 2 ก.พ. 52)

 

 You May Also Like:

ดีแทคเตรียมเปิดตัวคลื่น 2100 MHz ต้นเดือน พ.ค.

หลังจากที่ทำตัวเป็นยักษ์หลับอยู่นานวันนี้ดีแทคได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับคลื่น 2100 MHz แล้ว โดยเตรียมเปิดตัวบริการ TriNet ต้นเดือน พ.ค.  ..

iPhone 4 ความจุ 8GB AIS เปิดให้จองแล้ว ส่วน true เผยรุ่นนี้เข้าไทย 14 ต.ค.

ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ iPhone ที่เพิ่งเปิดตัวตอนนี้เริ่มมีบางแล้ว แม้จะยังไม่ใช่ iPhnone 4S แต่ก็ถือว่าน่าจับตาราคาของ iPhone 4 8GB อยู่เหมือนกันว่าจะขายเท่าไหร่ ..

ทรูให้ลูกค้า iPhone ใช้แพ็กเกจเดิมต่ออีกแค่ 6 เดือนบน truemove H

หลังจากที่ทรูเริ่มส่งข้อความให้ลูกค้าว่าจะทำการย้ายลูกค้าจาก truemove ไป truemove H ตั้งแต่เดือนต.ค. เป็นต้นไป มีความเป็นไปได้ว่าทรูจะให้ลูกค้า iPhone ใช้แพ็กเกจ Free Size 599 เดิมต่อแค่ 6 เดือน ..

Share

Tweet

Email