แอปเปิ้ลเร่ิมกว้านซื้อ NAND Flash สำหรับ iPhone รุ่นใหม่

แอปเปิ้ลเร่ิมกว้านซื้อ NAND Flash สำหรับ iPhone รุ่นใหม่

สถานการณ์ล่าสุดเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ตอนนี้ได้มีข่าวว่าแอปเปิ้ลเร่ิมกว้านซื้อ NAND Flash ล็อตใหญ่จากผู้ผลิตหลาย ๆ รายแล้ว โดยเฉพาะซัมซุงที่ถือว่าเป็นผู้ผลิตหน่วยความจำรายใหญ่ที่สุดจะเร่ิมเดินหน้าผลิต NAND ให้แอปเปิ้ลแล้ว โดยตามรายงานข่าวเชื่อว่าการสั่งซื้อครั้งนี้ก็เพื่อไอโฟนรุ่นใหม่ แต่ยังไม่มีการยืนยันชัดเจนว่าการสั่งซื้อดังกล่าวเป็นจำนวนกี่ร้อยล้านชิ้น ส่วนขนาดความจุนั้นเบื้องต้นคาดว่าเป็นความจุขนาด 8GB และ 16GB เพราะถือเป็นความจุที่มีราคาถูกลงมากแล้ว

 

ตามข้อมูลแอปเปิ้ลเป็นบริษัทที่มียอดการสั่งซื้อ NAND Flash มากที่สุดในโลกในปีที่ผ่านมา โดยคิดเป็นมูลค่าเงินกว่า 4 หมื่นล้านบาทหรือคิดเป็น 13 เปอร์เซ็นต์ของทั้งโลก

 

ถ้าดูจากอดีตที่ผ่านมาหลังจากที่มีข่าวว่าแอปเปิ้ลเร่ิมสั่งซื้อ NAND Flash ทีไรถัดมาอีกประมาณ 3 เดือนก็จะมีการออกไม่ iPhone ก็ iPod รุ่นใหม่ นับนิ้วดูคราวนี้ตกฟากที่ช่วงต้นเดือน มิ.ย. ซึ่งก็น่าจะเป็นช่วงเดียวกับที่แอปเปิ้ลจัดงาน WWDC 2009 พอดิบพอดี

 

ที่มา : appleinsider.comkangg

You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email