สบท. ยันโปรฯไอโฟนทรูมูฟบางข้อเข้าข่ายผิดกฎหมายจริง

สบท. ยันโปรฯไอโฟนทรูมูฟบางข้อเข้าข่ายผิดกฎหมายจริง

จากเมื่อวานที่คุณอธึก อัศวนันท์ ตัวแทนจากทรูมูฟได้ออกมาชี้แจงข้อสงสัยต่าง ๆ กรณีโปรโมชั่นไอโฟนทรูมูฟไปนั้น วันนี้สยามพอดได้สัมภาษณ์นายประวิทย์ ลี่สถาพรวงศา (ผู้อำนวยการ สบท.) อีกครั้งว่าตกลงแล้วโปรฯ ไอโฟนทรูมูฟผิดจริงหรือไม่ ซึ่งคำตอบที่ได้รับกลับมาก็คือเข่าข่ายผิดในบางข้อจริง และมีข้อน่าสงสัยบางข้อที่ไม่เป็นไปตามกฎหมายของกทช. (คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ)

 

ส่วนประเด็นหนังสือสัญญาที่ไม่มีเป็นลายลักษณ์อักษรนั้นทาง สบท. เชื่อว่าทางทรูมูฟจะจัดส่งให้ลูกค้าในเร็ว ๆ นี้ หลาย ๆ กรณีเกี่ยวข้องกับหลายฝ่ายทั้งกทช, สคบ และธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งทั้งหมดนั้นจะต้องพิจารณาอย่างเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่ายคือผู้บริโภคและทรูมูฟ

สำหรับเรื่องนี้คงต้องติดตามกันอีกพักใหญ่ว่าจะได้ข้อสรุปออกมาเป็นเช่นใด

 

คลิปเสียงสัมภาษณ์ความยาว 8 นาที

 

 You May Also Like:

ดีแทคเตรียมเปิดตัวคลื่น 2100 MHz ต้นเดือน พ.ค.

หลังจากที่ทำตัวเป็นยักษ์หลับอยู่นานวันนี้ดีแทคได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับคลื่น 2100 MHz แล้ว โดยเตรียมเปิดตัวบริการ TriNet ต้นเดือน พ.ค.  ..

iPhone 4 ความจุ 8GB AIS เปิดให้จองแล้ว ส่วน true เผยรุ่นนี้เข้าไทย 14 ต.ค.

ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ iPhone ที่เพิ่งเปิดตัวตอนนี้เริ่มมีบางแล้ว แม้จะยังไม่ใช่ iPhnone 4S แต่ก็ถือว่าน่าจับตาราคาของ iPhone 4 8GB อยู่เหมือนกันว่าจะขายเท่าไหร่ ..

ทรูให้ลูกค้า iPhone ใช้แพ็กเกจเดิมต่ออีกแค่ 6 เดือนบน truemove H

หลังจากที่ทรูเริ่มส่งข้อความให้ลูกค้าว่าจะทำการย้ายลูกค้าจาก truemove ไป truemove H ตั้งแต่เดือนต.ค. เป็นต้นไป มีความเป็นไปได้ว่าทรูจะให้ลูกค้า iPhone ใช้แพ็กเกจ Free Size 599 เดิมต่อแค่ 6 เดือน ..

Share

Tweet

Email