รีวิว : XtremeMac Sportwarp for iPod nano 4G

รีวิว : XtremeMac Sportwarp for iPod nano 4G

อีกหนึ่งเคสสำหรับ iPod nano 4G จาก ExtremeMac โดยเป็นเคสแบบรัดต้นแขนสำหรับผู้ที่ชอบออกกำลังกายเป็นพิเศษประมาณว่าออกกำลังกายไปด้วยฟังเพลงจากไอพอดไปด้วย ซึ่งเคส XtremeMac Sportwarp ก็น่าจะตอบสนองความต้องการได้ดี

 

 

 

 

 

 

 

รูปร่างองค์เอวของ XtremeMac Sportwarp มาในเคสแบบผ้ายืดมีช่องใส่ไอพอดอยู่ด้านหลัง โดยด้านหน้าจะเป็นพลาสติกใสทำให้ยังสามารถกดและหมุนเพื่อควบคุมไอพอดได้ เยื้องไปทางด้านซ้ายเล็กน้อยจะเห็นแบบแท่งพลาสติกซึ่งก็คือที่พันสายหูฟังไม่ให้เกะกะ ซึ่งถือว่าทาง XtremeMac เอาใจใส่เรื่องเล็กน้อยแบบนี้ดีมาก เพราะปกติเวลาที่เราออกกำลังกายพร้อมฟังเพลงจากไอพอดไปด้วยปัญหาหนึ่งที่เจอบ่อยที่สุดคือสายหูฟังยาวเกะกะนั้นเอง สำหรับการใส่ไอพอดเข้าไปนั้นจะว่ายากก็ยากจะว่าง่ายก็ง่ายเพราะตัวช่องใส่ด้านหลังนั้นทำออกมาแทบจะพอดีกับความกว้างของไอพอดแถมมีผ้ามาปิดอีกชั้นทำให้เวลาถอดไอพอดเข้าออกก็ต้องยืดตัวผ้ากันหน่อย​ซึ่งโชคดีที่เป็นผ้ายืดที่ดูเหมือนจะไม่ได้ขาดกันง่าย ๆ

 

 

ในส่วนของสายรัดต้นแขนจะเป็นแถบผ้ายืดขนาดใหญ่ โดยความยาวก็สามารถที่จะรัดต้นแขนขนาดล่ำ ๆ ได้สบาย แต่ถ้าเป็นต้นแขนของนักเพาะกายอันนี้อาจจะต้องวัดกันอีกทีว่าใส่ได้หรือไม่ได้ สำหรับความแน่นหนาของแถบแควก ๆ ตีนตุ๊กแกแลดูเล็กไปสักหน่อย แต่ก็ยังพอยึดได้ไม่หลุดไปไหน

 

สำหรับคุณภาพการตัดเย็บ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องใหญ่พอควรสำหรับเคสแบบรัดต้นแขน เพราะถ้าตัดเย็บไม่ดีตามตะเข็บจะเสียดสีกับเนื้อของเราทำให้เกิดการระคายเคืองขึ้นได้ ซึ่งเจ้า XtremeMac Sportwarp ก็ตัดเย็บได้เรียบร้อยดีตะเข็บรอบเคสเย็บเก็บเรียบร้อย ทดลองใช้งานแบบคร่าว ๆ เหวี่ยงแขนไปมาก็ไม่รู้ว่าสึกว่ามีการเสียดสีให้ระคายเคืองแต่อย่างใด

 

 

รวม ๆ แล้วถือว่า XtremeMac Sportwarp เป็นเคสสำหรับผู้ที่ชอบออกกำลังกายที่ดีอันหนึ่ง เพราะด้วยความที่น้อยยี่ห้อที่จะหันมาทำเคสแบบนี้ ทำให้ตัวเลือกในตลาดมีไม่เยอะเท่าไหร่นัก จะตินิดเดียวก็คือน่าจะทำช่องเพื่อสำหรับ Nike+iPod สักหน่อย ซึ่งถ้าได้แบบนั้นล่ะก็แจ๋วไปเลย

 

จุดสังเกต

  • การตัดเย็บเรียบร้อยดี
  • การใส่ไอพอดเข้าออกลำบากไปนิด

 

ราคา : 1,190 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : iBeat by trueLife สยามสแควร์ ซ. 3 (ด้านหลังโรงภาพยนตร์ลิโด้) 02-658-4192

 You May Also Like:

รีวิว : tunewear – JogPacket for iPhone v2 สำหรับใส่ iPhone 5s ไปออกกำลังกาย

ซองใส่ประเภทรัดต้นแขนเพื่อนำไปวิ่งไปออกกำลังกายอื่น ๆ เราเห็นกันพอควรแล้ว ครั้งนี้ลองมาดูตัวซองใส่ iPhone 5s แบบรัดเอวกันดูบ้างว่าจะใช้งานได้สะดวกหรือไม่ ..

รีวิว : Gear 4 – Challenger (Sports Armband for iPhone 5)

ช่วงนี้หลายคนหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น โดยเฉพาะกีฬาที่น่าจะเริ่มต้นง่ายที่สุดกีฬาหนึ่งนั้นคือวิ่ง โดยตอนนี้ Gear 4 ออก Sports Armband สำหรับ iPhone 5 มาให้ได้ใช้งานกันแล้ว ..

รีวิว : incase – Sports Armband for iPhone 5

ช่วงนี้ดูเหมือนจะมีอุปกรณ์เสริมสำหรับนำ iPhone ไปออกกำลังกายด้วยจะทยอยออกมาเรื่อย ๆ ล่าสุด ผมได้รับ incase - Sports Armband มาใช้งาน ซึ่งเหมาะกับช่วงที่ผมเริ่มวิ่งออกกำลังกายจริง ๆ เลย ..

Share

Tweet

Email