เอไอเอสมาเหนือขาย iPhone 3G ถูกกว่าทรู 4 พัน

เอไอเอสมาเหนือขาย iPhone 3G ถูกกว่าทรู 4 พัน

เอไอเอส เตรียม นำเข้าไอโฟนอิสระ ตัดราคาขายถูกกว่า 4,000 บาท ลุยเสิร์ฟเอสเอ็มอี-องค์กรป้องกันลูกค้า ไหลออก

 

แหล่งข่าวจากวงการโทรคมนาคม เปิดเผยว่า ขณะนี้ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือเอไอเอส ได้เป็นผู้นำเข้า อิสระโทรศัพท์มือถือไอโฟนของค่ายแอปเปิล เพื่อมาจำหน่ายให้กับ กลุ่มลูกค้าองค์กรและเอสเอ็มอี หรือตามออร์เดอร์ของลูกค้าที่ต้องการใช้งาน โดยขายต่ำกว่าราคาตลาด 4,000 บาท

สาเหตุที่เอไอเอสตัดสินใจเป็นผู้นำเข้าอิสระนั้น เป็นกลยุทธ์รักษาความสัมพันธ์ของลูกค้า (ซีอาร์เอ็ม) อย่างหนึ่ง และป้องกันไม่ให้กลุ่มลูกค้าองค์กร หรือธุรกิจขนาดกลางและเล็ก หรือเอสเอ็มอี เป็นกลุ่มลูกค้าที่มีการใช้งานมากไหลออกไปใช้ระบบของคู่แข่ง ซึ่งลูกค้ายังได้รับความมั่นใจในฐานะที่เอไอเอสเป็น ผู้ให้บริการรายใหญ่ โดยไม่ต้องกังวลหากโทรศัพท์มีปัญหา

 

การนำเข้าไอโฟนของเอไอเอสไม่ถือว่าผิดกฎกับทางแอปเปิล เนื่องจากเอไอเอสนำเข้ามาจากต่างประเทศ ซึ่งได้รับการแต่งตั้งจากทางแอปเปิลแล้ว โดยเป็นโมเดลเดียวกับการที่บริษัท เอส.อี.ซี.ฯ เป็นผู้นำเข้ารถยนต์หรูเข้ามาขายในประเทศไทย

 

นายสรรค์ชัย เตียวประเสริฐกุล หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด เอไอเอส กล่าวว่า เอไอเอสจะนำเข้ามาตามออร์เดอร์ของลูกค้าเท่านั้น โดยจะไม่ได้วางจำหน่ายตามช็อป หรือสาขา เพราะเอไอเอสไม่มีแผนขายอย่างเป็นทางการ

 

นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า เชื่อว่าไม่ส่งผลกระทบต่อยอดขาย แม้เอไอเอส จะนำเข้ามาจำหน่ายได้ก็ตาม เพราะไอโฟนของทรูมูฟก็ยังมีจุดแข็งในเรื่องของบริการหลังการขายอย่างเป็น ทางการที่เอไอเอสไม่สามารถทำได้

 

ด้านนายธนา เธียรอัจฉริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือดีแทค กล่าวว่า ดีแทคจะไม่ทำลักษณะเดียวกับเอไอเอส เพราะ ยังเจรจากับทางแอปเปิลยังไม่สิ้นสุด แต่หากอนาคตดีแทคได้รับใบอนุญาตให้บริการ 3จี บนคลื่นความถี่ใหม่ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ ดีแทคอาจเป็นตัวแทนจำหน่ายเช่นเดียวกับทรูมูฟก็ได้

 

ที่มา : posttoday.com, pantip.com

 

ขอบคุณ @jetboat ด้วยครับที่นำข่าวมาบอกใน twitter

 

 

…แสดงว่าเดือนก่อนที่มีข่าวว่าเอไอเอสจะนำเครื่อง iPhone 3G จาก SingTel มาขายเป็นแบบนี้เองรึ ?You May Also Like:

AIS เปิดให้สั่งซื้อ iPhone X ล่วงหน้าแล้ว ลดสูงสุด 7,000 บาท …เครื่องหมดในเวลา 7 นาที

AIS เปิดหน้าเว็บให้สั่งซื้อ iPhone X ล่วงหน้าแล้วโดยมีส่วนลดสูงสุด 7,000 บาท ..

ค่ายมือถือเปิดให้สั่งซื้อ iPhone X ล่วงหน้าวันที่ 17 พ.ย.

จากเมื่อคืนที่แอปเปิ้ลประกาศว่าจะเร่ิมจำหน่าย iPhone X ในไทยวันที่ 24 พ.ย. นี้ ล่าสุดค่ายมือถือออกมาทยอยแจ้งให้ทราบว่าจะเปิดให้จองเครื่องผ่านหน้าเว็บในวันที่ 17 พ.ย. นี้ ..

AIS เปิดให้ดูบาส NBA 2016-2017 ฟรี 2 ครั้งต่อสัปดาห์ผ่านแอพ AIS PLAY

จากที่ AIS ได้สิทธิ์ช่องทีวีมามากมาย ตอนนี้เริ่มทะยอยปล่อยช่องต่าง ๆ มาให้ดูกันแล้วเริ่มที่บาสเก็ตบอล NBA ฤดูกาล 2016-2017 จะเปิดให้ดูฟรี 2 ครั้งต่อสัปดาห์ผ่านแอพ AIS PLAY ..

Share

Tweet

Email