เด็ก 9 ขวบเขียน iPhone App

เด็ก 9 ขวบเขียน iPhone App

จำได้มั้ยว่าตอนคุณอายุ 9 ขวบทำอะไรกันอยู่ ? ส่วนเด็กชาย Lim Ding Wen อายุ 9 ขวบชาวมาเลเซียที่พำนักในประเทศสิงคโปร์คนนี้เขาเขียน App ลง iPhone แล้ว สำหรับประวัติของเด็กชายคนนี้แน่นอนว่าต้องไม่ธรรมดาเพราะเขาเร่ิมใช้คอมพิวเตอร์ตั้งแต่อายุ 2 ขวบเรียนการเขียนโปรแกรมเมื่อตอนอายุ 7 ขวบและคาดว่าเขาคงจะเป็นโปรแกรมเมอร์ Apple IIGS programmer ที่อายุน้อยที่สุดในโลก

สำหรับ iPhone App ที่เขาทำขี้นมาชื่อ Doodle Kids ที่ปัจจุบันนี้เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีจาก App Store ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากน้องสาวอายุ 3 และ 5 ขวบของเขาที่ชอบวาดภาพมาก ๆ โดยในปัจจุบันโปรแกรมดังกล่าวมียอดดาวน์โหลดไปแล้วกว่า 4,000 ครั้งใน 2 สัปดาห์ สำหรับโปรเจ็คต่อไปของเด็กคนนี้ก็คือการเขียนเกมสำหรับ iPhone ชื่อ Invader Wars โดยจะเป็นเกมแนว Science Fiction

ทางด้านคุณพ่อ Lim Thye Chen ปัจจุบันก็ทำงานอยู่ในสายเทคโนโลยีและแน่นอนว่าเขาก็เขียน iPhone App ด้วยเช่นกัน (Kids Paint และ Simple Paint) ได้บอกว่าโดยปกติทุก ๆ เย็นเรา 2 คนจะมานั่งดูอีเมลทีส่งมาจาก iTunes ว่าโปรแกรมของใครมียอดดาวน์โหลดของแต่ละวันมากกว่ากัน โดยคุณพ่อของ

 

ที่มา : reuters.com , virtualgs.larwe.com , manager.co.th

 

 

หน้าตาโปรแกรม Doodle Kids

 

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email